เรียนเชฟสวนดุสิต ช่วยตอบคำถามหน่อยค้าบบ

สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ผมสนใจสาขานี้อ่ะคับ ตอนนี้ผมอยู่ ม.5 รู้ว่าเหลือเวลาเตรียมตัวอีกไม่มาก เเต่ผมก็พอมีประสบการณ์ในด้านนี้มาบ้างนะครับ ถ้าผมได้คำตอบในกระทู้นี้ ผมจะเตรียมตัวเเละเตรียมตังไห้มากกว่าเดิมคับ


-เรียนยากมั้ยครับ?

- เเล้วค่าเทอมประมาณเท่าไหร่คับ?

-เราต้องได้ฝึกงานตั้งเเต่ปี1เลยหรอคับ?

-รับน้องสาขานี้เป็นไงบ้างคับ

-เรียนวันเเรกได้ทำอาหารเลยป่ะคับ หรือว่าทฤษฎี

- เราต้องได้ซื้อชุด ซื้ออุปกรณ์ทำอาหารเองใช่มั้ยคับ?

-สอบสัมภาษณ์ยากมั้ยคับ เเล้วอาจารย์เค้าถามอะไรบ้างคับ คร่าวๆ?

-สอบเข้านี่ผมต้องไปทำอาหารไห้อาจารย์ดูมั้ยครับ

-สอบเข้าต้องเน้นวิชาอะไรหนักๆหรอคับ ต้องเก่งคณิต อังกฤษ หรืออะไรโดยเฉพาะมั้ยคับ?

-ปี4ตอนฝึกงานข้างนอกเค้าจะมีให้เราเลือกที่ต้องไปฝึกป่ะคับ

ี-เวลาสอบของการเรียนเชฟนี่ คือต้องสอบทำอาหารไห้อาจารย์ทานใช่มั้ยครับ มันเหมือนใน รายการ Master chef รึป่าวคับ

-จบมาได้ใบปริญญามั้ยคับ




ผมสนใจในด้านนี้ครับ ตอนเเรกผมอยากเข้าที่ ม.ดุสิตธานี เเต่ผมก็คงสู้ราคาไม่ไหว ถึงสมมุติถ้าสอบได้ก็คงไม่ไหวค่าเทอม ผมอาจจะถามเยอะไปหน่อยเเละบางคำถามอาจจะดูโง่ๆไปนิด ขอโทษนะคับ😅 เเต่พี่ๆช่วยตอบผมหน่อยนะคับ ขอบคุณมากคับ 😊

ปล.ถ้าพี่ๆคนใหนมีคำเเนะนำอื่นๆ เขียนมาได้เลยนะครับ จะอ่านทุกคอมเม้นเลย ขอบคุณมากครับ 🙇🙇
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่