คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
คำแนะนำ
1) กรณีนำเข้าพวกเนื้อสัตว์แช่แข็ง นำมาเป้นวัตถุดิบในการผลิตในไทย
ต้องขอ อย. , ต้องขอกรมปศุสัตว์
2) นำเข้ากลุ่มซอสปรุงรสต่างๆ
ต้องขอ อย.
3) กลุ่มสินค้าที่ต้องยื่นกรมประมง ต้องเข้าค่ายสินค้าประเภทไหนคะ พวกเนื้อปลาสด หรือไข่ปลาแซลมอน ต้องยื่นกรมประมงด้วยไหมคะ ใช้เอกสารอะไรบ้าง
ต้องขอ อย. , ขอประมง ปลาสดแช่แข็ง(ห้ามปรุงแต่ง/ผ่านขบวนการแช่น้ำเกลือก็ถือว่าปรุ้งแต่ง) ยกเว้นอากร/ยกเว้น Vat
หมายเหตุ : ถ้าแช่แข็งไม่ปรุงแต่งจะยกเว้นอากรและภาษีมูลค่าเพิ่ม
หากปรุงแต่ง จะยกเว้นอากร แต่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม
เอกสารที่ใช้ดำเนินการมีมากครับ
1) กรณีนำเข้าพวกเนื้อสัตว์แช่แข็ง นำมาเป้นวัตถุดิบในการผลิตในไทย
ต้องขอ อย. , ต้องขอกรมปศุสัตว์
2) นำเข้ากลุ่มซอสปรุงรสต่างๆ
ต้องขอ อย.
3) กลุ่มสินค้าที่ต้องยื่นกรมประมง ต้องเข้าค่ายสินค้าประเภทไหนคะ พวกเนื้อปลาสด หรือไข่ปลาแซลมอน ต้องยื่นกรมประมงด้วยไหมคะ ใช้เอกสารอะไรบ้าง
ต้องขอ อย. , ขอประมง ปลาสดแช่แข็ง(ห้ามปรุงแต่ง/ผ่านขบวนการแช่น้ำเกลือก็ถือว่าปรุ้งแต่ง) ยกเว้นอากร/ยกเว้น Vat
หมายเหตุ : ถ้าแช่แข็งไม่ปรุงแต่งจะยกเว้นอากรและภาษีมูลค่าเพิ่ม
หากปรุงแต่ง จะยกเว้นอากร แต่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม
เอกสารที่ใช้ดำเนินการมีมากครับ
แสดงความคิดเห็น
สอบถามการนำเข้าเนื้อแช่แข็ง
1) กรณีนำเข้าพวกเนื้อสัตว์แช่แข็ง นำมาเป้นวัตถุดิบในการผลิตในไทย
2) นำเข้ากลุ่มซอสปรุงรสต่างๆ
3) กลุ่มสินค้าที่ต้องยื่นกรมประมง ต้องเข้าค่ายสินค้าประเภทไหนคะ พวกเนื้อปลาสด หรือไข่ปลาแซลมอน ต้องยื่นกรมประมงด้วยไหมคะ ใช้เอกสารอะไรบ้าง
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ