กรุงเทพ, 31 ตุลาคม 2561 – โอกาสพิเศษสำหรับนักเรียนเชฟในประเทศไทยที่จะเพิ่มพูนความคิดสร้างสรรค์ในสไตล์อเมริกัน Inspired! โครงการ
“American Inspired Chef Project” ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 โครงการนี้เกิดขึ้นด้วยแรงสนับสนุนจากกระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) ประจำที่สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของนักเรียนเชฟที่จะก้าวขึ้นมาเป็นเชฟมืออาชีพในอนาคตว่าความสำเร็จของอาชีพเชฟนั้นไม่ใช่แค่ประสิทธิผลจากการจัดการงานครัวหรือปรุงอาหารได้อร่อยเท่านั้น การช่วยเหลือสังคมเป็นสิ่งที่นักเรียนเชฟจะต้องตระหนักและให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าความรู้ในวิชาชีพ ด้วยเล็งเห็นถึงความจำเป็นดังกล่าว ทางสถานทูตอเมริกาโดยหน่วยงาน USDA ได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้นักเรียนเชฟในทั้งความรู้อาหาร การพัฒนาเมนู การเลือกใช้วัตถุดิบและการปลูกฝังค่านิยมแห่งการช่วยเหลือสังคม
ตลอดปี 2562 เชฟชื่อดังคนไทยที่เป็นตัวแทนของ American Inspired Chef จะร่วมเดินทางไปกับทาง USDA และพันธมิตรในการจัดกิจกรรมโครงการ
“American Inspired Chef Project” นี้ในสี่ภาคทั่วประเทศโดยเน้นหลักในการให้ความรู้ที่จำเป็นกับนักเรียนเชฟทั้งความรู้ทางสายอาชีพและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของ Celebrity เชฟในเรื่องของการช่วยเหลือสังคมให้กับน้องๆนักเรียนเชฟ และเพื่อเป็นการให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ ในทุกภาคที่จัดกิจกรรมคนไทยจะได้ลิ้มลองอาหารที่ถูกปรุงพิเศษผ่านทางกิจกรรม Chef Table ซึ่งนอกเหนือจากอาหารที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์จากเชฟชื่อดังแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับฟังและมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมผ่านทางองค์กร Chef Social Responsibility นอกเหนือจากนี้นักเรียนเชฟที่เข้าอบรมในแต่ละภูมิภาคจะมีโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารเพื่อเป็น 8 ทีมสุดท้ายภายใต้โครงการ The American Inspired Chef Competition ที่จะจัดขึ้นที่ World of Food Asia ในปี 2563 โดยที่ผู้ชนะเลิศจะได้เข้าร่วมหลักสูตรระยะสั้นที่สถาบัน Culinary Institute of America ในประเทศสหรัฐอเมริกา
มร. ปีเตอร์ เฮย์มอนด์ รักษาการเอกอัครราชทูต ประจำประเทศไทยได้เปิดบ้านที่พักสำหรับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯเพื่อเปิดตัวโครงการนี้อย่างเป็นทางการโดยให้เกียรติในการจัดงานเลี้ยงรับรองแขกผู้มีเกียรติจากสถาบันการศึกษา สื่อมวลชน และผู้สนใจโครงการ
“American Inspired Chef Project” ในวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 โดยในงานเลี้ยงได้เกียรติจากเชฟตาม ชุดารี เทพาคำ ท็อปเชฟไทยแลนด์คนแรก ที่โดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรค์เมนูอาหาร มารังสรรค์เมนูโดยใช้วัตถุดิบจากอเมริกาผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยเพื่อแขกผู้มีเกียรติในงานนี้โดยเฉพาะ
“ผมมั่นใจว่าในประเทศไทยมีเชฟหรือคนที่สนใจจะเป็นเชฟที่เป็นคนรุ่นใหม่มากมาย และคนกลุ่มนี้ก็มองหาโอกาสที่จะได้พัฒนาและเพิ่มพูนความรู้ทั้งในเรื่องของตัวอาหาร วัตถุดิบ เทคนิค การประยุกต์ใช้วัตถุดิบอย่างสร้างสรรค์เพื่อการนำเสนอเมนูใหม่ๆที่แตกต่าง หลากหลาย และประทับใจ ผมหวังว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยเติมเต็มฝันของเชฟรุ่นใหม่เหล่านี้ พวกเขาเหล่านี้จะเป็นกลไกสำคัญในการช่วยเหลือสังคมในอนาคต ผมคิดว่าทุกท่านก็คิดเหมือนผมที่อยากจะได้ลิ้มลองอาหารโดยฝีมือของเชฟเหล่านี้ที่จะเลือกใช้วัตถุดิบจากอเมริกามารังสรรค์เมนูต่างๆในกิจกรรมนี้ ผมว่ามันจะต้องสนุกและน่าตื่นเต้นมาก” มร. ปีเตอร์ เฮย์มอนด์ รักษาการเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยกล่าว
โครงการ
“American Inspired Chef Project” ได้รับการสนับสนุนโดย กระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) ประจำที่สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย คณะกรรมการที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์จากนมแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Milk Advisory Board) คณะกรรมการมันฝรั่งสหรัฐอเมริกา (United States Potato Board) คณะผู้บริหารการตลาดวอชิงตันแอปเปิ้ล (Washington Apple Commission) และองค์กรไม่แสวงผลกำไรภายใต้ชื่อ Chef Social Responsibility
เปิดตัวโครงการ “American Inspired Chef Project” โดยกระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) ประจำประเทศไทย
กรุงเทพ, 31 ตุลาคม 2561 – โอกาสพิเศษสำหรับนักเรียนเชฟในประเทศไทยที่จะเพิ่มพูนความคิดสร้างสรรค์ในสไตล์อเมริกัน Inspired! โครงการ “American Inspired Chef Project” ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 โครงการนี้เกิดขึ้นด้วยแรงสนับสนุนจากกระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) ประจำที่สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของนักเรียนเชฟที่จะก้าวขึ้นมาเป็นเชฟมืออาชีพในอนาคตว่าความสำเร็จของอาชีพเชฟนั้นไม่ใช่แค่ประสิทธิผลจากการจัดการงานครัวหรือปรุงอาหารได้อร่อยเท่านั้น การช่วยเหลือสังคมเป็นสิ่งที่นักเรียนเชฟจะต้องตระหนักและให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าความรู้ในวิชาชีพ ด้วยเล็งเห็นถึงความจำเป็นดังกล่าว ทางสถานทูตอเมริกาโดยหน่วยงาน USDA ได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้นักเรียนเชฟในทั้งความรู้อาหาร การพัฒนาเมนู การเลือกใช้วัตถุดิบและการปลูกฝังค่านิยมแห่งการช่วยเหลือสังคม
ตลอดปี 2562 เชฟชื่อดังคนไทยที่เป็นตัวแทนของ American Inspired Chef จะร่วมเดินทางไปกับทาง USDA และพันธมิตรในการจัดกิจกรรมโครงการ “American Inspired Chef Project” นี้ในสี่ภาคทั่วประเทศโดยเน้นหลักในการให้ความรู้ที่จำเป็นกับนักเรียนเชฟทั้งความรู้ทางสายอาชีพและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของ Celebrity เชฟในเรื่องของการช่วยเหลือสังคมให้กับน้องๆนักเรียนเชฟ และเพื่อเป็นการให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ ในทุกภาคที่จัดกิจกรรมคนไทยจะได้ลิ้มลองอาหารที่ถูกปรุงพิเศษผ่านทางกิจกรรม Chef Table ซึ่งนอกเหนือจากอาหารที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์จากเชฟชื่อดังแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับฟังและมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมผ่านทางองค์กร Chef Social Responsibility นอกเหนือจากนี้นักเรียนเชฟที่เข้าอบรมในแต่ละภูมิภาคจะมีโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารเพื่อเป็น 8 ทีมสุดท้ายภายใต้โครงการ The American Inspired Chef Competition ที่จะจัดขึ้นที่ World of Food Asia ในปี 2563 โดยที่ผู้ชนะเลิศจะได้เข้าร่วมหลักสูตรระยะสั้นที่สถาบัน Culinary Institute of America ในประเทศสหรัฐอเมริกา
มร. ปีเตอร์ เฮย์มอนด์ รักษาการเอกอัครราชทูต ประจำประเทศไทยได้เปิดบ้านที่พักสำหรับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯเพื่อเปิดตัวโครงการนี้อย่างเป็นทางการโดยให้เกียรติในการจัดงานเลี้ยงรับรองแขกผู้มีเกียรติจากสถาบันการศึกษา สื่อมวลชน และผู้สนใจโครงการ “American Inspired Chef Project” ในวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 โดยในงานเลี้ยงได้เกียรติจากเชฟตาม ชุดารี เทพาคำ ท็อปเชฟไทยแลนด์คนแรก ที่โดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรค์เมนูอาหาร มารังสรรค์เมนูโดยใช้วัตถุดิบจากอเมริกาผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยเพื่อแขกผู้มีเกียรติในงานนี้โดยเฉพาะ
“ผมมั่นใจว่าในประเทศไทยมีเชฟหรือคนที่สนใจจะเป็นเชฟที่เป็นคนรุ่นใหม่มากมาย และคนกลุ่มนี้ก็มองหาโอกาสที่จะได้พัฒนาและเพิ่มพูนความรู้ทั้งในเรื่องของตัวอาหาร วัตถุดิบ เทคนิค การประยุกต์ใช้วัตถุดิบอย่างสร้างสรรค์เพื่อการนำเสนอเมนูใหม่ๆที่แตกต่าง หลากหลาย และประทับใจ ผมหวังว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยเติมเต็มฝันของเชฟรุ่นใหม่เหล่านี้ พวกเขาเหล่านี้จะเป็นกลไกสำคัญในการช่วยเหลือสังคมในอนาคต ผมคิดว่าทุกท่านก็คิดเหมือนผมที่อยากจะได้ลิ้มลองอาหารโดยฝีมือของเชฟเหล่านี้ที่จะเลือกใช้วัตถุดิบจากอเมริกามารังสรรค์เมนูต่างๆในกิจกรรมนี้ ผมว่ามันจะต้องสนุกและน่าตื่นเต้นมาก” มร. ปีเตอร์ เฮย์มอนด์ รักษาการเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยกล่าว
โครงการ “American Inspired Chef Project” ได้รับการสนับสนุนโดย กระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) ประจำที่สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย คณะกรรมการที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์จากนมแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Milk Advisory Board) คณะกรรมการมันฝรั่งสหรัฐอเมริกา (United States Potato Board) คณะผู้บริหารการตลาดวอชิงตันแอปเปิ้ล (Washington Apple Commission) และองค์กรไม่แสวงผลกำไรภายใต้ชื่อ Chef Social Responsibility