หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แสดงการคำนวณราคาของ Standard recipe เมื่อต้นทุน food cost = 30% และ labor cost = 20% ของ ใครพอรู้สูตรบอกทีงับ
กระทู้คำถาม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารกำไรต้อง% ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่ควรเป็นครับ
ผมเปิดร้านอาหารมา 5 ปี ตอนนี้ต้นทุนวัตถุดิบสูงมากครับ ผมพยายามลดต้นทุนมากแล้ว(ราคาก็ปรับแล้ว) ปกติ20-30% โควิดก็ 15-20% หลังจากเปิดเทอม พังมากครับ 10% ยอดขาย 1.3ล้าน/เดือน ต้นทุนจะไปทางวัตถุดิบของสด ต
สมาชิกหมายเลข 5743706
ต้องแปลงเวลาการทำงานของพนักงาน จาก10ให้เหลือ 8 คน แล้วต้องแก้ไขเวลาการทำงานใหม่ ต้องใช้สูตร Excell สูตรไหนดีครับ
คือ ณ ตอนนี้การทำงานของเครื่องจักร ถูก Fix เป็น Machine โดย Fix ไว้ที่ 10 คน แต่ ณ ปัจจุบัน การทำงานเหลือ แค่ 8-9 คน แต่ Cost Center ยังคำนวณค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 10 คน ทำให้เกิดต้นทุนแฝง การแก้ปัญหาจร
รักคุณตาคุณยายที่สุดในโลก
สำหรับท่านที่งงกับค่าธรรมเนียมใน streaming อันใหม่นี้
สรุปว่าใช้ค่าธรรมเนียมสูงสุดแสดงเป็นมาตราฐานและรวมค่าธรรมเนียมฝั่งขายไว้ด้วยแล้ว ทั้งนี้อาจจะไม่เท่ากับที่ต้องจ่ายจริง คือจ่ายจริงอาจจะน้อยกว่าหรือเท่ากับที่แสดง เรื่อง ตั้งแต่ 22 ธ.ค.2014 โปรแกรม S
Doctor K
ต้องการทราบความหมายของคำต่อไปนี้ Make Profit / Standard cost / Fix Revenue
1. MAKE PROFIT 2. STANDARD COST 3. FIX REVENUE : ไม่ทราบว่าทั้ง 3 คำมีความหมายอย่างไร ใช้ในกรณีไหน พอดีกำลังดำเนินการคิดต้นทุนของศูนย์ซ่อม รบกวนขอคำแน่ะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
sandeekit
ประกันสังคม ม 33, 39 ปรับสูตรคำนวณบำนาญใหม่เหรอครับ
ไม่แน่ใจปรับไปยัง หรือแค่เสนอไอเดียครับ ที่บอกว่าให้เอา 20% ของค่าเฉลี่ยเงินเดือนทั้งหมดมาคำนวณ เหมือน บางกรณีได้เงินบำนาญลดลงป่าวครับ
สมาชิกหมายเลข 7927075
การบัญชีต้นทุน คำนวณอย่างไรใครพอทราบบ้างค่ะ
รบกวนผู้ที่เรียนการบัญชีหรือผู้ที่เกี่ยวขาญเกี่ยวกับการบัญชี รบกวนท่านช่วยแสดงการคำนวณหากำไรสุทธิจากโจทย์นี้ให้ด้วยคะ เพราะดิฉันไม่ได้จบสาขาบัญชีมาจึงไม่ค่อยเข้าใจค่ะ/ขอบคุณค่ะ ข้อที่1 โจทย์ ต่อไปนี้เ
สมาชิกหมายเลข 3102881
กกพ.เปิด 3 ทางเลือก ขึ้นค่าไฟ งวด ม.ค.-เม.ย.68 แพงสุด 5.49 บาท/หน่วย
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 ดร.พูลพัฒน์ ลีสมบัติไพบูลย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่าทาง กกพ. เตรียมเปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าผันแปร (ค่าเอฟที) ที่จะเรีย
Tum Rai D
อีก 5 ปี คิดว่าข้าวกระเพราจะราคาจานละกี่บาท?
ราคาอาหารแพง อาจเป็นสัญญาณเตือนที่เป็นรูปธรรมที่สุดให้คนไทยรู้ว่า โลกร้อน สภาพอากาศแปรปรวน และหากนับรวมถึงปัจจัยอื่นๆ เช่น เศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อต่างๆ ล้วนส่งผลและเกี่ยวข้องกับชีวิตของเราโดยตรง และในอ
Magpies
ร้อยละ
ใครพอทราบวิธีการคำนวณบ้างครับ เช่น 50ล้านบาท = 30% 100ล้านบาท = 60% ? = 10% &
สมาชิกหมายเลข 8445510
สอบถามวิธีคิดราคาสินค้าแคมเปญร้านเล็กลดทั้งร้านค่าย Grab Food หน่อยครับมีวิธีคิดกันยังไง
พอดีผมทำร้านขายขนมจีบซาลาเปาครับ แล้วอยากหารายได้เพิ่มจากทาง Delivery อีกทางเลยอยากรู้ว่าถ้าเราร่วมแคมเปญตัวนี้แล้วจะต้องตั้งราคาสินค้าเท่าไหร่ เพื่อที่จะไม่ขาดทุนครับ จุดประสงค์หลักเลยคือราคาเท่าหน้า
สมาชิกหมายเลข 1145665
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แสดงการคำนวณราคาของ Standard recipe เมื่อต้นทุน food cost = 30% และ labor cost = 20% ของ ใครพอรู้สูตรบอกทีงับ