เพื่อนเปิดตลาด ร้านหมูกระทะ และแผงผัก มีปัญหาที่คนรุ่นเก่าๆในบ้านชอบใช้ สารเคมีในการรักษา shelf life คือ อายุอาหารสดจำพวกผัก แต่ เจอเห็ดตัวนี้ คนงานใส่เกือบทุกอย่างแล้วก็เอาไม่อยู่ คือ เน่าง่ายมาก เพื่อนฝากถามจะเอายังไงดี จะใส่สารเคมีหนักเหมือนที่อื่นๆดีไหม หรือใช้น้ำเกลือแร่กับความเย็น แต่ใช้ความเย็นนี่เหี่ยวดูไม่น่ากินเลย ทำยังไงดี เหม็นมากเวลาเห็ดเน่า เหม็นเท่ากับมันฝรั่งใส่ตู้มาจากเมืองนอกเลย น่าจะแบคทีเรียแปลกๆเพียบ
อยากยืดอายุเห็ดเข็มทอง