อยากลองเปิดร้านเหล้าแถวๆมหาลัยดูบ้าง

เห็นร้านแถวๆมหาลัยเป็นร้านเหล้าแบบ ไม่ใช่ร้านนั่งชิวมีอาหารมีกับแก้ม มีเพียงขายแค่เบียและเหล้า (285) เท่านั้นซึ่งผมคิดว่าต้นทุนตรงนี้น่าจะไม่สูงมากเท่าร้านที่เป็นร้านนั่งชิวหรือร้านเหล้าที่มีอาหารขาย ซึ่งตัวผมอยากจะปรึกษาว่า
- ทุนคร่าว ๆ ร้านไม่ใหญ่มาก สัก 10 - 20 โต๊ะ ควรเตรียมไว้สักประมาณเท่าไหร่ครับ
- พื้นฐานตรงนี้ผมค่อนข้างน้อยหรือไม่มีเลย แต่มีเพียงแต่เคยทำ พาทไทม์เป็นเด็กเสริฟตามร้านกลางคืน
  ควรเริ่มจากตรงไหนก่อนครับ 1 ดูทำเล  2 เรื่องเครื่องดื่ม 3 .....
- สมมุติลงทุน 50,000 บาท ขายเบียขวดละ 70 บาท ลังหนึ่ง(12ขวด)ได้กำไรละลัง 264 บาท  ขายได้วันละ 10ลัง วันละ 2640บาท(ไม่รวมน้ำแข็ง) เดือนละ79,200บาท แบบนี้มันพอจะคุ้มค่ารึเปล่าครับ (หักค่าน้ำค่าไฟ10,000บาท) 69,200 บาท
- ผมอาจจะคิดว่าทุกอย่างมันง่าย ผมจึงอยากจะขอคำแนะนำจากพี่ๆเพิ่มเติมครับ ผมไล่อ่านกระทู้ในพันทิปหรือตามเว็บส่วนใหญ่แล้วครับ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านนั่งชิว(ร้านที่มีอาหารขาย) ขอความกรุณาด้วยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าคิดว่ามันง่าย ก็ลุยไปเลย

จะเจอปัญหาเอง แล้วค่อยแก้ไป ทีละอัน
ไหวก็ทำต่อ ไม่ไหวก็คิดว่าซื้อประสบการณ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่