ในบรรดาบุฟเฟ่ต์ต่างๆในโรงแรม บุฟเฟ่ต์อาหารไทยแอบหายากเหมือนกัน
พอได้ยินว่าที่โรงแรม Marriott ตัวใหม่ มีให้ทาน เลยต้องหาโอกาสไปเยือนสักหน่อย
โดยโรงแรมชื่อเต็มว่า Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น
เข้ากับที่ตั้งซึ่งอยู่บนถนนแห่งประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า “สุรวงศ์” เยื้องๆกับ
ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์-อาคารทรงนีโอคลาสสิกซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งความรักโดยสถาปนิกชาวอิตาลี
ทำให้ย่านนี้มีข้าราชการชั้น"พระยา"อยู่ เลยเป็นที่มาให้ห้องอาหารนี้เกิดขึ้นมาตลอดจนคอนเซ็ปต์ของทางโรงแรม
"ห้องอาหารพระยา"
เป็นห้องอาหารไทยแบบบุฟเฟ่ต์
จุดเด่นอยู่ที่รสชาติของอาหารไทยแท้แบบย้อนยุค เช่น ไก่อบภูเขาไฟ
เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่เคยได้ยินตั้งแต่เด็ก แต่ปัจจุบันหาทานยากละ
เริ่มจาก “แกงปู”ก่อนเลย ถือว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่อย่างหนึ่ง ทำออกมาได้รสชาติกำลังดีเลย
โดยให้ปูมาแบบไม่งก ใครชอบปู สามารถทานได้อย่างสะใจ
“หมูปิ้ง+ไส้กรอกอีสาน” เห็นมีต่างชาติมาทานกันเหมือนกัน แต่สำหรับคนไทยคงหาทาน street food ได้ทั่วไป
“ส้มตำ/ปลาดุกฟู”
อาหารพวกนี้ อย่างคนไทยคงมองเป็นพรอพ เดินข้ามไปได้เลย
“อาหารตามสั่ง+ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น”
สามารถตามสั่งอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นผัดผัก/ผัดกระเพรา หรืออะไรที่นึกออกลองสั่งได้หมด
“ซีฟู้ดออนไอซ์”
อันนี้ตามแบบฉบับที่ต้องมี มันก็น่าจะดีปกตินะ เราไม่ได้แตะเลย เพราะมีของเด็ดรออยู่
เกริ่น Intro มาพอละ เริ่มของเด็ดเลยดีกว่า
"มุมซีฟู้ด+เนื้อย่าง" มีเฉพาะตอนเย็น
มีบรรดากุ้ง+หอย+ปู+กั้ง นานาชนิด และเนื้อๆ ในตู้เย็นมาให้
เราสามารถเลือกแล้วนำไปให้เชฟปรุงให้ ไม่ว่าจะเอาไปนึ่ง/ย่าง/ผัดรสชาติต่างๆ
ทางร้านจะเตรียมหม้อสีต่างๆมาให้สำหรับแยกการปรุงประเภทต่างๆ
โดยสีแดงสำหรับปรุงเป็นซอสผัดพริกไทยดำ
สีส้มสำหรับผัดกระเทียม
และสีเขียวสำหรับผัดผงกะหรี่
เราคีบอาหารที่ต้องการใส่หม้อ ติดเบอร์โตีะ ที่เหลือเชฟจัดการ ไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย
ได้ออกมาละซีฟู้ดผัดพริกไทยดำ หน้าตาน่ากินมาก รสชาติปรุงสุกกำลังดี
คนที่ชอบซีฟู้ดน่าจะฟิน แถมทางร้านยังมีเตรียมน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ทานด้วย
นอกจากผัดๆแล้วยังมีบริการย่าง/นึ่ง เราเอาก้ามปูมาให้เค้านึ่งให้ก็ได้ เค้าก็บริการนึ่งให้
หรือคนที่ชอบทานกุ้งเผาก็มีให้ทานนะ
“แกง Lobster” สำหรับวันศุกร์-เสาร์เย็น และ Sunday brunch
จะมี Lobster มาให้ทานคนละครึ่งตัว ซึ่งทางร้านก็ไม่หลุด concept ทำแบบไทยๆมาให้ทาน แปลกดี
มาดูอาหารตาม station ต่างๆกันบ้าง
นี่ไงไก่อบภูเขาไฟ
“มุมของหวาน”
เริ่มต้นด้วย ของหวานร้อนๆ มี station ที่ทำขนมปลาไทยากิใส่ไส้สังขยา-คัสตาร์ท-ถั่วแดง
และมีมุมเครปให้เลือกทำกันสดๆ มีไส้ให้เลือกสิบกว่าไส้
หรือจะเป็นบรรดาขนมน้ำแข็งใส
ของหวานไทยๆและนานาชาติ
และขนมหวานที่เป็น signature ของที่นี่ก็คือ "พระยาชีสเค้ก" รสชาติหอมอร่อยมาก
ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นทีเด็ดของที่นี่หรอก แต่เพราะอร่อยจนต้องไปตักใหม่ เห็นมันหมดเร็วมาก เลยถามพนักงานที่มาเติมให้
ราคา บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน จันทร์-ศุกร์ 788++ / มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 888++ /
มื้อเย็น จันทร์-พฤหัส 988++/ มื้อเย็น ศุกร์-อาทิตย์ 1388++
ปล. อาหารจะไม่รวมน้ำ ถ้าใครอยาก free flow น้ำเพิ่มอีก 220 บาทเนท
แต่ไม่ค่อยแนะนำเพราะพวกชา กาแฟมีแต่แบบชงสำเร็จรูปซึ่งค่อนข้างหวาน
ใครไม่ชอบทานหวาน สั่งแยกเป็นอย่างๆ น่าจะคุ้มกว่า
โดยรวม
สำหรับมื้อเย็น ประทับใจเมนูปิ้งย่างที่สุด หากใครชอบทานซีฟู้ด น่าจะคุ้มละ ไม่ต้องไปซุ้มอื่นเลย
ส่วนตัวชอบไก่ที่เค้าเอาไปย่างด้วย หนังกรอบ จนนึกถึงไก่กรอบป้าแก้ว
ปล.ครั้งหน้าคงมาทาน จันทร์-พฤ เพราะถูกกว่า ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์(เพิ่ม Lobster)
ห้องอาหาร Praya
โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
โทร 02.088.5666
พิกัด
https://g.co/kgs/5mj3pK
รีวิว
http://yummyomu.com/2019/01/01/praya/
-----------------------------------------------------------------------------------------
ยัมมี่โอมุ - Food Journey
Website : www.yummyomu.com
FB : www.facebook.com/YummyOmu
IG ,Twitter,Wongnai : YummyOmu
Email : yummyomu@gmail.com
[CR] บุฟเฟ่ต์อาหารไทยกับ ห้องอาหาร”พระยา” โรงแรม Marriott Surawongse
พอได้ยินว่าที่โรงแรม Marriott ตัวใหม่ มีให้ทาน เลยต้องหาโอกาสไปเยือนสักหน่อย
โดยโรงแรมชื่อเต็มว่า Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น
เข้ากับที่ตั้งซึ่งอยู่บนถนนแห่งประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า “สุรวงศ์” เยื้องๆกับ
ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์-อาคารทรงนีโอคลาสสิกซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งความรักโดยสถาปนิกชาวอิตาลี
ทำให้ย่านนี้มีข้าราชการชั้น"พระยา"อยู่ เลยเป็นที่มาให้ห้องอาหารนี้เกิดขึ้นมาตลอดจนคอนเซ็ปต์ของทางโรงแรม
"ห้องอาหารพระยา"
เป็นห้องอาหารไทยแบบบุฟเฟ่ต์
จุดเด่นอยู่ที่รสชาติของอาหารไทยแท้แบบย้อนยุค เช่น ไก่อบภูเขาไฟ
เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่เคยได้ยินตั้งแต่เด็ก แต่ปัจจุบันหาทานยากละ
เริ่มจาก “แกงปู”ก่อนเลย ถือว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่อย่างหนึ่ง ทำออกมาได้รสชาติกำลังดีเลย
โดยให้ปูมาแบบไม่งก ใครชอบปู สามารถทานได้อย่างสะใจ
“หมูปิ้ง+ไส้กรอกอีสาน” เห็นมีต่างชาติมาทานกันเหมือนกัน แต่สำหรับคนไทยคงหาทาน street food ได้ทั่วไป
“ส้มตำ/ปลาดุกฟู”
อาหารพวกนี้ อย่างคนไทยคงมองเป็นพรอพ เดินข้ามไปได้เลย
“อาหารตามสั่ง+ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น”
สามารถตามสั่งอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นผัดผัก/ผัดกระเพรา หรืออะไรที่นึกออกลองสั่งได้หมด
“ซีฟู้ดออนไอซ์”
อันนี้ตามแบบฉบับที่ต้องมี มันก็น่าจะดีปกตินะ เราไม่ได้แตะเลย เพราะมีของเด็ดรออยู่
เกริ่น Intro มาพอละ เริ่มของเด็ดเลยดีกว่า
"มุมซีฟู้ด+เนื้อย่าง" มีเฉพาะตอนเย็น
มีบรรดากุ้ง+หอย+ปู+กั้ง นานาชนิด และเนื้อๆ ในตู้เย็นมาให้
เราสามารถเลือกแล้วนำไปให้เชฟปรุงให้ ไม่ว่าจะเอาไปนึ่ง/ย่าง/ผัดรสชาติต่างๆ
ทางร้านจะเตรียมหม้อสีต่างๆมาให้สำหรับแยกการปรุงประเภทต่างๆ
โดยสีแดงสำหรับปรุงเป็นซอสผัดพริกไทยดำ
สีส้มสำหรับผัดกระเทียม
และสีเขียวสำหรับผัดผงกะหรี่
เราคีบอาหารที่ต้องการใส่หม้อ ติดเบอร์โตีะ ที่เหลือเชฟจัดการ ไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย
ได้ออกมาละซีฟู้ดผัดพริกไทยดำ หน้าตาน่ากินมาก รสชาติปรุงสุกกำลังดี
คนที่ชอบซีฟู้ดน่าจะฟิน แถมทางร้านยังมีเตรียมน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ทานด้วย
นอกจากผัดๆแล้วยังมีบริการย่าง/นึ่ง เราเอาก้ามปูมาให้เค้านึ่งให้ก็ได้ เค้าก็บริการนึ่งให้
หรือคนที่ชอบทานกุ้งเผาก็มีให้ทานนะ
“แกง Lobster” สำหรับวันศุกร์-เสาร์เย็น และ Sunday brunch
จะมี Lobster มาให้ทานคนละครึ่งตัว ซึ่งทางร้านก็ไม่หลุด concept ทำแบบไทยๆมาให้ทาน แปลกดี
มาดูอาหารตาม station ต่างๆกันบ้าง
นี่ไงไก่อบภูเขาไฟ
“มุมของหวาน”
เริ่มต้นด้วย ของหวานร้อนๆ มี station ที่ทำขนมปลาไทยากิใส่ไส้สังขยา-คัสตาร์ท-ถั่วแดง
และมีมุมเครปให้เลือกทำกันสดๆ มีไส้ให้เลือกสิบกว่าไส้
หรือจะเป็นบรรดาขนมน้ำแข็งใส
ของหวานไทยๆและนานาชาติ
และขนมหวานที่เป็น signature ของที่นี่ก็คือ "พระยาชีสเค้ก" รสชาติหอมอร่อยมาก
ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นทีเด็ดของที่นี่หรอก แต่เพราะอร่อยจนต้องไปตักใหม่ เห็นมันหมดเร็วมาก เลยถามพนักงานที่มาเติมให้
ราคา บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน จันทร์-ศุกร์ 788++ / มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 888++ /
มื้อเย็น จันทร์-พฤหัส 988++/ มื้อเย็น ศุกร์-อาทิตย์ 1388++
ปล. อาหารจะไม่รวมน้ำ ถ้าใครอยาก free flow น้ำเพิ่มอีก 220 บาทเนท
แต่ไม่ค่อยแนะนำเพราะพวกชา กาแฟมีแต่แบบชงสำเร็จรูปซึ่งค่อนข้างหวาน
ใครไม่ชอบทานหวาน สั่งแยกเป็นอย่างๆ น่าจะคุ้มกว่า
โดยรวม
สำหรับมื้อเย็น ประทับใจเมนูปิ้งย่างที่สุด หากใครชอบทานซีฟู้ด น่าจะคุ้มละ ไม่ต้องไปซุ้มอื่นเลย
ส่วนตัวชอบไก่ที่เค้าเอาไปย่างด้วย หนังกรอบ จนนึกถึงไก่กรอบป้าแก้ว
ปล.ครั้งหน้าคงมาทาน จันทร์-พฤ เพราะถูกกว่า ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์(เพิ่ม Lobster)
ห้องอาหาร Praya
โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
โทร 02.088.5666
พิกัด https://g.co/kgs/5mj3pK
รีวิว http://yummyomu.com/2019/01/01/praya/
-----------------------------------------------------------------------------------------
ยัมมี่โอมุ - Food Journey
Website : www.yummyomu.com
FB : www.facebook.com/YummyOmu
IG ,Twitter,Wongnai : YummyOmu
Email : yummyomu@gmail.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้