ทำงานในครัวโรงแรมพรุ่งนี้วันแรก

ต้องบอกก่อนว่าเราอายุ 22 นักศึกษาที่กำลังจะรับปริญญาปีนี้อีกไม่กี่เดือน จบสายวิทฯมาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับอาหารเลย ความรู้ที่มีในหัวจะพอเป็นพื้นฐานได้รึป่าวก็ไม่รู้ แต่เราชอบเลยทำงานสายในครัวมาส่วนใหญ่ก็ประมาณผู้ช่วยนั้นแหละ แล้วทีนี้ พรุ่งนี้เราจะได้ไปเริ่มทำงานในครัวของโรงแรมเปิดใหม่ไม่ใหญ่มากแต่ดูหรูหรามาก(ตอนไปกรอกใบสมัคร ห้องโถงต้อนรับที่ให้แขกนั่งพัก ไฟสีทองพื้นผนังเป็นหินอ่อน โรงแรมใหม่อะไรก็ดูระยิบระยับตาไปหมด) กลับเข้าเรื่อง นั้นแหละ เรารู้สึกตื่นเต้นมาก เราไม่รู้หรอกว่าจะได้ทำอะไร เรากรอกไปว่าตำแหน่งผู้ช่วยกุ๊ก ตอนนี้ทั้งตื่นเต้นและกลัว กลัวว่างานจะนักเกินกำลังที่เผื่อใจไว้มั้ย (คิดไว้ว่าต้องหนักอยู่แล้ว) กลัวว่าจะทำพลาดในสิ่งที่เขามอบหมายให้ทำ กลัวว่าจะเงอะๆงะๆเพราะเป็นคนแบบนั้น =.=)” กลัวว่าจะลืม(อันนี้ก็คิดว่าจะเตรียมสมุดเล็กๆปากกาไปจดด้วย) กลัวว่าจะทำอะไรไม่ถูกอย่างที่คิด กลัวจะถูกกดดันจากพวกกุ๊กเชฟรุ่นลุงๆป้าๆ แต่ยังไงก็เตรียมใจส่วนหนึ่ง พรุ่งนี้จะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ ใครที่มีประสบการณ์วันแรกในครัวโรงแรมก็มาเล่าสู่กันได้นะคะ ^ ^)”
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่