ร้านที่ร่วมกันเปิดโดยครอบครัวจิราธิวัฒน์ กับ Dawn Chan แชมป์บาริสต้าฮ่องกง 2 สมัย ปี2014+2015
และได้อันดับ 4 บาริสต้าโลกปี 2015 แห่งร้าน Specialty Coffee ที่ฮ่องกง ร้าน Amber Coffee Brewery
เจ้าดังบนถนน Des Voeux
วันนี้ผมได้ลองเทสต์ 3 แก้ว
1 Hambella ดริปร้อน เมล็ดเป็นการเบลนด์โดยเจ้าตัวเอง Ethiopia Guji Dimtu ความรู้สึกที่ได้เป็นสไตล์เอธิโอเปีย
กลิ่นฟรุ้ตตี้ขึ้นละมุน สะอาดฟัน มีขมลึกที่ปลายเล็กน้อย อาฟเตอร์เทสต์หวานลึกและยาว ที่สำคัญอุณหภูมิที่เสริฟ พอดีมาก
ไม่ต้องเป่า ไม่ต้องระวัง อุ่นๆไม่ร้อน เค้าจะให้เททีละน้อย หมุนกาแฟในแก้ว ค่อยๆดมละจิบ ตอนดริปนี่ดึงมือช้ามาครับ
ดูแล้วดริปละเมียดมาก น่าจะใช้น้ำอุณหภูมิไม่สูง แล้วใช้เวลาเข้าช่วย
2 Amber เมนูที่ไปแข่งประกวดจนได้ที่ 4 ระดับโลก อันนี้ผมนั่งคุยกับเจ้าตัว เค้าคิดได้ซับซ้อนมากครับ
เริ่มจากเบสที่กาแฟ Gesha 1931 Lot 79 เป็นเอสเปรสโซ่ เติมด้วยคอมบุชะที่หมักฮอปส์
แล้วจึงนำมา infusion กับน้ำสัปประรด หลังจากกาแฟแก้วหลักถูกเตรียมเสร็จ
จึงนำชาอังกฤษใส่ขวดแล้วต้มให้เดือดด้วยน้ำแข็งแห้ง หลังจากนั้นย้ายควันจากชาที่ถูกต้อมด้วยน้ำแข็งแห้งมาใส่แก้วกาแฟ
แล้วจึงเริ่มทานกาแฟ ค่อยๆจิบ จะได้กลิ่นจากชา กาแฟที่นวลแน่น รสเต็มปากทั้งจาก infusion ที่ประสมมา
ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ในการทานกาแฟมากครับ ครบตื่นตา จมูกที่ได้สัมผัสกลิ่นตอนวางริมผีปากไปบนแก้ว
และการจิบกาแฟ ละเอียดอ่อนซับซ้อนมากครับ
3 Flat White เมนูง่ายๆที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ทานให้รู้ว่าสไตล์เป็นอย่างไร
แก้วนี้ชงออกมากลิ่นหอมฟรุ้ตตี้ ไม่ใช่สายถั่ว นมเนียนมาก รสกาแฟมาบางๆ เป็นแก้วที่ชิลมาก
แต่อาฟเตอร์เทสต์หวานคอบางๆแต่ยาวนาน
อยากนั่งคุยกับบาริสต้า ต้องไปเช้าๆ คนไม่เยอะ ถ้าคนเยอะเค้าก็มาคุยกับเราไม่ไหวเหมือนกันครับ
ผมไป 11.00 น. วันเสาร์ คนน้อยครับ ลุยโลดครับ Central World ฝั่ง Zen ชั้น 1 ครับ
เรื่องราคาก็ตามวัตถุดิบครับ Gesha 1931 Lot 79 นี่ราคาสูงตั้งแต่ยังไม่ชง ส่วนเมนูชิงแชมป์
ผมยกราคาให้ความความคิดสร้างสรรค์อีกต่อนึงด้วยครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] host X AMBER โดยบาริสต้าระดับโลกและเมนูกาแฟที่ไปชิงแชมป์โลก
ร้านที่ร่วมกันเปิดโดยครอบครัวจิราธิวัฒน์ กับ Dawn Chan แชมป์บาริสต้าฮ่องกง 2 สมัย ปี2014+2015
และได้อันดับ 4 บาริสต้าโลกปี 2015 แห่งร้าน Specialty Coffee ที่ฮ่องกง ร้าน Amber Coffee Brewery
เจ้าดังบนถนน Des Voeux
วันนี้ผมได้ลองเทสต์ 3 แก้ว
1 Hambella ดริปร้อน เมล็ดเป็นการเบลนด์โดยเจ้าตัวเอง Ethiopia Guji Dimtu ความรู้สึกที่ได้เป็นสไตล์เอธิโอเปีย
กลิ่นฟรุ้ตตี้ขึ้นละมุน สะอาดฟัน มีขมลึกที่ปลายเล็กน้อย อาฟเตอร์เทสต์หวานลึกและยาว ที่สำคัญอุณหภูมิที่เสริฟ พอดีมาก
ไม่ต้องเป่า ไม่ต้องระวัง อุ่นๆไม่ร้อน เค้าจะให้เททีละน้อย หมุนกาแฟในแก้ว ค่อยๆดมละจิบ ตอนดริปนี่ดึงมือช้ามาครับ
ดูแล้วดริปละเมียดมาก น่าจะใช้น้ำอุณหภูมิไม่สูง แล้วใช้เวลาเข้าช่วย
2 Amber เมนูที่ไปแข่งประกวดจนได้ที่ 4 ระดับโลก อันนี้ผมนั่งคุยกับเจ้าตัว เค้าคิดได้ซับซ้อนมากครับ
เริ่มจากเบสที่กาแฟ Gesha 1931 Lot 79 เป็นเอสเปรสโซ่ เติมด้วยคอมบุชะที่หมักฮอปส์
แล้วจึงนำมา infusion กับน้ำสัปประรด หลังจากกาแฟแก้วหลักถูกเตรียมเสร็จ
จึงนำชาอังกฤษใส่ขวดแล้วต้มให้เดือดด้วยน้ำแข็งแห้ง หลังจากนั้นย้ายควันจากชาที่ถูกต้อมด้วยน้ำแข็งแห้งมาใส่แก้วกาแฟ
แล้วจึงเริ่มทานกาแฟ ค่อยๆจิบ จะได้กลิ่นจากชา กาแฟที่นวลแน่น รสเต็มปากทั้งจาก infusion ที่ประสมมา
ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ในการทานกาแฟมากครับ ครบตื่นตา จมูกที่ได้สัมผัสกลิ่นตอนวางริมผีปากไปบนแก้ว
และการจิบกาแฟ ละเอียดอ่อนซับซ้อนมากครับ
3 Flat White เมนูง่ายๆที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ทานให้รู้ว่าสไตล์เป็นอย่างไร
แก้วนี้ชงออกมากลิ่นหอมฟรุ้ตตี้ ไม่ใช่สายถั่ว นมเนียนมาก รสกาแฟมาบางๆ เป็นแก้วที่ชิลมาก
แต่อาฟเตอร์เทสต์หวานคอบางๆแต่ยาวนาน
อยากนั่งคุยกับบาริสต้า ต้องไปเช้าๆ คนไม่เยอะ ถ้าคนเยอะเค้าก็มาคุยกับเราไม่ไหวเหมือนกันครับ
ผมไป 11.00 น. วันเสาร์ คนน้อยครับ ลุยโลดครับ Central World ฝั่ง Zen ชั้น 1 ครับ
เรื่องราคาก็ตามวัตถุดิบครับ Gesha 1931 Lot 79 นี่ราคาสูงตั้งแต่ยังไม่ชง ส่วนเมนูชิงแชมป์
ผมยกราคาให้ความความคิดสร้างสรรค์อีกต่อนึงด้วยครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้