ครั้งแรกเลยที่ได้ชิมร้านนี้เมื่อสัก2ปีที่แล้ว เพราะร้านเป็ดย่างสุชินเจ้าประจำ ซึ่งเป็นพ่อครัวที่แมนดารินเป็ดย่างทองหล่อหยุด
ร้านอาดัง ก๊วยเตี๋ยวหมู ไม่ใส่ผงชูรส จึงเป็นทางเลือกถัดมา เพราะร้านอยู่ตรงข้ามกันเลย
ปกติเป็นคนชอบกินเนื้อ หากมีร้านให้เลือกระหว่างก๊วยเตี๋ยวเนื้อและหมู "เนื้อจะชนะเสมอ"
มีเพียงไม่กี่ร้านในกรุงเทพฯ ที่ทำให้ตัวเลือกนั้นสูสี จนบางครั้งที่เบื่อๆเนื้อก็จะจัดหมูแทน
ยกตัวอย่างเช่น นายโข่ง,ตรอกสุกรหรือรุ่งเรือง เป็นต้น
สำหรับร้านนี้ผมยกให้ว่าอยู่ในระดับนั้นด้วย จากการชิมต่อเนื่องมาพอสมควร
ร้านตั้งอยู่ปากซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ24 แยก2 สามารถจอดรถแนวข้างๆร้านได้เลยถ้าว่าง แต่ผมเองนิยมนั่งวินมาจากmrtห้วยขวาง25บาท(บ้านอยู่แถวนั้น)
หน้าร้านคูหาเดียวปากซอยเลย
ฝั่งตรงข้ามคือสุชินเป็ดย่าง
สั่งเมนูเดิมๆ "บะหมี่แห้งพิเศษทุกอย่างไม่ไส้" (50บาท)
เครื่องเคราชิ้นใหญ่ๆมาเต็มชาม พร้อมน้ำตาล+พริกและมะนาวผ่าซีก พร้อมทั้งถั่วลิสงคั่วเองหอมๆ
ที่ต้องสั่งอีกอย่างคือ"ปอเปี๊ยะทอด" (30บาท)
คลุกเคล้าก๊วยเตี๋ยวโดยเติมน้ำปลาปรุงอีกอย่างเดียว แต่อัดถั่วลิสงคั่วไปแบบไม่ยั้งมือ รวมถึงใส่ในน้ำจิ้มปอเปี๊ยะด้วย ครบชุดตามภาพ
ซูมหมูต้มชิ้นใหญ่ๆ
ตับชิ้นหนาๆ
หัวใจจะหั่นบางหน่อย
ส่วนหมูสับเองจะปั้นก้อนเล็กๆ
และในชามยังมีลูกชิ้นหมูกับเกี๊ยวกรอบอีกด้วย
ป้ายราคาต่างๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ใส่ข้อความ
[CR] ก๊วยเตี๋ยวหมูโบราณอาดัง ร้านประจำย่านร.ร.จันทร์หุ่นฯ ห้วยขวาง
ร้านอาดัง ก๊วยเตี๋ยวหมู ไม่ใส่ผงชูรส จึงเป็นทางเลือกถัดมา เพราะร้านอยู่ตรงข้ามกันเลย
ปกติเป็นคนชอบกินเนื้อ หากมีร้านให้เลือกระหว่างก๊วยเตี๋ยวเนื้อและหมู "เนื้อจะชนะเสมอ"
มีเพียงไม่กี่ร้านในกรุงเทพฯ ที่ทำให้ตัวเลือกนั้นสูสี จนบางครั้งที่เบื่อๆเนื้อก็จะจัดหมูแทน
ยกตัวอย่างเช่น นายโข่ง,ตรอกสุกรหรือรุ่งเรือง เป็นต้น
สำหรับร้านนี้ผมยกให้ว่าอยู่ในระดับนั้นด้วย จากการชิมต่อเนื่องมาพอสมควร
ร้านตั้งอยู่ปากซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ24 แยก2 สามารถจอดรถแนวข้างๆร้านได้เลยถ้าว่าง แต่ผมเองนิยมนั่งวินมาจากmrtห้วยขวาง25บาท(บ้านอยู่แถวนั้น)
หน้าร้านคูหาเดียวปากซอยเลย
ฝั่งตรงข้ามคือสุชินเป็ดย่าง
สั่งเมนูเดิมๆ "บะหมี่แห้งพิเศษทุกอย่างไม่ไส้" (50บาท)
เครื่องเคราชิ้นใหญ่ๆมาเต็มชาม พร้อมน้ำตาล+พริกและมะนาวผ่าซีก พร้อมทั้งถั่วลิสงคั่วเองหอมๆ
ที่ต้องสั่งอีกอย่างคือ"ปอเปี๊ยะทอด" (30บาท)
คลุกเคล้าก๊วยเตี๋ยวโดยเติมน้ำปลาปรุงอีกอย่างเดียว แต่อัดถั่วลิสงคั่วไปแบบไม่ยั้งมือ รวมถึงใส่ในน้ำจิ้มปอเปี๊ยะด้วย ครบชุดตามภาพ
ซูมหมูต้มชิ้นใหญ่ๆ
ตับชิ้นหนาๆ
หัวใจจะหั่นบางหน่อย
ส่วนหมูสับเองจะปั้นก้อนเล็กๆ
และในชามยังมีลูกชิ้นหมูกับเกี๊ยวกรอบอีกด้วย
ป้ายราคาต่างๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น