ผมเรียนทำอาหารอยู่ครับตอนนี้ ไกล้จบการศึกษาแล้ว คิดว่าจะออกไปหาความรู้ตามโรงแรม ตามร้านอาหาร ส่วนตัวผมชอบอาหารญี่ปุ่นครับ เลยคิดว่าจะเปิดร้านอาหารในอนาคต แต่ก็กำลังคิดว่า รายระเอียดเยอะมาก ผมเคยทำร้านบุฟเฟ่ญี่ปุ่นทำซูชิ ผมพอนึกออกคือ ค่าเช่าตึก นอกเหนือว่า เราจะมีตึกของตัวเอง ค่า ingredient ต่างๆ เงินเดือนพนักงาน ค่า น้ำ ไฟ ค่า อุปกรณ์ต่างๆ เงินสำรอง ในการบริหาร โฆษณา ค่า อุปกรณ์เสียหาย พวก ชาม จาน ช้อน อุปกรณ์ไฟฟ้า ค่าอุปกรณ์ทำความสะอาด ขนส่งต่างๆ ผมนึกได้ ประมาณนี้ มีอะไรที่ผมต้องรู้อีกใหมครับ เผื่อผมลืม เพราะผมไม่เคยทำจริง ตอนนี้ผมลองเขียนในกระดาษ ถ้าผิดยังแก้ได้ อีกคำถาม คือ เราควรมีงบเท่าไหร่ดีครับ ถ้า สเปค ร้านผมจะทำร้านให้เหมือนกับ ห้องอาหารญี่ปุ่นเลย มีเครื่องดูดควัน ตู้แช่เย็นอย่างดี เตาต่างๆ เน้นเรื่องความสะอาดด้วย อีกรายระเยดเลยคือ การติดต่อสังของนี้ส่วนใหญ่ ทำยังไงหรอครับ จะหาตัวแทนขายที่ไหน การทำบัญชีด้วยครับ คำถามผมเยอะไปต้องขออภัยด้วยนะครับ จริงๆผมก็ลองหาข้อมูลเอาเองแล้ว แต่ก็อยากได้ความเห็นพี่ๆน้องๆด้วยครับ
How to เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ ครับ รบกวนข้อความเห็นเพื่อนๆพี่ๆแนะนำทีครับ