ที่บ้านเลี้ยงกุ้งขายครับโดยเลี้ยงแบบธรรมชาติ ไม่มีการใช้ยา หรือให้อาหารใดๆทั้งสิ้น ปล่อยให้กุ้งหาอาหารกินเองตามธรรมชาติ โดยปัจจุบันจะไปส่งให้พ่อค้าคนกลางตามแพกุ้ง ซึ่งไม่ค่อยได้ราคาเนื่องจากปีนี้กุ้งถูกมาก การเลี้ยงแบบธรรมชาติจะต้องปล่อยกุ้งน้อยครับ
ทำให้ผลประกอบการ ได้น้อยมากครับเนื่องราคากุ้งที่ถูก และปริมาณของกุ้งก็ได้น้อยอยู่แล้วครับ
เลยอยากขายกุ้งสดแบบแพคกล่องโฟมส่งไปต่างจังหวัด คิดว่าพอจะเป็นไปได้ไหมครับ
*** ผมไม่เคยส่งอาหารทะเลแบบแพคกล่องโฟมมาก่อน แต่หาข้อมูลมา วิธีการคือใช้น้ำแข็งรองเป็นชั้นๆแล้วค่อยเอาอาหารทะเลวางแล้ว
เอาน้ำแข็งทับเป็นชั้นๆไป ทำแบบนี้พอถึงปลายทางน้ำแข็งจะละลายไหมครับแล้วอาหารทะเลยังจะสดอยู่ไหมครับ
*** ใช้ขนส่งของอะไรครับ ที่ส่งปลายทางได้ ภายใน 24 ชั่วโมง และราคาไม่แรงจนเกินไป สงสารปลายทางครับถ้าค่าส่งแพงคนซื้อก็เหมือน
ต้องซื้อกุ้งแพงไปด้วย
*** ผมตั้งใจจะขายกุ้งแบบที่เป็นกุ้งธรรมชาติจริงๆให้คนกิน โดยที่ไม่แช่น้ำยาใดๆเลย เห็นใจคนกินครับ กุ้งสดที่เป็นกุ้งธรรมชาติรสชาติ
จะอร่อย แต่ผมไม่แน่ใจว่าพอไปถึงปลายทางกุ้งจะยังสดอยู่ไหม
*** กุ้งผมจะไม่มีตลอดครับ พอหมดแล้วก็ต้องเลี้ยงใหม่ครับ ใช้วิธีการดักขึ้นมาเพื่อขาย จำนวนแต่ละวันจะไม่แน่นอนครับ ถ้ามีการสั่งควร
จัดให้เป็นระบบคิวดีไหมครับ ลูกค้าที่ยังไม่ได้จะเป็นรอบส่งของวันถัดไป
*** วิธีการขาย ควรขายเป็น set (ราคารวมกล่องโฟม น้ำแข็ง กุ้ง ค่าจัดส่ง)
หรือ ขายแยกเป็น ราคากุ้ง ค่าส่ง(กล่องโฟม น้ำแข็ง)
*****เนื่องจากว่า ถ้ากล่องโฟมมีความจุ 5 กิโล จะต้องกลายเป็นน้ำแข็ง + กุ้ง ผมกลัวว่าคนซื้อเค้าจะบ่นว่าค่าส่งแพง
เพราะกุ้งยังไงก็ได้ไม่เต็ม 5 กิโล
อยากจะลองทำการตลาดเองแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง แนะนำหน่อยครับ
อยากส่งกุ้งสดไปขายต่างจังหวัด
ทำให้ผลประกอบการ ได้น้อยมากครับเนื่องราคากุ้งที่ถูก และปริมาณของกุ้งก็ได้น้อยอยู่แล้วครับ
เลยอยากขายกุ้งสดแบบแพคกล่องโฟมส่งไปต่างจังหวัด คิดว่าพอจะเป็นไปได้ไหมครับ
*** ผมไม่เคยส่งอาหารทะเลแบบแพคกล่องโฟมมาก่อน แต่หาข้อมูลมา วิธีการคือใช้น้ำแข็งรองเป็นชั้นๆแล้วค่อยเอาอาหารทะเลวางแล้ว
เอาน้ำแข็งทับเป็นชั้นๆไป ทำแบบนี้พอถึงปลายทางน้ำแข็งจะละลายไหมครับแล้วอาหารทะเลยังจะสดอยู่ไหมครับ
*** ใช้ขนส่งของอะไรครับ ที่ส่งปลายทางได้ ภายใน 24 ชั่วโมง และราคาไม่แรงจนเกินไป สงสารปลายทางครับถ้าค่าส่งแพงคนซื้อก็เหมือน
ต้องซื้อกุ้งแพงไปด้วย
*** ผมตั้งใจจะขายกุ้งแบบที่เป็นกุ้งธรรมชาติจริงๆให้คนกิน โดยที่ไม่แช่น้ำยาใดๆเลย เห็นใจคนกินครับ กุ้งสดที่เป็นกุ้งธรรมชาติรสชาติ
จะอร่อย แต่ผมไม่แน่ใจว่าพอไปถึงปลายทางกุ้งจะยังสดอยู่ไหม
*** กุ้งผมจะไม่มีตลอดครับ พอหมดแล้วก็ต้องเลี้ยงใหม่ครับ ใช้วิธีการดักขึ้นมาเพื่อขาย จำนวนแต่ละวันจะไม่แน่นอนครับ ถ้ามีการสั่งควร
จัดให้เป็นระบบคิวดีไหมครับ ลูกค้าที่ยังไม่ได้จะเป็นรอบส่งของวันถัดไป
*** วิธีการขาย ควรขายเป็น set (ราคารวมกล่องโฟม น้ำแข็ง กุ้ง ค่าจัดส่ง)
หรือ ขายแยกเป็น ราคากุ้ง ค่าส่ง(กล่องโฟม น้ำแข็ง)
*****เนื่องจากว่า ถ้ากล่องโฟมมีความจุ 5 กิโล จะต้องกลายเป็นน้ำแข็ง + กุ้ง ผมกลัวว่าคนซื้อเค้าจะบ่นว่าค่าส่งแพง
เพราะกุ้งยังไงก็ได้ไม่เต็ม 5 กิโล
อยากจะลองทำการตลาดเองแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง แนะนำหน่อยครับ