คือถ้าใครเคยดู masterchef ss1 จะทราบว่ามีผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งชื่อ ลิซ่า ไม่ทานหมู แต่ก็สามารถนำหัวหมูมาทำอาหารจนได้ที่ 1 ในรอบนั้น ซึ่งตอนนั้น ลิซ่า ดังมาก ใครๆก็บอกว่านี่แหละคือเชฟที่เก่ง เพราะเชฟคนที่เขาเก่งๆเขาจะไม่ชิมอาหารกันหรอก ใส่เครื่องปรุงไปแล้วเขาจะรู้เลย เชฟที่เก่งต่อให้กินเจ แพ้อาหารชนิดไหนก็สามารถทำเนื้อสัตว์และอาหารชนิดนั้นได้อร่อยโดยที่ไม่ต้องชิมเลย
แต่เมื่อวานดู iron chef thailand กลับมีกรรมการบอกว่า คุณต้องชิมอาหารทุกครั้งก่อนนำมาเสริ์ฟ เพราะเท่าที่ดูอาหารหลายๆจานรสชาติไม่ถูกปากกรรมการเอาเสียเลย แสดงว่าสัญชาตญาณเชฟบ่งบอกหรือเปล่าครับว่าปกติเชฟที่เก่งๆๆ เขาจะไม่ชิมกัน คนที่ตกรอบนี่ผัดหมี่เปรี้ยวนี่แสดงว่านี่ไม่ได้ชิม 100%
ผมจึงอยากทราบว่า เชฟคนที่เขาเก่งๆเนี่ย ปกติเขาจะชิมอาหารก่อนนำมาเสริ์ฟไหมครับ ขอบคุณทุกคำตอบนะ
เชฟ คนที่เขาเก่งๆกันจริงๆ นี่เขาจะไม่เสียเวลาชิมอาหารเลย จริงไหมครับ
แต่เมื่อวานดู iron chef thailand กลับมีกรรมการบอกว่า คุณต้องชิมอาหารทุกครั้งก่อนนำมาเสริ์ฟ เพราะเท่าที่ดูอาหารหลายๆจานรสชาติไม่ถูกปากกรรมการเอาเสียเลย แสดงว่าสัญชาตญาณเชฟบ่งบอกหรือเปล่าครับว่าปกติเชฟที่เก่งๆๆ เขาจะไม่ชิมกัน คนที่ตกรอบนี่ผัดหมี่เปรี้ยวนี่แสดงว่านี่ไม่ได้ชิม 100%
ผมจึงอยากทราบว่า เชฟคนที่เขาเก่งๆเนี่ย ปกติเขาจะชิมอาหารก่อนนำมาเสริ์ฟไหมครับ ขอบคุณทุกคำตอบนะ