ทำไมขนมไหว้พระจันทร์ถึงแพง

เขาใช้วัตถุดิบต่างจากขนมอื่น​ อย่างขนมเปี๊ยะที่ขายชิ้นละ​ 5​ บาท​ 10​ บาทอย่างไร​ +​ เพิ่มเติมคือมีไส้ที่หลากหลาย

ขายชิ้นเป็นร้อยชิ้นก็เล็กนิดเดียว

หรือเป็นเครื่องบ่งบอกฐานะด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 24
ใช้เวลาในการทำนานมากค่ะ ขั้นตอนก็ยุ่งยาก
1น้ำเชื่อมที่จะผสมในแป้ง ต้องเคี่ยว5วันรักษาอุณหภูมิคงที่
2แป้งผสมแล้วต้องพักก่อน1วันถึงจะนำมาทำได้
3ใช้เวลาในการทำไส้แต่ละไส้ประมาณไส้ละ1วัน ถ้ามี5ไส้ก็คือ5วัน (กวนไส้ด้วยกระทะทองเหลืองประมาณ4ชม.) หรือถ้าเป็นไส้โหงวยิ้งก็ต้องเตรียมของนานใช้วัตุดิเกือบ20อย่าง
4ใช้เวลาในการปั้นและอบอีก1วัน

รวมขั้นตอนตามนี้ก็ 12 วันแล้วค่ะ 5555
ยังมีค่าแพ็คเกจจิ้งอีก เช่นกล่องเหล็กหรือกล่องไม้ ต้นทุนขนมจริงๆตกอยู่ประมาณชิ้นละ 30-45บาทค่ะ
ความคิดเห็นที่ 21
ขั้นตอนการทำค่ะ

อบคุ๊กกี้ ขนมเปี๊ยะ กระทั่งเค็ก
ไม่กี่ชั่วโมงทำได้เสร็จ ขนมใหว้พระจันทร์ ต้องอบกระทั่งใส้ต่างๆก่อนห่อ

ขนมใหว้พระจันทร์ใช้เวลาทำหลายวัน อบสองรอบ กว่าจะรอนิ่มลงให้บรรจุได้ ไม่ใช่อบเสร็จกินได้เลย

ในพันทิปนี่ก้อมีคนเอาวิธีทำทีละขั้นตอนมาลงให้ดู หาดูได้นะคะ



มันก้อตามราคา ค่าวิชา ความอดทน ส่วนผสม วัตถุดิบ ที่ขนมเปี๊ยะไม่มีไงคะ
ความคิดเห็นที่ 14
เคยกินไส้โหงวยิ้ง กัดไปคำเดียวยิ้มทิ้งเลย
พี่สาวบอกว่าเพราะว่ามันไม่อร่อยไง เค้าถึงได้เอาไปไหว้พระจันทร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่