ไก่...มีสารอะไรอยู่ในตัว ถึงทำให้กินเข้าไปแล้ว...อาการคัน....กำเริบ

ตัวผมเองเป็นคนแพ้ง่าย...แพ้ฝุ่น แพ้เหงื่อ แพ้ความหมักหมม แพ้ความสรกปรก

เพราะมีอาการที่คนทั่วไปเรียกว่า เอ็กซีม่า หรือ โรคอะไรก็ไม่ทราบ

นอกจากจะแพ้ดังข้างต้นที่กล่าวมา....และอื่นๆอีกหลายๆอย่าง

ยังมีอีกอย่างที่แพ้...แล้วก็ คันไม่แพ้กัน นั่นคือ อาหาร...ที่กินเข้าไป

ที่แพ้และคัน...หรือแสดงอาการได้มากที่สุด คือ...เป็ด และ ไก่ เป็นอันดับรอง

เป็ด คือ ที่สุดของความคัน และ ไก่ ก็คือ อันดับรองลงมาของความคัน เมื่อกินมันเข้าไป...

เรียกได้ว่า กินเข้าไป 10 นาทีรู้เรื่องเลย ที่เคยเป็นผื่นอยู่แล้ว ก็จะทวีความคันรุนแรงใน 10-15 นาที อย่างรวดเร็ว

และที่เป็นผิวหนังธรรมดา ก็จะเป็นรอยนูน ขึ้นทันตา...และ อาการคันก็จะถาโถมเข้ามาอย่างรวดเร็ว

และจะเกา...เกาจน ถลอกไปข้าง...แล้วก็เป็นแผลในที่สุด....เป็นสาเหตุของแผลแข็ง...ตุ่มแข็ง รักษายาก รักษานาน

จึงพยายามหลีกเลี่ยง เป็ด ไก่ สัตว์มีปีกทุกชนิด ล้วนมีความคันในระดับต่างกัน....รวมไปของอาหารทะเล ที่คันไม่แพ้กัน

ในไก่ เป็ด หรือ สัตว์ ปีก มีสารที่เรียกว่าอะไรอยู่ในตัวของมันครับ...มันถึงได้คันมาก เวลาทานเข้าไป

ทำไมไม่ใช้สารในตัวของมันมาสกัดเป็นเซรุ่ม เหมือน พิษงู.... มีใครเคยลองหรือยังว่าสามารถฉีดยับยั้ง หรือ รักษาอาการคันได้มั๊ย

เคยฝันอยากเป็นหมอ....แต่ดันสอบเอ็นทรานซ์ไม่ติด...ช่วยให้ความรู้หน่อยครับ สงสัยมานาน...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่