หม้อไฟปลาหมึกซุปไวน์ขาว


ปลาหมึกสด ลวกในหม้อไฟน้ำซุปไวน์ขาว

เนื้อปลาหมึกถ้าต้มทิ้งไว้ในหม้อ เนื้อปลาหมึกจะสุกมากเกินไป เนื้อจะเหนียว ความอร่อยจะลดลง
ดังนั้น ถ้าอยากทานปลาหมึกที่อร่อยๆ เนื้อปลาหมึกสุกพอดี ก็ต้องทานด้วยหม้อไฟ
โดยที่คนทานจะลวกปลาหมึกจนพอดีสุก จะได้เนื้อปลาหมึกที่นิ่มพร้อมรสหวาน

ปลาหมึกกล้วยสด หั่นเป็นวง

หม้อไฟ น้ำซุป ใส่ไวน์ขาวลงไป 150 cc. พร้อมกับหอมแขก

พอน้ำซุปเดือด ใส่ปลาหมึกสดลงไป เท่าที่จะทาน

พอปลาหมึกสุก ให้ตักขึ้นทันที จะได้เนื้อปลาหมึกที่นิ่มและมีรสหวาน ชูรสด้วยไวน์ขาว

ลวกปลาหมึกหมดแล้ว น้ำซุปจะมีรสหวาน เอาลูกชิ้นปลาและเส้นหมี่โซเม็นใส่ในหม้อไฟ

โซเม็นลูกชิ้นปลา


ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร อาหารซีฟู้ด สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่