สืบเนื่องมาจากขนมปังเนยสด ที่กำลังฮิตตอนนี้เลยค่ะ ที่หลาย ๆ เจ้าก็ทำออกมาขายกันต่าง ๆ ที่ข้างในมีไส้เยิ้ม ๆ เละ ๆ ด้านนอกโรยด้วยไอซิ่ง ...
ด้วยความที่อยากลองทำกินเอง ก็เลยทำตามสูตรที่หลาย ๆ ท่านได้แบ่งปันเอาไว้ ผลที่ออกมาเหมือนกันหมดเลยก็คือ อร่อยค่ะ แต่...
พอเราทำเสร็จ บีบไส้ ปาดหน้า โรยน้ำตาลเรียบร้อย เอาไปแช่เย็น (คืออยากได้อารมเหมือนกับยี่ห้อดัง ๆ ที่เราซื้อมากิน มันต้องแช่เย็นก่อนกิน) ปรากฎว่าเนื้อขนมปังมันแข็ง กระด้างไปหมด โดยเฉพาะตัวแป้ง เอาส้อมจิ้มยังยากเลย - -"
เราอยากให้มันคงความนิ่ม ๆ เละ ๆ เหมือนตอนทำเสร็จใหม่ ๆ แต่อยากกินแบบแช่เย็น ไม่ทราบว่าต้องใช้สารเสริมตัวไหน หรือว่าต้องมีเทคนิกอะไรเป็นพิเศษ รึเปล่าคะ
ปล.ถ้าเอามาเวฟ 10-12 นาที ขนมปังก็นุ่มดี แต่ไส้มันก็ร้อนตามไปด้วย
ขนมปังเนยสดที่เค้าฮิตกันตอนนี้ ทำไมใส่ตู้เย็นแล้วยังนุ่มอยู่เลย อยากรู้จังว่าเค้าทำกันยังไง
ด้วยความที่อยากลองทำกินเอง ก็เลยทำตามสูตรที่หลาย ๆ ท่านได้แบ่งปันเอาไว้ ผลที่ออกมาเหมือนกันหมดเลยก็คือ อร่อยค่ะ แต่...
พอเราทำเสร็จ บีบไส้ ปาดหน้า โรยน้ำตาลเรียบร้อย เอาไปแช่เย็น (คืออยากได้อารมเหมือนกับยี่ห้อดัง ๆ ที่เราซื้อมากิน มันต้องแช่เย็นก่อนกิน) ปรากฎว่าเนื้อขนมปังมันแข็ง กระด้างไปหมด โดยเฉพาะตัวแป้ง เอาส้อมจิ้มยังยากเลย - -"
เราอยากให้มันคงความนิ่ม ๆ เละ ๆ เหมือนตอนทำเสร็จใหม่ ๆ แต่อยากกินแบบแช่เย็น ไม่ทราบว่าต้องใช้สารเสริมตัวไหน หรือว่าต้องมีเทคนิกอะไรเป็นพิเศษ รึเปล่าคะ
ปล.ถ้าเอามาเวฟ 10-12 นาที ขนมปังก็นุ่มดี แต่ไส้มันก็ร้อนตามไปด้วย