คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เอาข้อมูลมาจากเวปสอนทำอาหารที่ตัวเองชอบนะคะ
มิรินคือเหล้าหวานที่ปัจจุบันใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารหลักของอาหารญีปุ่นอย่างหนึ่ง
https://www.justonecookbook.com/pantry_items/mirin/
มิรินแบ่งได้เป็น 4 ชนิด
1. hon mirin (“real” mirin, 本みりん) มิรินแท้ที่มีแอลกอฮอล์ถึง 14 %
2. mirin (みりん) มิรินแท้แต่มีแอลกอฮอล์ต่ำ
3. mirin-type condiment (みりんタイプ調味料) มิริน ที่ขั้นตอนการทำต่างจากวิธีทำมิรินแท้และมีการผสมเกลือไปด้วย
4. mirin-like condiment (みりん風調味料) มิรินคล้ายแบบที่ 3 แต่ลดปริมาณแอลกอฮอล์เพื่อเสียภาษีแอลกอฮอล์น้อยลง
รูปA hon mirin
รูปB hon teri เป็นแบบที่ 4 mirin-like condiment
รูปC aji mirin เป็นแบบที่ 3 mirin-type condiment
มิรินคือเหล้าหวานที่ปัจจุบันใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารหลักของอาหารญีปุ่นอย่างหนึ่ง
https://www.justonecookbook.com/pantry_items/mirin/
มิรินแบ่งได้เป็น 4 ชนิด
1. hon mirin (“real” mirin, 本みりん) มิรินแท้ที่มีแอลกอฮอล์ถึง 14 %
2. mirin (みりん) มิรินแท้แต่มีแอลกอฮอล์ต่ำ
3. mirin-type condiment (みりんタイプ調味料) มิริน ที่ขั้นตอนการทำต่างจากวิธีทำมิรินแท้และมีการผสมเกลือไปด้วย
4. mirin-like condiment (みりん風調味料) มิรินคล้ายแบบที่ 3 แต่ลดปริมาณแอลกอฮอล์เพื่อเสียภาษีแอลกอฮอล์น้อยลง
รูปA hon mirin
รูปB hon teri เป็นแบบที่ 4 mirin-like condiment
รูปC aji mirin เป็นแบบที่ 3 mirin-type condiment
แสดงความคิดเห็น
3อันนี้คือmirinทุกอันใช่ไหม แล้วต่างกันไง ใครพอทราบบ้าง?