สวัสดีอีกครั้งนะครับ .... คราวนี้จะพามารีวิวกันที่ห้องอาหาร Atelier ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท กับธีมบุฟเฟต์ CRAB CARNIVAL ที่มีไฮไลท์เด็ดอย่าง King Crab และ Snow Crab ที่ส่งตรงมาจากฝั่งทะเลอลาสก้า นอกจากนั้นยังเสริมกำลังด้วยปูม้าไทย และสารพันเมนูที่ทำจากปู และก็ปู นอกจากปูแล้วก็ยังมีอาหารทะเลอื่น ๆ อีกเพียบทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และอย่างกระซิบบอกว่าของหวานเด็ดมากที่นี่ แต่ขอยั่วไว้ก่อน พร้อมแล้วตระเตรียมที่แกะปู แคะปู ตามมากินกันเลยครับ
------------------------
ข้อมูลร้าน
------------------------
ธีม 🎈 :
CRAB CARNIVAL - บุฟเฟ่ต์ปู
พิกัด 📌 : ร้านอาหารอเทลิเย่ ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท
วัน และเวลาความอร่อย ⏰ : ทุกวันอาทิตย์– พฤหัสบดี 18.00 – 22.30น.
ราคาต่อท่าน 💵 : 1,399++ บาท (ราคาสุทธิ 1,647 บาท รวมซอฟท์ดริ๊ง น้ำเปล่า และชา)
จองตรงผ่านเว็ปไซต์โรงแรมฯ เพื่อรับส่วนลดอาหารสูงสุดถึง 50% เหลือเพียง 899 บาทสุทธิเท่านั้น
Link สำหรับจอง :
https://bit.ly/2ViDZOb
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ☎️ : 02 204 4071
รายละเอียดเพิ่มเติม
- Free flow เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ราคา700++ (ราคาสุทธิ 824 บาท)บาทต่อท่าน สำหรับไวน์ (สีแดงและสีขาว) และเบียร์เสิร์ฟตลอดมื้ออาหาร
- ราคาเด็ก - เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ทานฟรี / เด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 600 บาทสุทธิ
- สมาชิก Accor Plus รับสิทธิราคาพิเศษ 800 บาทสุทธิ/ท่าน (สูงสุด 10 ท่านต่อบัตร)
กดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 2 เดินออกมาก็จะเจอเค้าท์เตอร์รับบริการเลย แสดงการจอง ลด 50% ของเราให้พนักงานต้อนรับ
บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเรียบหรู วางโต๊ะไม่แออัด รับลูกค้าได้ประมาณ 200 ท่าน และไม่รับกรุ๊ปทัวร์ จึงเป็นห้องอาหารที่เหมาะกับการทานกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือจะมาโรแมนติคกับคนรักก็ดีทีเดียว
---------------------------
1. Crab Carnival
---------------------------
อย่าเสียเวลาอารัมภบทให้มากความนัก มากิน Crab Carnival ซึ่งก็เป็นพระเอกของค่ำคืนนี้ มาดูกันว่า ธีม Crab Carnival มีอะไรบ้าง พระนางของค่ำคืนนี้ผมยกให้เจ้าปูยักษ์ (KIng Crab) และปูหิมะ (Snow Crab) ที่จัดเต็มละลานตาเสิร์ฟกันแบบไม่อั้น พร่องหน่อยเติมให้เต็มตลอด
เจ้าปูยักษ์ (KIng Crab) ไซส์จัมโบ้ส่งตรงมาจากทะเลอลาสก้า เนื้อเด้ง ตึงหวานฉ่ำ ชอบตรงที่เค้าล้างน้ำก่อนนึ่งจึงทำให้ไม่เค็มมากนัก ผมเล่นไปเป็นตัวเลย ยิ่งเจอกับซีฟู๊ดแซ่บ ๆ ถูกปาก คือสิ่งที่ถวิลหาตลอดเมื่อไปกินปูที่ต่างบ้าน ต่างเมือง
น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่นี่รสชาติกำลังดี กลมกล่อม เปรี้ยวนำ หวาน เค็ม ตามลำดับ แต่ไม่ได้ถึงกับเผ็ดจนสุดทางนัก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หกใครชอบรสแบบเผ็ดจัดจ้าน ทางเชฟและทีมครัวแจ้งว่า ให้ขอพิเศษได้เลยเค้าจะตำให้ใหม่แบบสะใจ
ปูหิมะ (Snow Crab) ราชินีแห่งท้องทะเลอลาสก้า ถ้าเป็นเป็นญี่ปุ่นจะเรียกว่าปูทาราบะ ส่วนตัวชอบปูหิมะมากกว่า King Crab เพราะเนื้อหวาน และฉ่ำกว่า โดยเฉพาะตรงกล้ามปูที่ควักมาเป็นยวง ทีเด็ดเลย
ตามด้วยปูม้า ราชาแห่งท้องทะเลอ่าวไทย มีทั้งแบบนึ่ง และแบบเผา สดใช้ได้เลยครับ
นอกจากนั้นยังมีอาหารปรุงสุกที่มีปูเป็นพระเอกอีกหลายเมนู โดยไฮไลท์ผมให้แกงปูใบชะพลู รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องแกง เผ็ด หวาน มันใช้กะทิสด และใส่ใบชะพลูมาแน่นมาก กินคู่กับเส้นหมี่ลวกลงตัวสุด ๆ
ขนมจีนน้ำยาปู
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ใช้ปูนิ่มตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่กำลังกิน
เนื้อปูผัดซอสพริกไทยดำ
ไข่เจียวปูก็มี ทำใหม่ร้อน ๆ ตามออร์เดอร์เลย
ส้มตำปูม้า ทำรสกลาง ๆ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เช่นเดิมครับเชฟ กระซิบมาว่าให้ขอให้ตำให้ใหม่ได้เลย ใครอยากได้รสจัดจ้านกว่านี้บอกรสชาติเชฟไปเลยจะขอพริก 10 เม็ด 20 เม็ดจัดไป
จบได้ครับสำหรับโซนปู ของ Crab Carnival ส่วนตัวถ้าจองได้ในราคา 899 บาท (ลด 50%) กินแค่นี้ก็เกินคุ้มแล้ว กินแค่ King Crab กับ Snow Crab อย่างละขา 2 ขา ก็เกินราคาแล้ว
---------------------------
2. Seafood On Ice
---------------------------
สำหรับคืนวันอาทิตย์ - พฤหัส จะมีซีฟู๊ดบ้างไม่เยอะนักมีปูอลาสก้าก็โนสน โนแคร์อย่างอื่นละเน๊อะ แต่ก็มีครบทั้งกุ้ง หอย หมึก เริ่มด้วยกุ้งแชบ๊วยนึ่งเนื้อแน่น ๆ สดมาก
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ใหญ่มาก
ปลาหมึกนึ่งแล้วคลุกด้วยเครื่องเทศฝรั่งอะไรสักอย่างอร่อยดี
หยิบมากินพอเป็นพิธี สดอร่อยทุกอย่างเลย
---------------------------
3. Grill Station
---------------------------
สำหรับโซนปิ้ง ย่าง มีความหลากหลายทีเดียว มีทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูม้า ปลาแซลมอน สเต็กเนื้อ หมู ไก่
ปลากระพงเผา
กุ้งแม่น้ำนอกจากเผาแล้วยังมีแบบนึ่งด้วย
---------------------------
5. โซนนานาชาติ
---------------------------
โซนนี้มีทั้งอาหารอินเดีย อิตาเลียนจะเป็นพาสต้า และอาหารจีน สำหรับฝั่งอินเดียวันนั้นมีแกงถั่ว แกงกุ้ง ทานคู่กับแป้งนาน
โซนอิตาเลียนจะมีพาสต้า หลากหลายเส้น และสามารถเลือกซอสได้
อาหารจีน วันนั้นมีปลานึ่งซอสบ๊วย และเต้าหู้ผัดซอสเซี่ยงไฮ้
---------------------------
6. อาหารไทย
---------------------------
อาหารไทยมี 4-5 เมนูครับเริ่มด้วยยำทะเล
ต้มยำไก่ใส่เห็ดฟาง
น้ำตกหมู
ยำมะเขือยาว
[SR] CRAB CARNIVAL ที่ร้านอาหาร Atelier โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท กับบุฟเฟต์ปูยักษ์สุดละลานตา [ทาสบุฟเฟต์]
ข้อมูลร้าน
------------------------
พิกัด 📌 : ร้านอาหารอเทลิเย่ ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท
วัน และเวลาความอร่อย ⏰ : ทุกวันอาทิตย์– พฤหัสบดี 18.00 – 22.30น.
ราคาต่อท่าน 💵 : 1,399++ บาท (ราคาสุทธิ 1,647 บาท รวมซอฟท์ดริ๊ง น้ำเปล่า และชา) จองตรงผ่านเว็ปไซต์โรงแรมฯ เพื่อรับส่วนลดอาหารสูงสุดถึง 50% เหลือเพียง 899 บาทสุทธิเท่านั้น
Link สำหรับจอง : https://bit.ly/2ViDZOb
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ☎️ : 02 204 4071
รายละเอียดเพิ่มเติม
- Free flow เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ราคา700++ (ราคาสุทธิ 824 บาท)บาทต่อท่าน สำหรับไวน์ (สีแดงและสีขาว) และเบียร์เสิร์ฟตลอดมื้ออาหาร
- ราคาเด็ก - เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ทานฟรี / เด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 600 บาทสุทธิ
- สมาชิก Accor Plus รับสิทธิราคาพิเศษ 800 บาทสุทธิ/ท่าน (สูงสุด 10 ท่านต่อบัตร)
กดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 2 เดินออกมาก็จะเจอเค้าท์เตอร์รับบริการเลย แสดงการจอง ลด 50% ของเราให้พนักงานต้อนรับ
บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเรียบหรู วางโต๊ะไม่แออัด รับลูกค้าได้ประมาณ 200 ท่าน และไม่รับกรุ๊ปทัวร์ จึงเป็นห้องอาหารที่เหมาะกับการทานกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือจะมาโรแมนติคกับคนรักก็ดีทีเดียว
1. Crab Carnival
---------------------------
เจ้าปูยักษ์ (KIng Crab) ไซส์จัมโบ้ส่งตรงมาจากทะเลอลาสก้า เนื้อเด้ง ตึงหวานฉ่ำ ชอบตรงที่เค้าล้างน้ำก่อนนึ่งจึงทำให้ไม่เค็มมากนัก ผมเล่นไปเป็นตัวเลย ยิ่งเจอกับซีฟู๊ดแซ่บ ๆ ถูกปาก คือสิ่งที่ถวิลหาตลอดเมื่อไปกินปูที่ต่างบ้าน ต่างเมือง
น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่นี่รสชาติกำลังดี กลมกล่อม เปรี้ยวนำ หวาน เค็ม ตามลำดับ แต่ไม่ได้ถึงกับเผ็ดจนสุดทางนัก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หกใครชอบรสแบบเผ็ดจัดจ้าน ทางเชฟและทีมครัวแจ้งว่า ให้ขอพิเศษได้เลยเค้าจะตำให้ใหม่แบบสะใจ
ปูหิมะ (Snow Crab) ราชินีแห่งท้องทะเลอลาสก้า ถ้าเป็นเป็นญี่ปุ่นจะเรียกว่าปูทาราบะ ส่วนตัวชอบปูหิมะมากกว่า King Crab เพราะเนื้อหวาน และฉ่ำกว่า โดยเฉพาะตรงกล้ามปูที่ควักมาเป็นยวง ทีเด็ดเลย
ตามด้วยปูม้า ราชาแห่งท้องทะเลอ่าวไทย มีทั้งแบบนึ่ง และแบบเผา สดใช้ได้เลยครับ
นอกจากนั้นยังมีอาหารปรุงสุกที่มีปูเป็นพระเอกอีกหลายเมนู โดยไฮไลท์ผมให้แกงปูใบชะพลู รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องแกง เผ็ด หวาน มันใช้กะทิสด และใส่ใบชะพลูมาแน่นมาก กินคู่กับเส้นหมี่ลวกลงตัวสุด ๆ
ขนมจีนน้ำยาปู
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ใช้ปูนิ่มตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่กำลังกิน
เนื้อปูผัดซอสพริกไทยดำ
ไข่เจียวปูก็มี ทำใหม่ร้อน ๆ ตามออร์เดอร์เลย
ส้มตำปูม้า ทำรสกลาง ๆ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เช่นเดิมครับเชฟ กระซิบมาว่าให้ขอให้ตำให้ใหม่ได้เลย ใครอยากได้รสจัดจ้านกว่านี้บอกรสชาติเชฟไปเลยจะขอพริก 10 เม็ด 20 เม็ดจัดไป
จบได้ครับสำหรับโซนปู ของ Crab Carnival ส่วนตัวถ้าจองได้ในราคา 899 บาท (ลด 50%) กินแค่นี้ก็เกินคุ้มแล้ว กินแค่ King Crab กับ Snow Crab อย่างละขา 2 ขา ก็เกินราคาแล้ว
2. Seafood On Ice
---------------------------
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ใหญ่มาก
ปลาหมึกนึ่งแล้วคลุกด้วยเครื่องเทศฝรั่งอะไรสักอย่างอร่อยดี
หยิบมากินพอเป็นพิธี สดอร่อยทุกอย่างเลย
3. Grill Station
---------------------------
ปลากระพงเผา
กุ้งแม่น้ำนอกจากเผาแล้วยังมีแบบนึ่งด้วย
5. โซนนานาชาติ
---------------------------
6. อาหารไทย
---------------------------
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้