สวัสดีครับวันนี้ผมอยากเอาเมนูเซทอาหารกลางวันของ Le Normandie ที่เพิ่งเปลี่ยนไปปลายเดือนที่แล้วมา Update กันครับ
วันที่ผมไปกินจะเป็นเซทสำหรับ 3 คอร์สนะครับ เริ่มจาก Complimentary dish จากเชฟอันนี้ต้องแจ้งตามตรงว่ากินไปได้แค่1ชิ้น หลังจากเสริฟ์เค้าจะมาหั่นมา 4 ชิ้นเล็กๆครับ
รสชาติแปลกมากๆล่างสุดจะเป็นเหมือนแป้งทาร์ตที่อุ้มน้ำมาแล้วชุ่มๆส่วนขาวๆจะเป็นโฟมเซเลอรีแล้วบนสุดเป็นไข่ปลาเทาร์ครับ
อันต่อมาจะเป็นคานาเป้ครับยังอยู่กับจานฟรีเหมือนเดิม
ที่อยู่ในช้อนจะเป็นปลารองมาด้วยผักครับข้างบนจะเป็นกรอบๆ ส่วนที่อยู่บนหินจะเป็นเอสทาโกครับ
พอหมดจากจานคานาเป้แล้วเค้าจะให้เลือกขนมปังครับผมเลือกเป็นบาเกสกับอีกอันผมจำชื่อไม่ได้ครับแต่อร่อยมากๆ
ยังครับ เรายังไม่หมดจากจานฟรี อันนี้ผมให้เป็นจานที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้เลยครับ เป็นหอยนางรมกับโฟมชีสข้างล่างเป็นแอพเพิ้ลไซเดอร์ครับ ทางร้านแจ้งว่าหอยนางรมเอาเข้ามาจาก Normandie ตามชื่อร้านครับ
จานต่อมาเข้า Entree แล้วครับเป็น Foie Gras De Canard ครับตัวตับผมว่าทำมาดิบนิดนึงแต่ผมสอบถามกับทางร้านแล้วเค้าแจ้งว่าเค้าต้องการ cook ออกมาเป็นแบบนี้ครับแต่จุดที่อร่อยจริงๆบนจานนี้คือส้มโอชิ้นเล็กๆที่ทอปมาบนตับครับรสชาติดีมากๆ
จาน Entrée ของอีกคนครับเป็น Crevettes Rouges De Mediterranee จานนี้อร่อยจริงๆครับผมแอบชิม ทั้งกุ้ง เห็ด ทุกส่วนประกอบของจานนี้ทำออกมารสชาติดีมากๆครับ
จานถัดมาเป็นจานเมนครับผมเลือกเป็น Agneau De Lait Dit 'Allaiton' เป็นเนื้อขาแกะนุ่มๆกับซอสไวน์แดงข้างล่างเป็นข้าวโพดครับ ส่วนจุดๆที่อยู่รอบขาแกะคือกระเทียมกับข้าวโพดครับ
จานเมนจานที่สองเป็น Poularde De La Cour D'Armoise เป็นไก่อบครับเนื้อนุ่มแต่ไม่มาก แต่ตัวเนื้อมีรสชาติครับ ความนุ่มนี้คือเทียบกับร้าน Free bird นะครับอันนั้นนุ่มสุดๆ แต่ที่นี้ก็ถือว่านุ่มมากๆแล้วถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ
หมดจานจากเมนเข้าสู่ขนมหวานครับจานแรกนี้เหมือนจะเป็น Signature ของที่นี้เลยจะมาทำให้ข้างๆโต๊ะครับเป็น Crepes Suzette เสริฟ์พร้อมไอศกรีมวนิลาด้วยนะครับผมลืมถ่าย ส่วนรสชาติก็เอ่อ เครปส้มอะครับทั่วๆไป รูปของพี่ที่ทำขนมให้อันนั้นขออนุญาติถ่ายรูปมาแล้วนะครับ
ของหวานอีกจานเป็น Tarte Au Citron รสชาติตัวทาร์ตเองก็เปรี้ยวๆครับ แต่ที่ชอบมากที่สุดคือพวกเปลือกส้มต่างๆ หอมมากๆเลย ขูดกันสดๆเลย
จบจากจานของหวานแล้วก็ยังไม่จบครับมีชา กาแฟให้เลือก พร้อมกับ Petit four ครับ ตัวแรกพี่ที่เอามาเสิร์ฟแจ้งว่าเป็น Deep Fried French Pastry รสชาติจะจืดๆครับมีหวานนิดๆจากไอซิ่ง ถัดมาจะเป็นข้าวหุ้งในซอสวนิลาครับ และสุดท้ายก็เป็นชอคโคแลต ทั้งสามอันชอคโคแลตดีสุดครับ
หมดแล้วครับสำหรับมื้อกลางวัน 3 คอร์สของ Le Normandie
Lunch at Le Normandie (2-Michelin Stars)
วันที่ผมไปกินจะเป็นเซทสำหรับ 3 คอร์สนะครับ เริ่มจาก Complimentary dish จากเชฟอันนี้ต้องแจ้งตามตรงว่ากินไปได้แค่1ชิ้น หลังจากเสริฟ์เค้าจะมาหั่นมา 4 ชิ้นเล็กๆครับ
รสชาติแปลกมากๆล่างสุดจะเป็นเหมือนแป้งทาร์ตที่อุ้มน้ำมาแล้วชุ่มๆส่วนขาวๆจะเป็นโฟมเซเลอรีแล้วบนสุดเป็นไข่ปลาเทาร์ครับ
อันต่อมาจะเป็นคานาเป้ครับยังอยู่กับจานฟรีเหมือนเดิม
ที่อยู่ในช้อนจะเป็นปลารองมาด้วยผักครับข้างบนจะเป็นกรอบๆ ส่วนที่อยู่บนหินจะเป็นเอสทาโกครับ
พอหมดจากจานคานาเป้แล้วเค้าจะให้เลือกขนมปังครับผมเลือกเป็นบาเกสกับอีกอันผมจำชื่อไม่ได้ครับแต่อร่อยมากๆ
ยังครับ เรายังไม่หมดจากจานฟรี อันนี้ผมให้เป็นจานที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้เลยครับ เป็นหอยนางรมกับโฟมชีสข้างล่างเป็นแอพเพิ้ลไซเดอร์ครับ ทางร้านแจ้งว่าหอยนางรมเอาเข้ามาจาก Normandie ตามชื่อร้านครับ
จานต่อมาเข้า Entree แล้วครับเป็น Foie Gras De Canard ครับตัวตับผมว่าทำมาดิบนิดนึงแต่ผมสอบถามกับทางร้านแล้วเค้าแจ้งว่าเค้าต้องการ cook ออกมาเป็นแบบนี้ครับแต่จุดที่อร่อยจริงๆบนจานนี้คือส้มโอชิ้นเล็กๆที่ทอปมาบนตับครับรสชาติดีมากๆ
จาน Entrée ของอีกคนครับเป็น Crevettes Rouges De Mediterranee จานนี้อร่อยจริงๆครับผมแอบชิม ทั้งกุ้ง เห็ด ทุกส่วนประกอบของจานนี้ทำออกมารสชาติดีมากๆครับ
จานถัดมาเป็นจานเมนครับผมเลือกเป็น Agneau De Lait Dit 'Allaiton' เป็นเนื้อขาแกะนุ่มๆกับซอสไวน์แดงข้างล่างเป็นข้าวโพดครับ ส่วนจุดๆที่อยู่รอบขาแกะคือกระเทียมกับข้าวโพดครับ
จานเมนจานที่สองเป็น Poularde De La Cour D'Armoise เป็นไก่อบครับเนื้อนุ่มแต่ไม่มาก แต่ตัวเนื้อมีรสชาติครับ ความนุ่มนี้คือเทียบกับร้าน Free bird นะครับอันนั้นนุ่มสุดๆ แต่ที่นี้ก็ถือว่านุ่มมากๆแล้วถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ
หมดจานจากเมนเข้าสู่ขนมหวานครับจานแรกนี้เหมือนจะเป็น Signature ของที่นี้เลยจะมาทำให้ข้างๆโต๊ะครับเป็น Crepes Suzette เสริฟ์พร้อมไอศกรีมวนิลาด้วยนะครับผมลืมถ่าย ส่วนรสชาติก็เอ่อ เครปส้มอะครับทั่วๆไป รูปของพี่ที่ทำขนมให้อันนั้นขออนุญาติถ่ายรูปมาแล้วนะครับ
ของหวานอีกจานเป็น Tarte Au Citron รสชาติตัวทาร์ตเองก็เปรี้ยวๆครับ แต่ที่ชอบมากที่สุดคือพวกเปลือกส้มต่างๆ หอมมากๆเลย ขูดกันสดๆเลย
จบจากจานของหวานแล้วก็ยังไม่จบครับมีชา กาแฟให้เลือก พร้อมกับ Petit four ครับ ตัวแรกพี่ที่เอามาเสิร์ฟแจ้งว่าเป็น Deep Fried French Pastry รสชาติจะจืดๆครับมีหวานนิดๆจากไอซิ่ง ถัดมาจะเป็นข้าวหุ้งในซอสวนิลาครับ และสุดท้ายก็เป็นชอคโคแลต ทั้งสามอันชอคโคแลตดีสุดครับ
หมดแล้วครับสำหรับมื้อกลางวัน 3 คอร์สของ Le Normandie