จุดเริ่มต้นของความอร่อยมาจากไหนครับ

รู้แต่ว่าลิ้นรับรสแล้วบอกว่าอร่อย แต่ลิ้นมันเอาเกณฑ์อะไรมาตัดสินว่ารสชาติแบบนี้มันอร่อย ถูกปาก รสชาติแบบนี้มันไม่อร่อยกินไม่ลง
แล้วทำไมมันไม่มีมาตรฐานเดียวกัน บางทีอาหารอย่างเดียวกันเราบอกว่าอร่อย แต่คนอื่นบอกว่าไม่อร่อย
หรือว่าความอร่อยมาจากความต้องการสารอาหารบางอย่างของร่างกายเข้ามา แต่บางทีสิ่งที่เราบอกว่าอร่อยก็ไม่เห็นมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอะไรมากมาย เช่นส้มตำปูปลาร้านี่อร่อยมากกก โอ้ย! นึกแล้วก็เปรี้ยวปาก
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วิทยาศาสตร์ ชีววิทยา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่