วันอาทิตย์ไปตลาดยิ่งเจริญไปเจอปลาโอดำ (Bluefin Tuna) ตัวใหญ่ สดมาก น้ำหนักประมาณ 1.7 กก. นานๆ ถึงจะเจอซักครั้ง จัดการซื้อปลามานึ่งแกะเอาเนื้อปลามาทำลาบ
เนื้อปลาทูนาที่แกะจากปลานึ่ง (เนื้อมีรสหวานมาก) เครื่องลาบ
เอาเนื้อปลาไปรวนกับ ตนะใคร้และข่า อีกครั้งให้มีกลิ่นหอมสมุนไพร จัดการใส่เครื่องลาบลงไป
คลุกให้เข้ากัน พร้อมปรุงรส ด้วยน้ำปลา มะนาว ใส่ ข้าวคั่ว และ สาระแหน่
สวัสดี
ลาบปลาทูนา
วันอาทิตย์ไปตลาดยิ่งเจริญไปเจอปลาโอดำ (Bluefin Tuna) ตัวใหญ่ สดมาก น้ำหนักประมาณ 1.7 กก. นานๆ ถึงจะเจอซักครั้ง จัดการซื้อปลามานึ่งแกะเอาเนื้อปลามาทำลาบ
เนื้อปลาทูนาที่แกะจากปลานึ่ง (เนื้อมีรสหวานมาก) เครื่องลาบ
เอาเนื้อปลาไปรวนกับ ตนะใคร้และข่า อีกครั้งให้มีกลิ่นหอมสมุนไพร จัดการใส่เครื่องลาบลงไป
คลุกให้เข้ากัน พร้อมปรุงรส ด้วยน้ำปลา มะนาว ใส่ ข้าวคั่ว และ สาระแหน่
สวัสดี