เส้นใหญ่แผ่นกลมทอดกรอบราดหน้าหมูหอยนางรม



ซื้อก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เป็นแผ่นซ้อนกัน 4 ชั้น นำมาตัดเป็นวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 20 ซ.ม. หรือ ขนาดเท่ากันกับกระทะเหล็กแบน นำไปทอดให้ผิวก๋วยเตี๋ยวกรอบเนื้อในนิ่มในกระทะเหล็กแบน  ทำน้ำราดหน้าแบบกวางตุ้งใส่หมูสันนอกและหอยนางรม พร้อมกับลวกผักคะน้ำฮ่องกง
เสริฟโดยเอากรรไกรตัดเส้นใหญ่ทอดออกมาเป็นแผ่นแบบพิซซา จัดใส่จาน ใส่ผักคะน้าฮ่องกง  ราดด้วยน้ำราดหน้าหมู-หอยนางรม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เป็นแผ่นซ้อนกัน 4 ชั้น  ตัดเป็นแผ่นวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 20 ซ.ม. หรือ ขนาดเท่ากันกับกระทะเหล็กแบน


ก๋วยเตี๋ยว 1 กก. ตัดก๋วยเตี๋ยวแผ่นกลมได้ 2 แผ่น


กระทะเหล็ก ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปเยอะๆ สูงประมาณ 5 มม. จากก้นกระทะ พอน้ำมันร้อน ใส่แผ่นก๋วยเตี๋ยวลงไปทอด


ทอดจนผิวเกรียมทั้งสองด้าน

ทำน้ำราดหน้าหมูสันนอก หอยนางรม
ตั้งน้ำซุปกระดูกหมูในกระทะให้เดือด ใส่หมูสันนอกที่หมักไว้ลงไป


พอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน ซือิ้วดำนิดหน่อยให้สีสวย ใส่แป้งมันฮ่องกงให้น้ำราดหน้าข้น


ใส่หอยนางรมแล้วดับไฟทันที


ราดหน้าหมูสันนอก หอยนางรม


จัดการลวกผักคะน้าฮ่องกงใส่จาน




เอากรรไกรตัดแผ่นก๋วยเตี๋ยวแบบตัดพิซซา จัดใส่จาน พร้อมผักคะน้ำฮ่องกง ราดด้วยน้ำราดหน้า

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่