มาตรฐานการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันMasterChef รู้สึกปีหลังๆจะเริ่มคัดคนมีคาแรคเตอร์มากกว่าฝีมือนะ

เราเป็นแฟนรายการนี้มาตั้งแต่SS1 และก็มาสเตอร์เชฟจูเนียร์ด้วย เท่าที่ดูของผู้ใหญ่มาจนถึงSS3 รู้สึกมาตรฐานในการคัดเลือกคนเข้ามาแข่งขัน มันจะต่ำกว่ามาตรฐานเดิมนะ อย่าง SS1 รอบคัดเลือกออดิชั่นถือว่าเข้มข้นมาก คัดเลือกแบบมาทำอาหารต่อหน้ากรรมการแล้วให้ตัดสินเลย และยังมีรอบหั่นขิงอีก รอบปลาทูอีก คือคัดหลายรอบมากๆกว่าจะได้เข้ามาในครัวจริง แต่SS2กับSS3 เหมือนจะคัดแค่ไม่กี่รอบ เหมือนเน้นคาแรคเตอร์ก่อนความสามารถ เมื่อคืนก็คอมเม้นท์ในยูทูปกับเฟสบุ๊คบ่นเหมือนกันว่า นี้มันSS3แล้ว ผู้เข้าแข่งขันควรจะเตรียมพร้อมกว่านี้ ทั้งปลาแซลมอนทั้งหอยเชลล์ก็เคยใช้ทดสอบมาเกือบทุกSSแล้ว ไม่รู้มีใครจะคิดแบบเรามั้ย คืออยากให้กลับไปคัดเลือกแบบรอบออดิชั่นSS1มากกว่า ถึงรอบออดิชั่นมันจะดราม่าของผู้เข้าแข่งขัน แต่เราว่ามันก็ทำให้รู้จักผู้เข้าแข่งขันนะ ทำให้อยากเชียร์ ทำให้รู้ถึงความพยายามของทุกคนที่อยากเข้ามาแข่ง แต่สองซีซั่นหลังนี้แทบจะไม่เห็นถึงพลังความสู้อะไรเลย เอาแต่คนมีแค่คาแรคเตอร์ บางคนนี้ผ่าน3,000คนมาได้ยังไงก็ไม่รู้ SS3เห็นได้ชัดว่าเอาคาแรคเตอร์อย่างชัดเจน เพราะเจ้จีโน่แกโดนติทั้งจานแต่ผ่านเข้ารอบซะงั้น

          ไม่อยากจะเปรียบเทียบเลย แต่ขอเทียบหน่อยนะ ของUSเนี้ย SS1เขาคนไม่เก่งก็จริง เพราะเป็นปีแรก แต่หลังจากนั้นมาคือมีหัวกะทิเต็มไปหมดทุกซีซั่น คาแรคเตอร์ชัดแต่ฝีมือก็เก่งด้วย เหมือนเขารู้จักเตรียมตัวกันมาอย่างดีอะ

ยังไงก็แล้วแต่ ถ้ามีSS4ขอคัดคนที่เก่งจริง มีความรู้จริง พร้อมจริงๆ เพื่อจะทำให้รายการดูสนุกขึ้น SS1สนุกทั้งได้ดูฝีมือและดราม่า SS2สนุกเพราะดราม่าดี



ปล.เพราะรักรายการนะ อยากให้รายการอยู่นานๆแล้วคัดคนที่เหมาะสมจริงๆ ไม่ใช่เน้นคาแรคเตอร์อย่างเดียวแล้วฝีมือไว้ทีหลัง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่