สมัยนี้ยังสามารถตั่งตัวได้เพราะอาชีพขายของกินอีกไหมคะ

ได้นั่งคุยกับผู้มีประสบการณ์เคยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมาก่อน เขาบอกว่าสมัยที่เขาเริ่มคือปี 2549 ทุกอย่างมันง่ายดายไปหมด เขาเปิดร้านประสบความสำเร็จตั้งแต่เดือนแรก เพราะเศรษฐกิจยังดี ราคาของไม่แพง ค่าแรงก็ยังถูก คนที่มาเริ่มสมัยนี้ยากมากที่จะประสบความสำเร็จแบบตั้งตัวได้ เจ้าของกระทู้ฟังแล้วท้อเลยค่ะ เพราะเพิ่งตกงานตอนอายุมากแล้ว เอาเงินที่มีมาลงทุนร้านก๋วยเตี๋ยวได้ 1 เดือนแล้วค่ะ ขายได้วันละพันกว่าสำหรับวันธรรมดา วันหยุดได้ 2-3 พัน ค่าเช่า 12,000  ลูกจ้างรายวัน 1 คน หวังแค่จะมีเงินส่งลูกเล็กเรียนหนังสือจนจบ ยิ่งอ่านตามกระทู้เก่าๆ มีแต่คนบอกว่าทำกิจการเองครั้งแรกมันเจ๊งแน่นอน ยิ่งหดหู่ รบกวนบอกเล่าความคิดเห็นหรือประสบการณ์เป็นวิทยาทานหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่