ขาหมูเยอรมัน
วันหยุดว่างๆ จึงลองทำดู เป็นครั้งแรกที่ผมทำเมนูนี้
แต่ผลออกมาก็ดีเกินคาด คนทานบอกอร่อยเทียบร้านอาหารเลยทีเดียวเชียว
ไม่ได้โม้นะ เขาบอกมาว่าเช่นนั้น
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง:
ขาหมู หอมหัวใหญ่หั่น โรสแมรี่ ออริกาโน่ รากผักชี
กระเทียม เกลือทะเล พริกไทยดำ
ขั้นตอนและวิธีทํา ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูให้สะอาด นำส่วนผสมทุกอย่าง เทลงรวมกันในหม้อต้มใส่ขาหมูลงไป
แล้วใส่น้ำเปล่าพอท่วมขาหมู ผมใช้หม้อแรงดัน ต้มครึ่งชั่วโมง
ถ้าใช้หม้อธรรมดาก็ตั้งไฟอ่อน ต้มไปเรื่อยๆนานประมาณ 2 ชั่วโมง
ตักขาหมูขึ้นมาใส่ภาชนะไว้ พอขาหมูเย็นก็บั้งหนังหมูซะหน่อย
ทาเกลือป่นละเอียด ผึ่งลมให้ผิวหนังหมูแห้ง
ต่อไปก็นำไปอบ เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่อุณหภูมิ
250°C เมื่อได้ความร้อนที่ต้องการแล้ว
นำขาหมูเข้าอบประมาณ 45 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของขาหมู)
เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
(พริกขี้หนู กระเทียมโขลก น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว)
ขาหมูเยอรมัน ง่ายกว่าที่คิด
วันหยุดว่างๆ จึงลองทำดู เป็นครั้งแรกที่ผมทำเมนูนี้
แต่ผลออกมาก็ดีเกินคาด คนทานบอกอร่อยเทียบร้านอาหารเลยทีเดียวเชียว
ไม่ได้โม้นะ เขาบอกมาว่าเช่นนั้น
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง:
ขาหมู หอมหัวใหญ่หั่น โรสแมรี่ ออริกาโน่ รากผักชี
กระเทียม เกลือทะเล พริกไทยดำ
ขาหมูให้สะอาด นำส่วนผสมทุกอย่าง เทลงรวมกันในหม้อต้มใส่ขาหมูลงไป
แล้วใส่น้ำเปล่าพอท่วมขาหมู ผมใช้หม้อแรงดัน ต้มครึ่งชั่วโมง
ถ้าใช้หม้อธรรมดาก็ตั้งไฟอ่อน ต้มไปเรื่อยๆนานประมาณ 2 ชั่วโมง
ตักขาหมูขึ้นมาใส่ภาชนะไว้ พอขาหมูเย็นก็บั้งหนังหมูซะหน่อย
ต่อไปก็นำไปอบ เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่อุณหภูมิ
250°C เมื่อได้ความร้อนที่ต้องการแล้ว
นำขาหมูเข้าอบประมาณ 45 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของขาหมู)
เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด