บ้านผมอยู่ชานเมือง (จ.สมุทรปราการ) ที่มีคนงานโรงงานอุตสาหกรรมอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากตามหอพัก ซึ่งช่วงสิ้นเดือนต้นเดือนชอบมาตั้งโต๊ะกินเหล้ากินเลี้ยงกัน สิ่งที่เห็นบ่อยคือ กุ้งแช่น้ำปลา แต่เค้าใช้กุ้งเลี้ยงบ่อ ที่มีสีดำปนมาก จนเนื้อกุ้งก็เป็นสีเทาไปด้วยในการทำ เลยแอบคิดว่ากุ้งเลี้ยงบ่อที่ติดดินโคลนกินเข้าไปในเนื้อกุ้งจนดำขนาดนี้ เอามาทานดิบๆ แช่น้ำปลา แล้วมันจะมีพยาธิแน่นอน ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่าครับ ครั้งนึงเดินผ่านตลาด เจอแม่ค้าที่รู้จักเรียกใส่ให้กินกุ้งแช่น้ำปลา ผมลองกินชิ้นนึง รู้สึกสากๆ ฝาดๆ ลิ้น เลยไม่กินอีก ขอปลีกตัวออกมาบอกรีบกลับบ้าน (กลัวพยาธิด้วย) สรุปมีหรือไม่มีพยาธิครับ ? เพราะที่แน่ๆ มันไม่ใช่อาหาร seafood แน่นอน เนื่องจากเป็นกุ้งเลี้ยงบ่อ ขอความเห็นหน่อยครับ ไม่ใช่แค่พนักงานฝ่ายผลิตในโรงงานจะชอบกิน เห็นพนง. ออฟฟิศในโรงงานก็ชอบกินกันครับ
กุ้งแช่น้ำปลา อาหารโปรดเหล่ามนุษย์เงินเดือน นี่มีพยาธิมั๊ยครับ