[CR] รีวิว ‘ The Hass Bistro ’ ( สุขุมวิท 49 ) ร้านที่เอาใจคนรักอโวคาโด

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารกึ่งคาเฟ่
The Hass Bistro ร้านที่นำอโวคาโดมาเป็นส่วนผสมหลักของร้านเอาใจคนรักสุขภาพ
มีหลากหลายเมนูทั้งอาหารคาวและหวาน รวมไปถึงน้ำผลไม้ปั่นและคั้นสดด้วย
ร้านเปิดทุกวัน  9.00 am - 21.00 pm
การเดินทาง สามารถขับรถมาได้แต่มีที่จอดน้อยค่ะ จอดหน้าร้านได้ และบริเวณนั้นมีที่จอดแบบเสียเงิน
ถ้าไม่สะดวกขับรถ สามารถลง BTS พร้อมพงษ์ เข้าซอย สุขุมวิท 49 ไม่ไกลจากถนนใหญ่

 
BKK 1st AVOCADO CAFÉ 
• breakfast • brunch • casual dining •
 
ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากปากซอย สุขุมวิท 49 สามารถเดินเข้ามาได้ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
หน้าร้านจะมีชื่อร้านติดอยู่เลยค่ะ ทำให้มองเห็นได้ง่าย
และก่อนตัดสินใจเข้าไปรับประทานอาหาร เราก็สามารถยืนดูเมนูคร่าว ๆ ที่ทางร้านเขียนไว้ให้ก่อนได้ค่ะ
พอเดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศจะสบาย ๆ มี 2 ชั้นด้วยกัน
ชั้นล่างจะมีโต๊ะอาหาร 4 โต๊ะใหญ่ที่ เหมาะสำหรับหลายคน
รวมถึงมีบาร์ให้นั่ง เหมาะสำหรับคนเดียว มานั่งสบาย ๆ ทานอาหารสุขภาพค่ะ
ในส่วนของชั้น 2 จะมีโต๊ะเดี่ยวค่ะ สามารถนั่งได้ทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะมากันหลายคนหรือคนเดียว
(ทางเราไม่ได้ขึ้นไปเก็บภาพบรรยากาศมา เพราะมีคนเข้าออกตลอดค่ะ เก็บภาพชั้น 1มาแทนละกันเนอะ อมยิ้ม16)
 
และทางซ้ายของร้านก็จะเจอกับบาร์ผลไม้สด มีหลากหลายชนิดให้เราเลือกสรร
และตรงนี้เอง เป็นบาร์ที่ทำน้ำผลไม้ปั่นและคั้นสด และที่สำคัญถ้าเราติดใจรสชาติก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วยค่ะ 
นี่ก็คือบรรยากาศโซนบาร์น้ำผลไม้ค่ะ จะมีพนักงานคอยบริการอยู่ตลอด สามารถเดินเลือกผลไม้ที่อยากดื่มและสั่งได้เลย
 
 
เมนูแรกที่เราได้สั่งมาลองชิม
เมนูนี้คือ กัวคาโมเล ( DIY Guacamole serve with corn chips ) 
เมนูนี้เป็น Vegan food ด้วยนะคะ เหมาะกับคนรักสุขภาพมาก ๆ
ราคา :  195 ฿
หลายท่านคงเคยรับประทานกัวคาโมเลมาบ้างแล้วตามร้านอาหาร แต่กัวคาโมเลของที่นี่จะพิเศษกว่าร้านอื่นค่ะ
เพราะทางเราต้องทำกัวคาโมเลเอง โดยทางร้านจะมีอุปกรณ์ให้ รวมถึงส่วนผสมหลักต่างๆของเมนูนี้ค่ะ
เราก็เริ่มใส่ส่วนผสมลงครก และตำ ตำ ตำ เลยค่ะ ตำให้เข้ากันและทานคู่กับ corn chip 
อุปกรณ์ใส่มะเขือเทศคือน่ารักมากค่ะ มันคือเปลือกอกอโวคาโดนั่นเอง สร้างสรรค์สุดๆ 
พอตำเสร็จ เราก็ปรุงรส โดยใส่เกลือและเริ่มรับประทานได้เลย
และนี่คือ กัวคาโมเลของเราค่ะ รูปลักษณ์อาจจะดูไม่ค่อยน่ารับประทาน แต่มันอร่อยนะคะทุกคน อร่อยจริง ๆ
เวลาทานเข้าไปจะได้รสชาติที่มัน ๆ ของตัวอโวคาโดชัดมาก และความเค็มเบา ๆ ของเกลือประกอบกับความกรอบของ corn ship ลงตัวสุด ๆค่ะ
 
 
เมนูต่อมาคือ อโวกราแตง ( Avocado au gratin with prawn, egg and bacon )
ราคา : 295 ฿
เมนูนี้น่ารักมากเลยค่ะ เพราะทางร้านได้น้ำเปลือกของตัวอโวคาโดมาทำเป็นที่ใส่อาหารแทนจาน
ไส้ในของแต่ละตัวจะแตกต่างกันไปค่ะ โดยมีส่วนผสมๆหลักในแต่ละลูกคือ อโวคาโด, กุ้ง และ ไข่
ลูกแรกจะมีเส้นสปาเกตตี้ผสมอยู่กับอโวคาโดหั่นเต๋า คลุกเคล้ากับชีส และท้อปปิ้งด้วยชีสอีกที อร่อยสุด ๆ
ลูกที่สอง มีส่วนผวมหลักเหมือนลูกแรก แต่แตกต่างกันตรงที่เพิ่มกุ้งเข้ามา กุ้งตัวใหญ่เลยค่ะ อร่อยมากเหมือนกัน
ลูกสุดท้าย ลูกนี้แตกต่างที่สุด เพราะทางร้านใช้ไข่เป็นไส้ค่ะ โปะด้วยชีส ( เราชอบอันนี้ที่สุด😂 )
ลูกนี้ไส้กุ้งค่ะ อร่อยจริง ๆ อาจจะเห็นตัวกุ้งไม่ชัดเพราะชีสทับอยู่ 😂
รสชาติโดยรวมของเมนูนี้ จะมีความมัน ๆ ของอโวคาโดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือชีส ความชีสค่ะ 
และความเค็มของชีส รวม ๆแล้วรสชาติดี กลมกล่อม รสชาติไม่จัดและมีความมัน ๆ บางคนอาจจะไม่ถูกใจแต่ทางเราชอบมาก
 
 
เมนูนี้คือ พาสต้าต้มยำแห้ง และอโวคาโด ( Pasta tomyam with grill prawn ans avocado )
ราคา : 395 ฿
พาสต้าจานนี้อร่อยมากค่ะ ยิ่งทานคู่กับอโวคาโดเป็นอะไรที่ลงตัวมาก
พาสต้ารสชาติจัดจ้าน มีกุ้งตัวใหญ่, เห็ด และไข่กุ้งโรยหน้า 
เวลาทานเข้าไปจะได้ความกรุบ ๆ ของไข่กุ้ง เข้ากันมากค่ะ
 
 
มาถึงจานสุดท้าย เมนูนี้คือ ยำแซลมอน ( spicy salmon salad ) 
ราคา : 295 ฿
เมนูนี้เอาใจคนรักอโวคาโดและแซลมอนอย่างเราเลยค่ะ
สังเกตดี ๆ ตัวอโวคาโดจะถูกจัดมาให้เป็นรูปหัวใจ โดยข้างในจะเป็นผักต่าง ๆ ที่เป็นส่วนผสมของย้ำ และโปะหน้าด้วยแซลมอน
ตัวน้ำจิ้ม หรือน้ำยำ รสชาติดีมาก กลมกล่อม ยิ่งทานผสมกับแซลมอน ลงตัวมากค่ะ
โดยเฉพาะถ้าบีบมะนาวราดบนแซลมอนจะทำให้เราได้รสเปรี้ยวมากขึ้น อร่อยขึ้นไปอีก
 
มาถึงขนมหวานกันบ้างค่ะ
เมนูนี้คือ มินิครัวซองต์ + เนยอโวคาโด 2 ก้อน
ราคา : ครัวซองต์ 36 ฿ เนยอโวคาโด 30 ฿
เมนูนี้ไม่รู้จะให้เป็นของคาวหรือหวานดีค่ะ ทางเราสั่งหลังได้ทานอาหารหมดแล้วเพราะอยากลองเนยอโวคาโดของทางร้าน
และพบว่า เนยอโวคาโดมันอร่อยมาก รสชาติเนยจะมีความเปรี้ยว, เค็ม และมัน 
ยิ่งตอนปาดลงบนครัวซองต์ แล้วทานพร้อมกัน คือดีมาก ครัวซองต์ของทางร้านจะมีรสชาติหวานกำลังดี
และกรอบนอกนุ่มใน บวกกับความเปรี้ยว เค็ม มันของตัวเนย ลงตัวที่สุดค่ะ
 
เมนูนี้เป็นของหวานจริง ๆ แล้วค่ะ
เมนูนี้คือ ชีสเค้กอโวคาโด ( Avocado cheesecake with avocado cause ) 
ราคา : 250 ฿ 
ตัวชีสเค้กที่มีส่วนผสมของอโวคาโดอาจจะไม่ได้รสชาติของอโวคาโดมากนัก แต่ตัวซอสที่ราดมา รสชาติอโวคาโดเต็มๆ มีความหวานนิด ๆ กำลังพอดี
ตัวเค้กนั้นทางเราแอบผิดหวังเพราะมันไม่ค่อยนิ่ม เวลาตักลงไปจะมี texture คล้ายไอศครีม แทนที่จะเป็นเนื้อเนียน นุ่ม 
แต่ทางเราก็ยังชอบนะคะ ทานคู่กับผลไม้เปรี้ยว ๆ เข้ากันมาก ๆ โดยเฉพาะสตรอเบอรี่ และในส่วนของแป้งพายนั้นอร่อยค่ะ กรอบ กำลังดี
รวม ๆ แล้วอร่อยค่ะ ถ้าตัวชีสเค้กนุ่มกว่านี้ น่าจะอร่อยขึ้นไปอีก
 
 
มาถึงเมนูสุดท้าย มีอาหารคาวและอาหารหวานแล้ว ก็ต้องมีน้ำดื่ม
ทางเราได้สั่งน้ำ อโวคาโดนมสดปั่น ( avocado milkshake ) มาลองชิมค่ะ 
ราคา : 155 ฿
ตอนแรกไม่ได้คาดหวังว่าจะอร่อย แต่พอได้ชิมแล้วมันลงตัวสุด ๆค่ะ
รสชาติดีมาก หวานน้อย มีความมันของอโวคาโด และนมที่ผสมอยู่
เนื้อเนียนมาก สมูทสุด ๆ และทางเราชอบน้ำอโวคาโดตัวนี้มาก แนะนำให้ลองค่ะ
 
 
moonstarโดยรวมของร้านนี้ จัดเป็นอีกร้านหนึ่งที่ทางเราชอบ และคาดว่าจะได้ไปบ่อย ๆ ค่ะ
จะได้ไปลองชิมเมนูอื่น ๆ และมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูอีกครัวซอง
 
 
ชื่อสินค้า:   The Hass Bistro
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่