ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์เห็นเปิดกันเยอะ กำไรดีมากหรือไงครับ

เห็นในพันทิป มีมารีวิวหลายร้านมากๆๆๆ ทั้งลูกค้าไปกินเองหรือเจ้าของร้านมารีวิวแบบเนียนๆ

แถมตามพวกเว็บไซต์พวกแนะนำอาหารก็มีมากๆๆ

ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง, ชาบูชาบูหรือจะเป็นแบบอาหารญี่ปุ่นล้วนๆ

ราคาก็ไม่แพงมาก ส่วนใหญ่ตกแล้วหัวละไม่เกิน 1,000 บาท

วัตถุดิบก็เป็นของดีที่นำเข้าจากเมืองนอก เช่น เนื้อวากิวทั้งญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อเมริกา เป็นต้น

อาหารทะเลทั้งหลาย เช่น ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูม้า เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีพวกบรรดาอาหารอื่นๆที่หลายหลาก

เช่น อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย ของทอด ติ่มซำ กระทะร้อน

ของหวานและเครื่องดื่มที่กินได้ไม่อั้น

ถ้าว่ากันตามหลักการตลาดแล้วมันกำไรดีหรือไงครับ ทำไมเห็นคนเปิดกันเยอะมาก

ทั้งๆที่การแข่งขันมันสูงมากๆๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเจอกับเจ้าตลาดที่มีหลายสาขา

ที่เขาสามารถซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่ถูกกว่าคุณมาก

แถมในสภาวะที่เศรษฐกิจแบบนี้ อาจจะเป็นคำถามที่ดูโง่ไปสักนิด

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่