ตามชื่อกระทู้เลย จุดมุ่งหมายของการไปญี่ปุ่นครั้งนี้คือเน้นกิน ไม่เน้นเที่ยว (คราวก่อนที่มาญี่ปุ่น เราเน้นเที่ยว ไม่เน้นกิน - ฝากท้อง 7-11 เกือบทุกมื้อ)
ครั้งนี้เลยใส่ที่เที่ยวแค่ 3 แห่ง: Kawagoe, Takaragawa onsen, Odaiba
แต่หาร้านกินมื้อละ 3 ร้าน 555 แต่เอาจริงๆ ได้ 2 ร้านก็จุกไม่ไหวแล้ว
แพลนคร่าวๆ ตามนี้
เดินทาง 12 - 16 ตุลาคม - เวลาบินไม่ค่อยโอเคทำให้เสียเวลาเดินทางไป 2 วัน อยู่ญี่ปุ่นแค่ 3 วัน
12 ตค: ถึงเย็นๆ ไปดูวิว Tokyo station จากตึก K I T T E
13 ตค: Kawagoe & Odiaba
14 ตค: Takaragawa onsen
15 ตค: Yodobashi Akiba & Roppongi Hill
16 ตค: สนามบิน เครื่องออก 11 โมงเช้า
วันแรก
เครื่องลงที่นาริตะ 16:30 น. กว่าจะถึง รร ก็ 6 โมงเย็น พักที่ Via inn Higashi Ginza ( เราว่า รร นี้ดี ทั้ง location และ คุณภาพ เอาไว้รีวิวแยกต่างหาก)
เชคอิน เรียบร้อย รีบออกจาก รร เดี๋ยวกินไม่ทัน 555
รีบเดินไปย่าน Ginza ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
ก่อนกินขอแวะไป Lotte Duty free ก่อน เป็นทางผ่านไปร้านที่จะกิน - ถ้าใครแวะไปช่วงนี้จนถึง สิ้นเดือน มีนาคม 2019 แวะไปรับของขวัญได้ เพียงแสดง passport
ของขวัญตามลิงค์
http://jpm.lottedfs.com/event/eventView/9451
ร้านแรกที่แพลนไว้คือ Sato Yosuke ร้านอุด้งชื่อดังย่านกินซ่าที่เปิดมาแล้ว 12 ชั่วอายุคน
https://www.sato-yoske.co.jp/en/shop/ginza/
เดินไปถึงราวๆ 1 ทุ่มกว่าๆ ร้านบอกว่า ต้องรอคิวประมาณ 1 ชม ครึ่ง เลยตัดสินใจเดินไป Tokyo station ก่อน ไปกินร้านที่ 2 ที่เล็งไว้
Standing sushi bar ร้านอยู่ชั้น B1 โซน First Avenue Tokyo station
ทั้งร้านไม่มีโต๊ะ เป็น counter ยืนกินจ้า ตามชื่อร้านเลย เมนูไม่มีภาษาอังกฤษ แต่สำหรับคนต่างชาติจะมี ipad ให้กดสั่ง
ปลาสดมากกก หวานนน อร่อย
กินเบาๆ พอ เก็บท้องไปกิน อุด้ง
กินเสร็จไปเดินย่อย ดูวิว Tokyo station และวิวตึกในโตเกียว ยามค่ำคืน ที่สวนลอยฟ้าชั้น 6 บนตึก K I T T E (อยู่ข้าง Tokyo station เคยเป็นตึกไปรษณีย์เก่ามาก่อน ตอนนี้เป็นห้าง และร้านกินข้าว)
ปล. สวนลอยฟ้า ขึ้นฟรี ไม่เสียตังค์ บรรยากาศดี
หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูป อยู่บนนี้จนเกือบ 3 ทุ่ม เราก็เดินกลับไปร้านอุด้งง - ตั้งใจมากว่าจะต้องลองให้ได้
เดินกลับไปถึงร้าน 3 ทุ่มกว่าๆ ยังมีคิวอยู่ แต่แค่ 1 คิว ก็นั่งรอไป กว่าจะได้เข้าไปกินก็ 4 ทุ่ม (ร้านเปิดถึง ตี 2 )
หน้าร้าน
ที่นั่งรอ มีเส้น มีซอสขายให้ไปต้มกินเองที่บ้าน
ของกินเล่นระหว่างรอ - เหมือนมาม่าแห้ง
ชอบ ม่านกั้นระหว่างโต๊ะ เพื่อความเป็นส่วนตัวในการสูดอุด้ง
เซตแนะนำของทางร้าน เส้นอุด้งสด พร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ น้ำจิ้มงา และ น้ำจิ้มโชยุ มาพร้อมเทมปุระ
เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เหมือนอุด้งที่เคยรู้จัก 55 เวลาทานอย่าลืม ซู้ดดด ดังๆ ตอนกิน เสียงซู้ดเส้นดังเป็นระยะๆ รอบทิศทาง
เสร็จมื้อเย็นตอนประมาณเกือบ 5 ทุ่ม .. อืด..
เดินกลับ รร
หลังจากนี้เราก็ตัวแน่นไปตลอดทริป
Tokyo เที่ยวตัวแตก
ตามชื่อกระทู้เลย จุดมุ่งหมายของการไปญี่ปุ่นครั้งนี้คือเน้นกิน ไม่เน้นเที่ยว (คราวก่อนที่มาญี่ปุ่น เราเน้นเที่ยว ไม่เน้นกิน - ฝากท้อง 7-11 เกือบทุกมื้อ)
ครั้งนี้เลยใส่ที่เที่ยวแค่ 3 แห่ง: Kawagoe, Takaragawa onsen, Odaiba
แต่หาร้านกินมื้อละ 3 ร้าน 555 แต่เอาจริงๆ ได้ 2 ร้านก็จุกไม่ไหวแล้ว
แพลนคร่าวๆ ตามนี้
เดินทาง 12 - 16 ตุลาคม - เวลาบินไม่ค่อยโอเคทำให้เสียเวลาเดินทางไป 2 วัน อยู่ญี่ปุ่นแค่ 3 วัน
12 ตค: ถึงเย็นๆ ไปดูวิว Tokyo station จากตึก K I T T E
13 ตค: Kawagoe & Odiaba
14 ตค: Takaragawa onsen
15 ตค: Yodobashi Akiba & Roppongi Hill
16 ตค: สนามบิน เครื่องออก 11 โมงเช้า
วันแรก
เครื่องลงที่นาริตะ 16:30 น. กว่าจะถึง รร ก็ 6 โมงเย็น พักที่ Via inn Higashi Ginza ( เราว่า รร นี้ดี ทั้ง location และ คุณภาพ เอาไว้รีวิวแยกต่างหาก)
เชคอิน เรียบร้อย รีบออกจาก รร เดี๋ยวกินไม่ทัน 555
รีบเดินไปย่าน Ginza ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
ก่อนกินขอแวะไป Lotte Duty free ก่อน เป็นทางผ่านไปร้านที่จะกิน - ถ้าใครแวะไปช่วงนี้จนถึง สิ้นเดือน มีนาคม 2019 แวะไปรับของขวัญได้ เพียงแสดง passport
ของขวัญตามลิงค์
http://jpm.lottedfs.com/event/eventView/9451
ร้านแรกที่แพลนไว้คือ Sato Yosuke ร้านอุด้งชื่อดังย่านกินซ่าที่เปิดมาแล้ว 12 ชั่วอายุคน
https://www.sato-yoske.co.jp/en/shop/ginza/
เดินไปถึงราวๆ 1 ทุ่มกว่าๆ ร้านบอกว่า ต้องรอคิวประมาณ 1 ชม ครึ่ง เลยตัดสินใจเดินไป Tokyo station ก่อน ไปกินร้านที่ 2 ที่เล็งไว้
Standing sushi bar ร้านอยู่ชั้น B1 โซน First Avenue Tokyo station
ทั้งร้านไม่มีโต๊ะ เป็น counter ยืนกินจ้า ตามชื่อร้านเลย เมนูไม่มีภาษาอังกฤษ แต่สำหรับคนต่างชาติจะมี ipad ให้กดสั่ง
ปลาสดมากกก หวานนน อร่อย
กินเบาๆ พอ เก็บท้องไปกิน อุด้ง
กินเสร็จไปเดินย่อย ดูวิว Tokyo station และวิวตึกในโตเกียว ยามค่ำคืน ที่สวนลอยฟ้าชั้น 6 บนตึก K I T T E (อยู่ข้าง Tokyo station เคยเป็นตึกไปรษณีย์เก่ามาก่อน ตอนนี้เป็นห้าง และร้านกินข้าว)
ปล. สวนลอยฟ้า ขึ้นฟรี ไม่เสียตังค์ บรรยากาศดี
หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูป อยู่บนนี้จนเกือบ 3 ทุ่ม เราก็เดินกลับไปร้านอุด้งง - ตั้งใจมากว่าจะต้องลองให้ได้
เดินกลับไปถึงร้าน 3 ทุ่มกว่าๆ ยังมีคิวอยู่ แต่แค่ 1 คิว ก็นั่งรอไป กว่าจะได้เข้าไปกินก็ 4 ทุ่ม (ร้านเปิดถึง ตี 2 )
หน้าร้าน
ที่นั่งรอ มีเส้น มีซอสขายให้ไปต้มกินเองที่บ้าน
ของกินเล่นระหว่างรอ - เหมือนมาม่าแห้ง
ชอบ ม่านกั้นระหว่างโต๊ะ เพื่อความเป็นส่วนตัวในการสูดอุด้ง
เซตแนะนำของทางร้าน เส้นอุด้งสด พร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ น้ำจิ้มงา และ น้ำจิ้มโชยุ มาพร้อมเทมปุระ
เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เหมือนอุด้งที่เคยรู้จัก 55 เวลาทานอย่าลืม ซู้ดดด ดังๆ ตอนกิน เสียงซู้ดเส้นดังเป็นระยะๆ รอบทิศทาง
เสร็จมื้อเย็นตอนประมาณเกือบ 5 ทุ่ม .. อืด..
เดินกลับ รร
หลังจากนี้เราก็ตัวแน่นไปตลอดทริป