คือแม่เราทำขนมขายคะ เพิ่งหัดทำ ทำมันเชื่อม กล้วยเชื่อม วันนึงขายได้เยอะบ้างน้อยบ้างเป็นธรรมดา แต่พอของเหลือแม่ก็เก็บใส่ตู้เย็น แต่พอผ่านไป 1-2 วัน มันเชื่อมมันมีกลิ่น เหมือนมันจะเสีย แม่เลยสงสัยว่าที่เค้าทำขายกันส่วนมากเค้าใส่สารกันบูดมั้ย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้มันเชื่อมเก็บไว้ได้นานบ้าง
มันเชื่อม เผือกเชื่อม ฯ ใส่สารกันบูดมั้ย