เปิดร้านอาหารตามสั่ง ขายน้ำเปล่า10บาทน่าเกลียดไหม?

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ คือเรากับแม่กำลังจะเปิดร้านอาหารตามสั่งช่วงต้นเดือนเมษานี้ค่ะ เซ้งร้านต่อจากเจ้าของเดิมมา
แล้วจะขายน้ำเป็นขวดๆเอาเพื่อความสะดวกของแม่แล้วก็สะอาดค่ะ เลยกะว่าจะตั้งราคาน้ำไว้ที่ 10 บาททั้งหมดเลย เช่น น้ำอัดลม(ขนาดขวด10บาท) ชานมเย็น นมเย็น น้ำเก็กฮวย (ก็ทำเอาขวดขนาดแบบ10บาท)
ทีนี้น้ำเปล่าพวก คริสตัล อควอฟิน่า อะไรแบบนี้ ถ้าขาย10บาทด้วยจะน่าเกลียดรึเปล่าคะ 
แต่ว่าน้ำแข็งฟรีค่ะ 
(**เจ้าเก่าเขาน้ำเปล่าฟรีใส่เหยือก แต่อาหาร55-60บาทขึ้นไป //เรากับแม่กะว่าจะปรับค่าอาหารลดลงเป็น 40-55 ประมานนี้พอจะหักล้างกันได้ไหมคะ)
ที่ว่าสะดวกแม่กับเราคือ เวลาคิดค่าอาหารหรือน้ำจะได้ไม่เป็นเศษอ่ะค่ะ  5,10,15,....45...60...อะไรก็ว่าไปงี้ค่ะ 
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
มีน้ำดื่มฟรี น้ำแข็งฟรีจะดึงดูดคนได้อีกเยอะค่ะ   แล้วคุณก็ตั้งขวดน้ำเปล่าไว้ที่โต๊ะด้วย เผื่อลูกค้าที่เขาชอบน้ำขวด  ขวดละ 10บาท แบบนี้โอเค

แต่ถ้าไปคิดราคาน้ำแข็งเปล่า  แล้วคิดน้ำอีก  ลูกค้าก็ถอย
ความคิดเห็นที่ 8
อย่าทำเด็ดขาด เห็นมานักต่อนักแล้ว อยู่ๆร้านก็หายไปพร้อมทิ้งป้ายเซ้งไว้ดูต่างหน้า
เรื่องเล็กๆนั่นแหละสำคัญนัก อย่าเล่นกับความรู้สึกของคน มันทำแล้วทำเลย..เอากลับคืนมาไม่ได้
ลูกค้าเขาก็ไม่ได้สนิทอะไรที่จะมาบอกคุณ แต่เขาจะหายไปและจะไม่กลับมาอีกเลย
ร้านข้าวมันไก่ขายอยู่ดีๆมาเพิ่มหมูสับเล็กน้อยในถ้วยน้ำซุปแล้วคิดเงินเพิ่ม..เรียบร้อย ไอ้ย้อยเก็บฉากไอ้มากเก็บไฟ
ร้านข้าวขาหมู มาเปลี่ยนกระเทียมกลีบเล็กเป็นกระเทียมกลีบเท่าหัวแม่มือแล้วยังจะมาขอขึ้นราคา..เซ้งไปเรียบร้อยแล้ว
ร้านข้าวต้มฟุตบาท+ตามสั่ง ลูกค้าเริ่มน้อยรายได้ก็เริ่มน้อย เพราะยกเลิกน้ำเหยือกสำหรับลูกค้ากินอาหารจานเดียว ลูกค้ายิ่งหาย..ยังไม่รู้ตัวอีก!

ส่วนเรื่องน้ำดื่มนั้น ก็ตามความเห็นข้างบนนั่นแหละ ร้านตามสั่งมันเป็นอาหารชนชั้นธรรมดาอยู่แล้ว จะมาขายน้ำขวดคงไม่ใช่แล้วล่ะ
น้ำดื่มควรจะเป็นน้ำฟรีและสะอาด(เครื่องกรองน้ำอย่างดีราคาถูกอยู่ในพันทิปนี่แหละ หาดูดีๆ) น้ำแข็งก็ไม่ควรจะคิดเงิน
ส่วนน้ำขวดที่จะวางขายควรจะมีไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนชอบสะอาดจริงๆ

ทบทวนให้ดี คิดให้รอบครอบ แล้วค่อยตัดสินใจครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่