คือว่า วันนี้แฟนผมมีโทรศัพท์นัดสัมภาษณ์งานเข้ามาสายหนึ่ง (แฟนผมเคยลงประวัติใน jobthai)
บอกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในกรุงเทพ ที่วางแผนจะมาเปิดสาขาในเชียงใหม่ (ครอบครัวผมอยู่เชียงใหม่)
ก็เลยต้องการคนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมงาน
ทางนั้นบอกแฟนผมว่า ถ้าสนใจ ขอให้เดินทางลงไปกรุงเทพ ไปอบรม 2 สัปดาห์
แล้วจะให้แฟนผมกลับมาทำงานจากที่บ้านที่เชียงใหม่ ทำอาหารญี่ปุ่นดิลิเวอรี่จัดส่งในเชียงใหม่ ให้เงินเดือน 12000-15000
โดยจะสอนวิธีการทำอาหารให้ และขอติดตั้งกล้องวงจรปิดในครัว เพื่อจะได้เฝ้าดูว่าแฟนผมทำอาหารดิลิเวอรี่ไหม
นัดกันไว้ว่า เย็นนี้จะแอดไลน์คุยกันอีกที
ขอสอบถามผู้มีประสบการณ์ครับ ว่ามันมีเหรอครับ?? ร้านอาหารแบบนี้
---- จะขยายสาขามาเชียงใหม่ แต่จะเปิดตลาดก่อนโดยการจ้างคนทำอาหารดิเวอรี่จากที่บ้านตัวเอง และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด
---- จะให้ลงไปอบรม 2 สัปดาห์ โดยจะออกค่าใช้จ่ายการเดินทางให้ทั้งหมด (ยังไม่รู้ว่าจะให้ออกก่อน หรือ จะโอนมาให้)
---- อาหารญี่ปุ่น มันอบรมแค่ 2 สัปดาห์ก็ทำเป็นแล้วเหรอครับ? หรือจะหัดแค่ซูชิ?
---- ถ้าอบรมแล้วทำเป็นเลย ทำไมไม่กลัวแฟนผมทำเอง ขายเองซะเลย แค่กล้องวงจรปิดมันจะควบคุมอะไรได้
ใครเคยมีประสบการณ์บ้างไหมครับ? ผมควรจะเตรียมคำถามอะไรไว้ถามบ้าง (ขอทั้งแบบป้องกันการหลอก และ เผื่อมีร้านอาหารแบบนี้จริงๆ)
ผมสอบถามไว้เพื่อจะได้เตรียมตัวรับมือตอนคุยกับเขาตอนเย็นนี้หนะครับ
ขอบคุณครับ
รบกวนสอบถามครับ เรื่องจริงหรือหลอกลวง (ร้านอาหารญี่ปุ่น)
บอกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในกรุงเทพ ที่วางแผนจะมาเปิดสาขาในเชียงใหม่ (ครอบครัวผมอยู่เชียงใหม่)
ก็เลยต้องการคนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมงาน
ทางนั้นบอกแฟนผมว่า ถ้าสนใจ ขอให้เดินทางลงไปกรุงเทพ ไปอบรม 2 สัปดาห์
แล้วจะให้แฟนผมกลับมาทำงานจากที่บ้านที่เชียงใหม่ ทำอาหารญี่ปุ่นดิลิเวอรี่จัดส่งในเชียงใหม่ ให้เงินเดือน 12000-15000
โดยจะสอนวิธีการทำอาหารให้ และขอติดตั้งกล้องวงจรปิดในครัว เพื่อจะได้เฝ้าดูว่าแฟนผมทำอาหารดิลิเวอรี่ไหม
นัดกันไว้ว่า เย็นนี้จะแอดไลน์คุยกันอีกที
ขอสอบถามผู้มีประสบการณ์ครับ ว่ามันมีเหรอครับ?? ร้านอาหารแบบนี้
---- จะขยายสาขามาเชียงใหม่ แต่จะเปิดตลาดก่อนโดยการจ้างคนทำอาหารดิเวอรี่จากที่บ้านตัวเอง และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด
---- จะให้ลงไปอบรม 2 สัปดาห์ โดยจะออกค่าใช้จ่ายการเดินทางให้ทั้งหมด (ยังไม่รู้ว่าจะให้ออกก่อน หรือ จะโอนมาให้)
---- อาหารญี่ปุ่น มันอบรมแค่ 2 สัปดาห์ก็ทำเป็นแล้วเหรอครับ? หรือจะหัดแค่ซูชิ?
---- ถ้าอบรมแล้วทำเป็นเลย ทำไมไม่กลัวแฟนผมทำเอง ขายเองซะเลย แค่กล้องวงจรปิดมันจะควบคุมอะไรได้
ใครเคยมีประสบการณ์บ้างไหมครับ? ผมควรจะเตรียมคำถามอะไรไว้ถามบ้าง (ขอทั้งแบบป้องกันการหลอก และ เผื่อมีร้านอาหารแบบนี้จริงๆ)
ผมสอบถามไว้เพื่อจะได้เตรียมตัวรับมือตอนคุยกับเขาตอนเย็นนี้หนะครับ
ขอบคุณครับ