หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน Momotaro (The Paseo Park กาญจนาภิเษก) อร่อยกับชุดเนื้อวากิวปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นในราคาสุดคุ้ม !
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหาร
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
อาหารปิ้งย่าง
ถ้าผมอยากทานเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ร้านที่จะมักนึกถึงอันดับแรกคือปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์ (เพราะรู้ตัวว่าปกติเป็นคนที่ทานเยอะมาก) A La Carte ไม่ค่อยตอบโจทย์เราเท่าไหร่ อีกอย่างเนื้อวัวชั้นดีที่เสิร์ฟในร้านดังๆราคาต่อจานค่อนข้างสูง (ก็แน่แหละเนื้อดีก็ต้องราคาแพงเป็นธรรมดา) แต่วันนี้เจอร้านนึงราคาเรียกได้ว่าพอรับได้ ได้ทานเนื้อคุณภาพดี โอกาสพิเศษแวะมาทำธุระแถบบางแค แล้วเลยมาหาเพื่อนที่เป็นเจ้าถิ่น นัดทานข้าวกันที่ The Paseo กาญจนาภิเษกครับ เพื่อนผมบอกว่าร้านนี้เนื้ออร่อย Momotaro (ส่วนตัวไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยครับ) ราคาไม่แพง มีทั้งเนื้อวากิวญี่ปุ่น และเนื้อวากิวไทย ที่รสชาติดีจนไม่น่าเชื่อเลยว่า "นี่มันคือเนื้อไทยจริงๆหรือนี่" ได้ยินแบบนี้ต้องขอลองหน่อยแล้วครับ ว่าเนื้อไทยมันอร่อยขนาดนั้นเลยหรอ ? ร้านหาไม่ยากครับ เดินเข้ามาจากประตูหลักของห้าง The Paseo กาญจนาภิเษก เลี้ยวขวาเดินมาประมาณ 50 เมตร ก็เจอแล้วครับ สังเกตสัญลักษณ์ลูกท้อสีชมพูแบบนี้แสดงว่าถูกร้านแล้ว ดูราคาจากหน้าร้านแล้วไม่แพงครับ ดงบุริราคาจานละ 99 บาท เมนูเซ็ตพิเศษราคาเริ่มต้นที่ 299 บาท ดูลายเนื้อแล้วค่อนข้างสวยเลย จะเสิร์ฟจริงหรือหลอกลวงจกตา ต้องเข้าไปพิสูจน์กันเลยครับ
เดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศเป็นแบบญี่ปุ่นผสม Loft นิดๆ นอกจากตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นขนาดใหญ่ และชื่อร้านตัวโตกลางร้านแล้ว ยังมีตุ๊กตาเด็กใส่ชุดญี่ปุ่น (กิโมโน/ซามูไร) น่ารักๆไว้ให้ชมอีกด้วย ปกติเห็นร้านอื่นเอามาตกแต่งนะแต่ก็ไม่ได้วางไว้ให้ใกล้โต๊ะขนาดนี้ ร้านโล่งนั่งสบาย เหมาะกับการนั่งชิลล์ปิ้งย่างไปยาวๆกับเพื่อนดีครับ
เปิดเมนูมาหน้าแรกชวนสะพรึงเหมือนกันแฮะ เนื้อวากิว (ร้านนี้เสิร์ฟระดับ A3 ) ราคาเริ่มต้นที่จานละ 780.- ถูกสุดคือเนื้อวากิวไทยเริ่มต้นจานละ 200.- (อันนี้พอรับได้) เนื้อหมู/เนื้อไก่ ราคาเริ่มต้นจานละ 120.- ซีฟู๊ด ราคาเริ่มต้นจานละ 180 .- ผัก/ข้าว/เครื่องเคียง เริ่มต้นที่ 50-250 .- เครื่องดื่มที่ร้านไม่มีรีฟิลนะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 30 .- พอเปิดมาอีกเล่มนึง ราคาค่อยยังชั่วหน่อยครับเป็นเมนูราคาพิเศษ เนื้อวากิวญี่ปุ่นจานละ 580.- เซ็ตเมนูราคาพิเศษ ข้าวหน้า เบนโตะ สลัด เริ่มต้นที่ 60.- ไม่แพงครับ แบบนี้ค่อยคุยกันได้หน่อย สั่งอาหารเลยดีกว่าครับ
น้ำร้านนี้ไม่มีรีฟิลต้องทานอย่างประหยัด เพื่อผมสั่งชาเขียวมาครับเป็นยี่ห้อง Pokka แบบหวาน กระป๋องละ 50.- ส่วนผมสั่งเป็นน้ำใบเตยมาครับ ราคาแก้วละ 39.- ชาเขียวก็เป็นแบบกลิ่นมะลิหอมหวานทานง่าย ส่วนน้ำใบเตยก็หอม หวานอ่อนๆ มีกลิ่นสาบใบเตยนิดๆสดชื่นดี แต่ก่อนจะเริ่มทานทางร้านก็มีผ้ากันเปื้อนให้สวมใส่ก่อนทาน ขอชมหน่อยเถอะว่าซักมาหอมสดชื่นมาก รู้สึกสะอาดดี เตรียมตัวทุกอย่างให้พร้อมแล้วเข้าสู่เนื้อจานแรกกันครับ
เนื้อวากิว A3 ราคาพิเศษ 580.- (ปกติ 780.-) แต่ถ้าถามว่าส่วนไหนนั้น ตอบไม่ได้ครับลืมถาม แฮ่ ! ลายเนื้อบอกเลยว่าสวยสมกับเป็นเนื้อวากิวจริงๆ ที่สำคัญระหว่างถ่ายรูปอยู่นั้น น้ำมันเนื้อมันไหลออกมาเรื่อยๆจ้า (เนื้อวากิวที่ดีไขมันสามารถละลายได้ในมือ) แปลว่าอันนี้ของแท้แน่นอน จากนั้นพนักงานก็ราดซอส โรยต้นหอม และได้เวลาย่างลงในเตาถ่านสี่เหลี่ยมไฟร้อนแรง มีระบบดูดควันกันหัวเหม็นวางใจได้ ย่างแปปเดียวก็เกรียมพลิกครั้งเดียว นับ 1 - 10 ในใจก็ทานได้แล้วครับ(แบบไม่ต้องจิ้มใดๆทั้งสิ้น) บอกเลยเลยว่าไขมันละลายในปาก แต่เนื้อนุ่มพอได้เคี้ยว กลิ่นไขมันสว่างสดใส แบบเดียวกับที่เคยทานที่ญี่ปุ่นเลยครับ ยิ่งเคี้ยวรสชาติน้ำเนื้อ+ไขมันยิ่งออกมา อร่อยมากครับ เนื้อวากิวแท้ (ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่ระดับ A3) แต่จ่ายราคา 580.- นี้เพื่อให้ได้ทาน สำหรับผมคุ้มค่าครับ ของดีๆ
อีกจาน "ชุดรวมเนื้อ 499.-" เห็นในรูปลายสวยยังไง หน้าตาเนื้อก็แบบนั้นเลยจ้า น้องพนักงานอธิบายว่า เนื้อในจานนี้มี 3 อย่างคือ ส่วนเสือร้องไห้ เนื้อร่องซี่โครง และเนื้อส่วนท้อง (เรียงจากบนลงล่าง) ความมันของเนื้อก็เรียงกันตามลำดับ ที่สำคัญจานนี้คือเนื้อวากิวไทยครับ ดูจากลายไขมันแล้วเอามาหลอกว่าเป็นเนื้อญี่ปุ่นก็เชื่อนะ จับย่างลงบนเตา ส่วนตัวแล้วชอบแบบออกเกรียมนิดๆ ไขมันกรอบทานอร่อย บอกเลยว่านี่คือ "ของดีราคาถูก" เพิ่งรู้ว่าเนื้อไทยอร่อยขนาดนี้ กลิ่นของเนื้อเป็นเอกลักษณ์ (ไม่เหมือนเนื้อออสเตรเลีย หรือญี่ปุ่นเลย) เนื้อนุ่มไม่ถึงกับละลาย ถ้าเทียบกับวากิว A3 จานเมื่อกี้ต้องออกแรงเคี้ยวมากกว่านิดหน่อย ส่วนรสชาติเนื้อนี่บอกเลยว่าสู้ได้ครับ ทั้งราคาและปริมาณที่ได้รับ เสือร้องไห้มันอร่อย(ยิ่งย่างให้เกรียมๆกรอบๆหน่อยยิ่งดี) ร่องซี่โครงแทรกมันชุ่มฉ่ำ ส่วนท้องมันน้อยแต่เนื้อนุ่ม ได้ความอร่อยหลายสัมผัสในจานเดียว ติดใจเนื้อไทยเข้าซะแล้วครับ อร่อยมากจริงๆ
น้ำจิ้มของที่ร้านเป็นแบบยากินิคุที่ค่อนข้างเข้มข้น และกลิ่นฟรุตตี้สดชื่นมากกว่า (อาจเป็นเพราะใส่เนื้อสาลี่ค่อนข้างเยอะ) เวลาจิ้มเนื้อลงไปรสชาติของซอสเกาะตัวเนื้อได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่พอใจในรสชาติ สามารถปรุงรสได้ด้วย กระเทียมบด พริกสด และน้ำมะนาว ที่ชอบเลยคือกระเทียมสดและน้ำมะนาวที่นี่ไม่วางไว้บนโต๊ะ ควบคุมอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวทานแล้วท้องเสียหรือมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวจากกระเทียมเลยครับ จะทานด้วยการจิ้มน้ำจิ้ม หรือใส่เกลือพริกไทยเล็กน้อยก็อร่อยแล้วครับ (น้ำซอสราดก่อนย่างที่นี่รสหวานหอมซีอิ๊วมาก อันที่จริงทานเปล่าๆก็อร่อยแล้วนะ) ถ้ากลัวไม่อิ่มแบบผม สั่งข้าวญี่ปุ่นมาทานคู่กับเนื้อสักชามแล้วกันครับ (ข้าวญี่ปุ่นราคาชามละ 50.-) วางเนื้อลงบนข้าว แล้วราดน้ำจิ้มแบบฉ่ำๆ (ใครอยากทานแซ่บๆหน่อยก็ปรุงรสน้ำจิ้มให้เสร็จสรรพก่อนราดลงบนเนื้อ) แล้วคีบเข้าปากพร้อมกัน บอกเลยว่าอร่อยมาก ทานได้หลายแบบ (จะห่อผักทานกับโคชูจังก็ทำได้นะจ๊ะ)
สั่งแค่ข้าวเปล่ามาทานกับเนื้อก็พอแล้วมั้ง ? แต่เมนูนี้เพื่อนผมแนะนำมาครับว่าอร่อยมาก อ่ะสั่งมาลอง "ข้าวยำหม้อร้อน" ราคา 250.- มากินร้านญี่ปุ่นแทนทานข้าวยำเกาหลีนี่นะ ? มาถึงพนักงานก็คลุกๆผสมทุกอย่างให้เข้ากันก่อน จากนั้นก็ใส่โคชูจังที่อยู่บนโต๊ะนั่นแหละ ผสมลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากันแล้วค่อยทาน รสชาติเหมือนข้าวผัดที่ใสเครื่องเยอะๆ หอมกลิ่นน้ำมันงา และข้าวกรอบๆ กระจายอยู่ทั่วชาม ได้คำตอบคือที่ร้านนี้เขาใส่ข้าวทอดลงไปเพิ่มจากสูตรข้าวยำหม้อร้อนปกติ ทำให้ได้สัมผัสกรุบกรอบมากกว่าข้าวยำแบบปกติ อร่อยดีครับแต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้ Wow อะไรมากมายเมื่อเทียบกับราคานะครับ แต่เราสามารถตัดเนื้อสัตว์ที่ย่างแล้วลงไปทานเพิ่มได้ ได้รสไปอีกแบบ
ยังไม่อิ่มดี สั่งอีกชุดนึงครับเป็นชุดปิ้งย่างสุดคุ้มที่ราคาถูกที่สุด ชุดรวมหมู 299.- ในชุดประกอบด้วยซี่โครงหมู หมูสามชั้น สันคอหมู 3 เมนูนี้หมักโคชูจังครับ รสหวานเค็มหอมกลิ่นพริกโคชูจัง ตัวเนื้อหมูนุ่มดี มันไม่ค่อยเยอะ กำลังทานอร่อย โดยเฉพาะหมูสามชั้นที่ชั้นไขมันบางมาก ใครที่ชอบทานหมูแบบมันน้อยน่าจะชอบครับ และคอหมูหมักเกลือที่บอกเลยว่าเด็ดครับ เนื้อคอหมูแทรกมันละเอียด หมักด้วยเกลือ พริกไทย และต้นหอมญี่ปุ่น ย่างให้สุกเกรียม ตัดด้วยกรรไกรก่อนทานเป็นชิ้นพอดีคำ อร่อย กรอบนอก นุ่มใน ไขมันฉ่ำ แนะนำที่สุดในจานนี้เลยครับ
"ลูกค้าจะรับอะไรเพิ่มอีกไหมคะ ?" อ้าวแล้วมีเมนูอะไรแนะนำล่ะครับ ? เลยได้ "ลิ้นวัว(พิเศษ) 350.-" มาอีกจานครับ ถามว่าพิเศษยังไง มันคือลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่นจ้า เสิร์ฟแบบเนื้อหนาทานอร่อยกว่าร้านอื่น ตอนยกออกมา เออหนาจริง จับย่างให้เกรียม แล้วบีบด้วยเลมอนก่อนทาน อร่อยม๊าก ! ลิ้นวัวแทรกไขมันหอมนุ่ม เคี้ยวได้สัมผัสกรอบนิดๆ ยิ่งทานกับซอสผสมกระเทียมที่ราดลงมา ตัดความเปรี้ยวจี๊ดของเลมอนอีกนิด กลิ่นของเลมอน และเนื้อเข้ากันได้เป็นอย่างดี เหมือนลิ้นวัวรมควันรสเลมอนที่ซื้อจาก 7-11 ญี่ปุ่นเลย แต่ที่นี่กรอบเกรียมกว่า แนะนำเลยครับ
>>> เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ <<<
ชื่อสินค้า:
Momotaro (The Paseo Park กาญจนาภิเษก)
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
💚❤️ Christmas Eve 2024 ❤️💚
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลคริสต์มาสมาถึงแล้ว💚❤️ 🎄 🎁 Central คนเยอะมากมาย... ไปถึง ก็ต้องวนรถกลับ... Christmas Eve แบบนี้ แถมเงินเดือนออก ไม่ไปห้างก็ได้... มากินร้านประจำแทนเนาะเรา... 💚🌶️🌶️❤️ พริกน้ำปลา
KU1978
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
รีวิวหนูนาย่างเมืองสุพรรณ
วันก่อนมีโอกาสแวะไปสุพรรณบุรี เลยได้ลองของแปลกที่ไม่เคยคิดว่าจะได้กินหนูนาย่าง ตอนแรกยอมรับว่าลังเลนิดหน่อย แต่เห็นเค้าว่าเป็นเมนูเด็ดประจำถิ่นมีขายตามข้างทางเยอะมากๆ เราเลยสุ่มร้านจัดมาหลายโลอยู่เพรา
SasithronJu
ปักหมุดร้านปาร์ตี้ปีใหม่ ย่านอารีย์ vibe ดี แสงสวย ยกมาทั้งแก๊งเพื่อนได้เลย
ปีใหม่นี้ถ้าใครกำลังหาร้านปาร์ตี้ พบปะเจอเพื่อน ขอแนะนำร้านนี้เลย Luigi Bangkok บรรยากาศดี อาหารอร่อย มีที่จอดรถ และที่สำคัญ ร้านจัดแสงดี ถ่ายรูปสวยมา
มิกิชวนกิน
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore)
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore,Thailand) ZEN ถือเป็น Mega ของอาหารสไตล์ Scandinavia ในเอเซีย ที่ต้อนรับนักชิมจากทั่วโลก ให้มาเยือนห้องอาหารเเห่งระดับ
EatLikeTheBOSS
แวะกินข้างถนน รีวิว ครัวคุณแบงค์ แซ่บเว่อร์ พระราม 5
เอาจริงนะ ปกติแจนจะไม่ค่อยได้รีวิวอาหารอีสาน แต่ร้านนี้ไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะอาหารเค้าไม่เหมือนใคร https://www.youtube.com/watch?v=znEXy-6y6fwCr. แวะกินข้างถนน ทั้งจิ้มจิ้ม ลาบเป็ด ตำหลวงพระบาง และ
แวะกินข้างถนน
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหาร
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
อาหารปิ้งย่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน Momotaro (The Paseo Park กาญจนาภิเษก) อร่อยกับชุดเนื้อวากิวปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นในราคาสุดคุ้ม !
เดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศเป็นแบบญี่ปุ่นผสม Loft นิดๆ นอกจากตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นขนาดใหญ่ และชื่อร้านตัวโตกลางร้านแล้ว ยังมีตุ๊กตาเด็กใส่ชุดญี่ปุ่น (กิโมโน/ซามูไร) น่ารักๆไว้ให้ชมอีกด้วย ปกติเห็นร้านอื่นเอามาตกแต่งนะแต่ก็ไม่ได้วางไว้ให้ใกล้โต๊ะขนาดนี้ ร้านโล่งนั่งสบาย เหมาะกับการนั่งชิลล์ปิ้งย่างไปยาวๆกับเพื่อนดีครับ
เปิดเมนูมาหน้าแรกชวนสะพรึงเหมือนกันแฮะ เนื้อวากิว (ร้านนี้เสิร์ฟระดับ A3 ) ราคาเริ่มต้นที่จานละ 780.- ถูกสุดคือเนื้อวากิวไทยเริ่มต้นจานละ 200.- (อันนี้พอรับได้) เนื้อหมู/เนื้อไก่ ราคาเริ่มต้นจานละ 120.- ซีฟู๊ด ราคาเริ่มต้นจานละ 180 .- ผัก/ข้าว/เครื่องเคียง เริ่มต้นที่ 50-250 .- เครื่องดื่มที่ร้านไม่มีรีฟิลนะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 30 .- พอเปิดมาอีกเล่มนึง ราคาค่อยยังชั่วหน่อยครับเป็นเมนูราคาพิเศษ เนื้อวากิวญี่ปุ่นจานละ 580.- เซ็ตเมนูราคาพิเศษ ข้าวหน้า เบนโตะ สลัด เริ่มต้นที่ 60.- ไม่แพงครับ แบบนี้ค่อยคุยกันได้หน่อย สั่งอาหารเลยดีกว่าครับ
น้ำร้านนี้ไม่มีรีฟิลต้องทานอย่างประหยัด เพื่อผมสั่งชาเขียวมาครับเป็นยี่ห้อง Pokka แบบหวาน กระป๋องละ 50.- ส่วนผมสั่งเป็นน้ำใบเตยมาครับ ราคาแก้วละ 39.- ชาเขียวก็เป็นแบบกลิ่นมะลิหอมหวานทานง่าย ส่วนน้ำใบเตยก็หอม หวานอ่อนๆ มีกลิ่นสาบใบเตยนิดๆสดชื่นดี แต่ก่อนจะเริ่มทานทางร้านก็มีผ้ากันเปื้อนให้สวมใส่ก่อนทาน ขอชมหน่อยเถอะว่าซักมาหอมสดชื่นมาก รู้สึกสะอาดดี เตรียมตัวทุกอย่างให้พร้อมแล้วเข้าสู่เนื้อจานแรกกันครับ
เนื้อวากิว A3 ราคาพิเศษ 580.- (ปกติ 780.-) แต่ถ้าถามว่าส่วนไหนนั้น ตอบไม่ได้ครับลืมถาม แฮ่ ! ลายเนื้อบอกเลยว่าสวยสมกับเป็นเนื้อวากิวจริงๆ ที่สำคัญระหว่างถ่ายรูปอยู่นั้น น้ำมันเนื้อมันไหลออกมาเรื่อยๆจ้า (เนื้อวากิวที่ดีไขมันสามารถละลายได้ในมือ) แปลว่าอันนี้ของแท้แน่นอน จากนั้นพนักงานก็ราดซอส โรยต้นหอม และได้เวลาย่างลงในเตาถ่านสี่เหลี่ยมไฟร้อนแรง มีระบบดูดควันกันหัวเหม็นวางใจได้ ย่างแปปเดียวก็เกรียมพลิกครั้งเดียว นับ 1 - 10 ในใจก็ทานได้แล้วครับ(แบบไม่ต้องจิ้มใดๆทั้งสิ้น) บอกเลยเลยว่าไขมันละลายในปาก แต่เนื้อนุ่มพอได้เคี้ยว กลิ่นไขมันสว่างสดใส แบบเดียวกับที่เคยทานที่ญี่ปุ่นเลยครับ ยิ่งเคี้ยวรสชาติน้ำเนื้อ+ไขมันยิ่งออกมา อร่อยมากครับ เนื้อวากิวแท้ (ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่ระดับ A3) แต่จ่ายราคา 580.- นี้เพื่อให้ได้ทาน สำหรับผมคุ้มค่าครับ ของดีๆ
อีกจาน "ชุดรวมเนื้อ 499.-" เห็นในรูปลายสวยยังไง หน้าตาเนื้อก็แบบนั้นเลยจ้า น้องพนักงานอธิบายว่า เนื้อในจานนี้มี 3 อย่างคือ ส่วนเสือร้องไห้ เนื้อร่องซี่โครง และเนื้อส่วนท้อง (เรียงจากบนลงล่าง) ความมันของเนื้อก็เรียงกันตามลำดับ ที่สำคัญจานนี้คือเนื้อวากิวไทยครับ ดูจากลายไขมันแล้วเอามาหลอกว่าเป็นเนื้อญี่ปุ่นก็เชื่อนะ จับย่างลงบนเตา ส่วนตัวแล้วชอบแบบออกเกรียมนิดๆ ไขมันกรอบทานอร่อย บอกเลยว่านี่คือ "ของดีราคาถูก" เพิ่งรู้ว่าเนื้อไทยอร่อยขนาดนี้ กลิ่นของเนื้อเป็นเอกลักษณ์ (ไม่เหมือนเนื้อออสเตรเลีย หรือญี่ปุ่นเลย) เนื้อนุ่มไม่ถึงกับละลาย ถ้าเทียบกับวากิว A3 จานเมื่อกี้ต้องออกแรงเคี้ยวมากกว่านิดหน่อย ส่วนรสชาติเนื้อนี่บอกเลยว่าสู้ได้ครับ ทั้งราคาและปริมาณที่ได้รับ เสือร้องไห้มันอร่อย(ยิ่งย่างให้เกรียมๆกรอบๆหน่อยยิ่งดี) ร่องซี่โครงแทรกมันชุ่มฉ่ำ ส่วนท้องมันน้อยแต่เนื้อนุ่ม ได้ความอร่อยหลายสัมผัสในจานเดียว ติดใจเนื้อไทยเข้าซะแล้วครับ อร่อยมากจริงๆ
น้ำจิ้มของที่ร้านเป็นแบบยากินิคุที่ค่อนข้างเข้มข้น และกลิ่นฟรุตตี้สดชื่นมากกว่า (อาจเป็นเพราะใส่เนื้อสาลี่ค่อนข้างเยอะ) เวลาจิ้มเนื้อลงไปรสชาติของซอสเกาะตัวเนื้อได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่พอใจในรสชาติ สามารถปรุงรสได้ด้วย กระเทียมบด พริกสด และน้ำมะนาว ที่ชอบเลยคือกระเทียมสดและน้ำมะนาวที่นี่ไม่วางไว้บนโต๊ะ ควบคุมอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวทานแล้วท้องเสียหรือมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวจากกระเทียมเลยครับ จะทานด้วยการจิ้มน้ำจิ้ม หรือใส่เกลือพริกไทยเล็กน้อยก็อร่อยแล้วครับ (น้ำซอสราดก่อนย่างที่นี่รสหวานหอมซีอิ๊วมาก อันที่จริงทานเปล่าๆก็อร่อยแล้วนะ) ถ้ากลัวไม่อิ่มแบบผม สั่งข้าวญี่ปุ่นมาทานคู่กับเนื้อสักชามแล้วกันครับ (ข้าวญี่ปุ่นราคาชามละ 50.-) วางเนื้อลงบนข้าว แล้วราดน้ำจิ้มแบบฉ่ำๆ (ใครอยากทานแซ่บๆหน่อยก็ปรุงรสน้ำจิ้มให้เสร็จสรรพก่อนราดลงบนเนื้อ) แล้วคีบเข้าปากพร้อมกัน บอกเลยว่าอร่อยมาก ทานได้หลายแบบ (จะห่อผักทานกับโคชูจังก็ทำได้นะจ๊ะ)
สั่งแค่ข้าวเปล่ามาทานกับเนื้อก็พอแล้วมั้ง ? แต่เมนูนี้เพื่อนผมแนะนำมาครับว่าอร่อยมาก อ่ะสั่งมาลอง "ข้าวยำหม้อร้อน" ราคา 250.- มากินร้านญี่ปุ่นแทนทานข้าวยำเกาหลีนี่นะ ? มาถึงพนักงานก็คลุกๆผสมทุกอย่างให้เข้ากันก่อน จากนั้นก็ใส่โคชูจังที่อยู่บนโต๊ะนั่นแหละ ผสมลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากันแล้วค่อยทาน รสชาติเหมือนข้าวผัดที่ใสเครื่องเยอะๆ หอมกลิ่นน้ำมันงา และข้าวกรอบๆ กระจายอยู่ทั่วชาม ได้คำตอบคือที่ร้านนี้เขาใส่ข้าวทอดลงไปเพิ่มจากสูตรข้าวยำหม้อร้อนปกติ ทำให้ได้สัมผัสกรุบกรอบมากกว่าข้าวยำแบบปกติ อร่อยดีครับแต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้ Wow อะไรมากมายเมื่อเทียบกับราคานะครับ แต่เราสามารถตัดเนื้อสัตว์ที่ย่างแล้วลงไปทานเพิ่มได้ ได้รสไปอีกแบบ
ยังไม่อิ่มดี สั่งอีกชุดนึงครับเป็นชุดปิ้งย่างสุดคุ้มที่ราคาถูกที่สุด ชุดรวมหมู 299.- ในชุดประกอบด้วยซี่โครงหมู หมูสามชั้น สันคอหมู 3 เมนูนี้หมักโคชูจังครับ รสหวานเค็มหอมกลิ่นพริกโคชูจัง ตัวเนื้อหมูนุ่มดี มันไม่ค่อยเยอะ กำลังทานอร่อย โดยเฉพาะหมูสามชั้นที่ชั้นไขมันบางมาก ใครที่ชอบทานหมูแบบมันน้อยน่าจะชอบครับ และคอหมูหมักเกลือที่บอกเลยว่าเด็ดครับ เนื้อคอหมูแทรกมันละเอียด หมักด้วยเกลือ พริกไทย และต้นหอมญี่ปุ่น ย่างให้สุกเกรียม ตัดด้วยกรรไกรก่อนทานเป็นชิ้นพอดีคำ อร่อย กรอบนอก นุ่มใน ไขมันฉ่ำ แนะนำที่สุดในจานนี้เลยครับ
"ลูกค้าจะรับอะไรเพิ่มอีกไหมคะ ?" อ้าวแล้วมีเมนูอะไรแนะนำล่ะครับ ? เลยได้ "ลิ้นวัว(พิเศษ) 350.-" มาอีกจานครับ ถามว่าพิเศษยังไง มันคือลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่นจ้า เสิร์ฟแบบเนื้อหนาทานอร่อยกว่าร้านอื่น ตอนยกออกมา เออหนาจริง จับย่างให้เกรียม แล้วบีบด้วยเลมอนก่อนทาน อร่อยม๊าก ! ลิ้นวัวแทรกไขมันหอมนุ่ม เคี้ยวได้สัมผัสกรอบนิดๆ ยิ่งทานกับซอสผสมกระเทียมที่ราดลงมา ตัดความเปรี้ยวจี๊ดของเลมอนอีกนิด กลิ่นของเลมอน และเนื้อเข้ากันได้เป็นอย่างดี เหมือนลิ้นวัวรมควันรสเลมอนที่ซื้อจาก 7-11 ญี่ปุ่นเลย แต่ที่นี่กรอบเกรียมกว่า แนะนำเลยครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น