หลายวันก่อน เคยรับเชิญไปงานเลี้ยง สมาคมฮากกา (คนไทยเชื้อสายจีน) ปรากฏว่า โอ้โห แต่ละคน คีบ อาหาร ขั้นเทพมาก ๆ ขนาดว่า คีบ ถั่วที่อยู่ในเต้าเจี้ยว ติดปุ๊บ ติดปั๊บ ขนาดว่า เราใช้ช้อน ถั่วยังลื่นหลุดเลย 5555
แต่ที่น่าสังเกต ก็คือ แต่ละคน จับตะเกียบไม่เหมือนกัน แต่คีบได้ ขั้นเทพ พอกัน บางคน จับตะเกียบตรงกลาง บางคนจับค่อนไปทางด้านบนของด้ามตะเกียบ บางคนจับต่ำมาที่ปลายตะเกียบ (ด้านที่คีบอาหาร)
อยากทราบว่า ตามหลักวิทยาศาสตร์ แล้ว การจับตะเกียบแบบใด ที่ได้ผลการคีบที่ดีกว่ากัน (แม้ในความเป็นจริง คำตอบคือ แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคลก็ตาม)
จับตะเกียบอย่างไร ให้คีบได้ ขั้นเทพ
แต่ที่น่าสังเกต ก็คือ แต่ละคน จับตะเกียบไม่เหมือนกัน แต่คีบได้ ขั้นเทพ พอกัน บางคน จับตะเกียบตรงกลาง บางคนจับค่อนไปทางด้านบนของด้ามตะเกียบ บางคนจับต่ำมาที่ปลายตะเกียบ (ด้านที่คีบอาหาร)
อยากทราบว่า ตามหลักวิทยาศาสตร์ แล้ว การจับตะเกียบแบบใด ที่ได้ผลการคีบที่ดีกว่ากัน (แม้ในความเป็นจริง คำตอบคือ แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคลก็ตาม)