ที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะมีรุ่นน้องปรึกษาอยากได้กล้องถ่ายรูปแบบคอมแพค ใช้ง่าย และถ่ายสวย
ผมจึงแนะนำ Sony RX100 Mark 3-5 แล้วก็ให้ดูโทนสีจากกล้อง A6000 ก็พอมีความใกล้เคียงโทนกัน
แต่ RX100 จะถ่ายง่ายและสวยกว่า A6000 kits อีก นึกขึ้นได้เลยเอารูปมาลงในพันทิปด้วย
เผื่อว่าใครมองๆ หากล้องดิจิตัลตัวแรกแบบราคาไม่แรง ไว้ถ่ายสนุกๆหรือหัดถ่าย เริ่มจาก A6000 ก็ไม่เลวนะครับ
*** ส่วนเพื่อนๆใช้ตัวไหนถ่ายภาพอาหารกันบ้างก็มาลงกันสนุกๆครับ เผื่อคนอื่นอยากเห็นสไตล์ภาพก่อนซื้ออุปกรณ์
กว่าผมจะเปลี่ยนมือถือใหม่ก็หาข้อมูลเยอะพอสมควร เจอแต่ถ่ายวิว ถ่ายกลางคืน ถ่ายบุคคล หาแนวอาหารแทบไม่ได้เลย ***
ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท / I Phone XS / I Phone 6 ภาพไหนใช้อุปกรณ์ตัวไหนจะใส่ไว้ให้ครับ
แต่งเพิ่มและใส่ลายน้ำด้วย PhotoScape
ผมถ่ายสนุกๆแบบมือสมัครเล่น ไม่คิดจะก้าวไปเป็นโปร ถ่ายสนุกพอละ ผมชอบความสนุกตอนถ่ายครับ
เริ่มกันที่ ชุดแรก แกงปู+ข้าวอบใบพาย ยี่สับหลก สี่กั๊กพระยาศรี ถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท
แกงปู เป็นเมนูพิเศษทำขึ้นเพื่อฉลองแชมป์บิ๊กเอียร์ของทีมลิเวอร์พูล ไม่มีขายประจำ
รอส่องหน้าเฟสของร้าน มีเมื่อประกาศ ราคา 280 บาท กลิ่นเครื่องแกงคั่วหอม กระชายลอยคลอมากับพริกคั่ว
ปูสดหวาน แต่ต้องทานกับข้าวสวย ถ้าทานกับข้าวอบจะกลบกลิ่นกัน
ข้าวอบใบพาย วันนี้จองได้ส่วนหัวของใบพาย(Chuck eye) เป็นเนื้อส่วนกลางระหว่างสันคอกับท้อง
เนื้อส่วนนี้ค่อนข้างนุ่ม มีไขมันแทรกกำลังดี ส่วนหัวของก้อนจะได้ความนุ่มฉ่ำมากกว่าส่วนกลางหรือท้าย
ย่างแบบ Medium ยิ่งให้ความหวานฉ่ำ
ปล.1 จองก่อนไป ไม่จองไม่ได้กินนะครับ เนื้อเข้าแล้วใครจองก่อนได้ก่อนครับ
ปล.2 จะไปก็ควรรีบไป ร้านคาดว่าจะได้ Bib Gourmand ในรอบที่จะถึงนี้ ตอนนั้นร้านจะยิ่งคนเยอะ ไปยากกว่าเดิม
Say Hi ท่าเรือวังหลัง ถ่ายด้วย I Phone XS
ข้าวผัดมันเนื้อ โชยุ เกลือ กระเทียม และหอยเชลส์โฮตาเตะ ท็อปอัพด้วยวากิว ฟลัวการ์ เมนูลับร้านเซย์ไฮ 699 บาท
ไม่มีในเมนู ต้องถามเจ้าของร้านครับ
Farm to Table Hideout คาเฟ่ในหลืบ ไม่รู้จะบรรยายอะไรครับ ร้านลึกลับหน่อยๆ บรรยากาศโอเค แต่ก็ไม่ได้มีอะไรว๊าว ทานได้เพลินๆครับ
ถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท
โชคดีโกตา ถ่ายด้วย I Phone 6
หมูกรอบแบบโบราณแท้ๆ จะต่างจากสมัยนี้ค่อนข้างมาก จุดสังเกตุ หนังกรอบบาง เนื้อนุ่มฉ่ำหวานลิ้น พื้นจะไหม้แห้ง
จะมีสโมคริง เพราะถูกแขวนย่างไฟอ่อนทิ้งนานๆ ไม่มันเยิ้ม ไม่ค่อยเลี่ยน
ส่วนหมูกรอบสมัยนี้ หนังกรอบ เนื้อเละบ้าง แข็งบ้าง พื้นแข็งจากการ deep fried และมันเยิ้ม เลี่ยน
ไอโฟน 6 ถ้าแสงพอก็ยังพอได้อยู่นะครับ
หลงเตียน ถ่ายด้วย I Phone XS
ร้านบรรยากาศชิลๆ วิวพระปรางค์แค่เอื้อม ราคาสบายๆ ไม่รุนแรง กับแกล้มทานได้เพลินๆ ไม่เลอเลิศแต่ก็ดี
เสื้อยืดขาสั้นแตะคีบชุดนอน มาได้ไม่ใช่ปัญหา รูฟท็อปสไตล์ชายไทยบ้านๆไม่หรูหรา แต่วิวหรูเท่ากัน
มีดนตรีเล่นสด กีตาร์ตัวเดียว เชิญร้องตามอัธยาศัย เช่น คีรีบูน อิโนเซนท์ ค่ายเบเกอรี่ เบิร์ด&ฮาร์ท XYZ
อะไรประมาณนี้ งัดถั่งงัด บักแตงโม นี่ไม่มีนะครับ 555 ห้องน้ำร้านนี้แยกชาย-หญิงนะครับ ไม่ปนกัน ซึ่งดี
ปาท่องโก๋ เสวย ถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท
ส่วนเพื่ือนๆท่านไหนใช้อะไรถ่ายภาพอาหารก็เอามาลงแบ่งปันกันได้ครับ เผื่อใครสนใจสไตล์แบบไหนจะได้เลือกถูกครับ
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ภาพถ่ายอาหารด้วย Sony A6000 เลนส์พื้นฐานติดกล้อง / I Phone XS / I Phone 6 โดยมือสมัครเล่น
ผมจึงแนะนำ Sony RX100 Mark 3-5 แล้วก็ให้ดูโทนสีจากกล้อง A6000 ก็พอมีความใกล้เคียงโทนกัน
แต่ RX100 จะถ่ายง่ายและสวยกว่า A6000 kits อีก นึกขึ้นได้เลยเอารูปมาลงในพันทิปด้วย
เผื่อว่าใครมองๆ หากล้องดิจิตัลตัวแรกแบบราคาไม่แรง ไว้ถ่ายสนุกๆหรือหัดถ่าย เริ่มจาก A6000 ก็ไม่เลวนะครับ
*** ส่วนเพื่อนๆใช้ตัวไหนถ่ายภาพอาหารกันบ้างก็มาลงกันสนุกๆครับ เผื่อคนอื่นอยากเห็นสไตล์ภาพก่อนซื้ออุปกรณ์
กว่าผมจะเปลี่ยนมือถือใหม่ก็หาข้อมูลเยอะพอสมควร เจอแต่ถ่ายวิว ถ่ายกลางคืน ถ่ายบุคคล หาแนวอาหารแทบไม่ได้เลย ***
ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท / I Phone XS / I Phone 6 ภาพไหนใช้อุปกรณ์ตัวไหนจะใส่ไว้ให้ครับ
แต่งเพิ่มและใส่ลายน้ำด้วย PhotoScape
ผมถ่ายสนุกๆแบบมือสมัครเล่น ไม่คิดจะก้าวไปเป็นโปร ถ่ายสนุกพอละ ผมชอบความสนุกตอนถ่ายครับ
เริ่มกันที่ ชุดแรก แกงปู+ข้าวอบใบพาย ยี่สับหลก สี่กั๊กพระยาศรี ถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท
แกงปู เป็นเมนูพิเศษทำขึ้นเพื่อฉลองแชมป์บิ๊กเอียร์ของทีมลิเวอร์พูล ไม่มีขายประจำ
รอส่องหน้าเฟสของร้าน มีเมื่อประกาศ ราคา 280 บาท กลิ่นเครื่องแกงคั่วหอม กระชายลอยคลอมากับพริกคั่ว
ปูสดหวาน แต่ต้องทานกับข้าวสวย ถ้าทานกับข้าวอบจะกลบกลิ่นกัน
ข้าวอบใบพาย วันนี้จองได้ส่วนหัวของใบพาย(Chuck eye) เป็นเนื้อส่วนกลางระหว่างสันคอกับท้อง
เนื้อส่วนนี้ค่อนข้างนุ่ม มีไขมันแทรกกำลังดี ส่วนหัวของก้อนจะได้ความนุ่มฉ่ำมากกว่าส่วนกลางหรือท้าย
ย่างแบบ Medium ยิ่งให้ความหวานฉ่ำ
ปล.1 จองก่อนไป ไม่จองไม่ได้กินนะครับ เนื้อเข้าแล้วใครจองก่อนได้ก่อนครับ
ปล.2 จะไปก็ควรรีบไป ร้านคาดว่าจะได้ Bib Gourmand ในรอบที่จะถึงนี้ ตอนนั้นร้านจะยิ่งคนเยอะ ไปยากกว่าเดิม
Say Hi ท่าเรือวังหลัง ถ่ายด้วย I Phone XS
ข้าวผัดมันเนื้อ โชยุ เกลือ กระเทียม และหอยเชลส์โฮตาเตะ ท็อปอัพด้วยวากิว ฟลัวการ์ เมนูลับร้านเซย์ไฮ 699 บาท
ไม่มีในเมนู ต้องถามเจ้าของร้านครับ
Farm to Table Hideout คาเฟ่ในหลืบ ไม่รู้จะบรรยายอะไรครับ ร้านลึกลับหน่อยๆ บรรยากาศโอเค แต่ก็ไม่ได้มีอะไรว๊าว ทานได้เพลินๆครับ
ถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท
โชคดีโกตา ถ่ายด้วย I Phone 6
หมูกรอบแบบโบราณแท้ๆ จะต่างจากสมัยนี้ค่อนข้างมาก จุดสังเกตุ หนังกรอบบาง เนื้อนุ่มฉ่ำหวานลิ้น พื้นจะไหม้แห้ง
จะมีสโมคริง เพราะถูกแขวนย่างไฟอ่อนทิ้งนานๆ ไม่มันเยิ้ม ไม่ค่อยเลี่ยน
ส่วนหมูกรอบสมัยนี้ หนังกรอบ เนื้อเละบ้าง แข็งบ้าง พื้นแข็งจากการ deep fried และมันเยิ้ม เลี่ยน
ไอโฟน 6 ถ้าแสงพอก็ยังพอได้อยู่นะครับ
หลงเตียน ถ่ายด้วย I Phone XS
ร้านบรรยากาศชิลๆ วิวพระปรางค์แค่เอื้อม ราคาสบายๆ ไม่รุนแรง กับแกล้มทานได้เพลินๆ ไม่เลอเลิศแต่ก็ดี
เสื้อยืดขาสั้นแตะคีบชุดนอน มาได้ไม่ใช่ปัญหา รูฟท็อปสไตล์ชายไทยบ้านๆไม่หรูหรา แต่วิวหรูเท่ากัน
มีดนตรีเล่นสด กีตาร์ตัวเดียว เชิญร้องตามอัธยาศัย เช่น คีรีบูน อิโนเซนท์ ค่ายเบเกอรี่ เบิร์ด&ฮาร์ท XYZ
อะไรประมาณนี้ งัดถั่งงัด บักแตงโม นี่ไม่มีนะครับ 555 ห้องน้ำร้านนี้แยกชาย-หญิงนะครับ ไม่ปนกัน ซึ่งดี
ปาท่องโก๋ เสวย ถ่ายด้วย Sony Alpha6000 เลนส์คิท
ส่วนเพื่ือนๆท่านไหนใช้อะไรถ่ายภาพอาหารก็เอามาลงแบ่งปันกันได้ครับ เผื่อใครสนใจสไตล์แบบไหนจะได้เลือกถูกครับ
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/