คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คิดว่าหม้อหุงข้าวเดิมน่าจะมีส่วน ลองหุงหม้อเปล่า ๆ ด้วยน้ำส้มสายชู เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคที่ค้างอยู่ในหม้อ
โดยใช้น้ำส้มสายชูหนึ่งขวดผสมน้ำเปล่าเพิ่มอีกเท่าตัว หรือจะใส่น้ำส้มสายชูสองขวดเลยก็ได้
จากนั้นก็กดปุ่มหุงข้าวตามปกติรอจนปุ่มมันเด้ง แล้วค่อยนำหม้อไปล้างก่อนนำมาหุงข้าวตามปกติ สังเกตุดูครับว่าอาการดีขึ้นหรือไม่
เวลาหุงข้าวผมชอบบีบน้ำส้มสายชูผสมลงไปซักสองสามครั้งเพื่อช่วยให้เม็ดข้าวสวยงาม แถมเวลาที่ไม่อุ่นทิ้งไว้ตลอดก็จะไม่บูดง่าย
โดยใช้น้ำส้มสายชูหนึ่งขวดผสมน้ำเปล่าเพิ่มอีกเท่าตัว หรือจะใส่น้ำส้มสายชูสองขวดเลยก็ได้
จากนั้นก็กดปุ่มหุงข้าวตามปกติรอจนปุ่มมันเด้ง แล้วค่อยนำหม้อไปล้างก่อนนำมาหุงข้าวตามปกติ สังเกตุดูครับว่าอาการดีขึ้นหรือไม่
เวลาหุงข้าวผมชอบบีบน้ำส้มสายชูผสมลงไปซักสองสามครั้งเพื่อช่วยให้เม็ดข้าวสวยงาม แถมเวลาที่ไม่อุ่นทิ้งไว้ตลอดก็จะไม่บูดง่าย
แสดงความคิดเห็น
ขอถามเรื่องหม้อหุงข้าว หุงกี่ทีก็แฉะ พอเก็บไว้นาน ๆ ข้าวแข็งแห้งเลย
ปล. ก่อนที่จะหุงแฉะ เราทำข้าวบูดคาหม้อ 1 คืนค่ะ ลืมเก็บเข้าตู้เย็น และพอดีกับยี่ห้อเดิมเป็นสูตรต้นฤดูอีก อันนี้น่าจะเพราะข้าว หรือเพราะหม้อคะ แจ่เปลี่ยนหม้อกลับไม่เป็น ทิ้งไว้ข้าวก็ไม่แห้งแข็ง