ติดกาแฟตั้งแต่เด็กๆ ครับ เตี่ยพาไปเยาวราช
ไม่เอ่ยชื่อร้านก็คงรู้จักกันทั่ว เมื่อก่อน กาแฟแบบโบราณเขาหอมอร่อยมาก
คนชงยังเป็นเถ่าชิ่วไหหลำ ประมาณ 40 กว่าปีแล้ว กินจนติดตั้งแต่ 5 ขวบ
เดี๋ยวนี้ก็ยังกินแบบนั้นอยู่ ถึงคุณภาพจะสู้เมื่อก่อนไม่ได้ก็เถอะ
แต่ถ้าอยากกินกาแฟหอมๆ จะชงเอง
บ้านไม่มีเครื่อง ก็ชงกับกระดาษกรองครับ
กาแฟคั่วบด ส่วนใหญ่ผสม 2-3 ยี่ห้อ เปลี่ยนไปเรื่อย แล้วแต่ไปเจอตรงไหนชิมแล้วอร่อย
แต่หลักๆ ที่วนมากินบ่อยคือ ซูซูKi + สมาNการค้า อัมพวา
กาแฟ 8 ช้อนชา อัตราส่วน 2/1 + โกโก้แท้ๆ 1 ช้อน
น้ำตาลไม่เกิน 2 ช้อน
นอกนั้นก็นมสดล้วนๆ
ครีมแท้ ที่บ้านก็มี เพราะทำเบเกอรี่ ว่าจะลองใส่อยู่เหมือนกัน
ส่วนตัวยังไม่เคยลองกาแฟเกรดดีกว่านี้เลย
นอกจากมองว่าแพงโดยใช่ที่แล้ว ยังไม่เคยเจอที่หอมกว่า 2 ยี่ห้อนี้เลย
(ถ้ามีก็ช่วยชี้จุดด้วยครับ เผื่อว่าเดินผ่านไป จะลองจัดมาสักถุง)
ส่วนพวกแบรนด์ดังนอกบ้าน นานๆ ที ผมถึงจะโดนสักแก้วครับ
คือ ถ้าอยากจริงๆ ก็จัดได้ แต่บอกตรงๆ ว่า กินแล้วมันไม่เห็นอร่อยเหมือนชงเองเลย
มีใครดื่มกาแฟชงเองแบบผมไหม
ไม่เอ่ยชื่อร้านก็คงรู้จักกันทั่ว เมื่อก่อน กาแฟแบบโบราณเขาหอมอร่อยมาก
คนชงยังเป็นเถ่าชิ่วไหหลำ ประมาณ 40 กว่าปีแล้ว กินจนติดตั้งแต่ 5 ขวบ
เดี๋ยวนี้ก็ยังกินแบบนั้นอยู่ ถึงคุณภาพจะสู้เมื่อก่อนไม่ได้ก็เถอะ
แต่ถ้าอยากกินกาแฟหอมๆ จะชงเอง
บ้านไม่มีเครื่อง ก็ชงกับกระดาษกรองครับ
กาแฟคั่วบด ส่วนใหญ่ผสม 2-3 ยี่ห้อ เปลี่ยนไปเรื่อย แล้วแต่ไปเจอตรงไหนชิมแล้วอร่อย
แต่หลักๆ ที่วนมากินบ่อยคือ ซูซูKi + สมาNการค้า อัมพวา
กาแฟ 8 ช้อนชา อัตราส่วน 2/1 + โกโก้แท้ๆ 1 ช้อน
น้ำตาลไม่เกิน 2 ช้อน
นอกนั้นก็นมสดล้วนๆ
ครีมแท้ ที่บ้านก็มี เพราะทำเบเกอรี่ ว่าจะลองใส่อยู่เหมือนกัน
ส่วนตัวยังไม่เคยลองกาแฟเกรดดีกว่านี้เลย
นอกจากมองว่าแพงโดยใช่ที่แล้ว ยังไม่เคยเจอที่หอมกว่า 2 ยี่ห้อนี้เลย
(ถ้ามีก็ช่วยชี้จุดด้วยครับ เผื่อว่าเดินผ่านไป จะลองจัดมาสักถุง)
ส่วนพวกแบรนด์ดังนอกบ้าน นานๆ ที ผมถึงจะโดนสักแก้วครับ
คือ ถ้าอยากจริงๆ ก็จัดได้ แต่บอกตรงๆ ว่า กินแล้วมันไม่เห็นอร่อยเหมือนชงเองเลย