คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าแค่อาหารเกาหลีแค่เห่อซักพักหนึ่งได้แค่กระแสอย่างมากได้แค่ปิ้งย่างซึ่งก็ไม่ได้ดีกว่าปิ้งย่างรูปแบบอื่น แต่ความเหนียวแน่นลูกค้าที่ยังชอบอาหารญี่ปุ่นยังมีอยู่เหนียวแน่นมากินซ้ำได้ตลอด อาหารญี่ปุ่นเน้นเรื่องชูวัตถุดิบก็โดดเด่นกว่าทั้งอาหารทะเลและเนื้อวัววากิว ถ้าพวกอาหารกรรรมวิธีการปรุง อาหารจีน ไทย ซับซ้อนกว่ารวมถึงรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านถูกปากกว่า อาหารเกาหลีมีเครื่องเคียงเยอะแต่ไม่ได้เหนือกว่าอาหารไทยที่มีเครื่องเคียงเยอะกว่ามากทั้งผักและสมุนไพร รวมถึงน้ำพริกสูตรต่างๆ เมนูก็หลากหลายกว่ามาก
ความเป็นเอกลักษณ์อาหารเกาหลียังสู้อาหารไทย จีน ฝรั่ง ที่มีพัฒนาสูตรมาตลอดไม่ได้ บางเมนูก็คล้ายอาหารญี่ปุ่น ไก่ทอดซอสยังสู้รสชาติหมักซอสของฝั่งอเมริกาก็ไม่ได้ อาหารต่างๆของเกาหลีก็จำเจไม่หลากหลาย ของหวานไม่ต้องพูดถึงแพ้ยุโรปเต็มๆ นี่ยังไม่รวมถึงไปเทียบกับพวกอาหารจีนกวางตุ้งที่เมนูเผ็ดอร่อยกว่า จีนฮกเกี้ยนที่เมนูซุปอร่อยกว่า จีนซานตงที่หรูหรากว่าอีกนะ พวกเมนูทอดผัดเกาหลีสู้จีนไม่ได้เลย
ความเป็นเอกลักษณ์อาหารเกาหลียังสู้อาหารไทย จีน ฝรั่ง ที่มีพัฒนาสูตรมาตลอดไม่ได้ บางเมนูก็คล้ายอาหารญี่ปุ่น ไก่ทอดซอสยังสู้รสชาติหมักซอสของฝั่งอเมริกาก็ไม่ได้ อาหารต่างๆของเกาหลีก็จำเจไม่หลากหลาย ของหวานไม่ต้องพูดถึงแพ้ยุโรปเต็มๆ นี่ยังไม่รวมถึงไปเทียบกับพวกอาหารจีนกวางตุ้งที่เมนูเผ็ดอร่อยกว่า จีนฮกเกี้ยนที่เมนูซุปอร่อยกว่า จีนซานตงที่หรูหรากว่าอีกนะ พวกเมนูทอดผัดเกาหลีสู้จีนไม่ได้เลย
สุดยอดความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น
ช่วงนี้อาหารเกาหลีถึงพีคสุด มันจะซาลงเหมือนญี่ปุ่นไหม?
แต่อีกสักพัก รู้สึกได้ว่าเดี๋ยวอาหารเกาหลีจะลง ด้านอื่นยังมีอิทธิพลอยู่ แต่อาหารจะลงแน่นอน
ท่านเห็นด้วยไหมครับ?