วันนี้ ซื้ออกไก่ลอกหนังมาจากตลาดสดโลละ 70 บาท แช่ช่องแช่แข็งไว้ราวๆ 8 ชม. จากนั้นเอาออกมาแช่น้ำเปล่าทิ้งไว้ราวๆ 2 ชม. ต้มจนสุก เวลาทานมันรู้สึกเนื้ออกไก่มันเด้งแปลกๆ(คือกินอกไก่ต้มมา 2 ปี ไม่เคยเจออกไก่เด้ง เจอแต่สากๆ) รู้สึกกังวลจึงมาขอความรู้ครับ ว่าอกไก่เด้งจากสาเหตุอะไรได้บ้าง
แต่สี กลิ่น รส ก็ปกตินะครับ ที่แปลกคือรสสัมผัสทึ่แปลกไป ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าครับ
สงสัย อกไก่ทำไมเด้งแปลกๆ
แต่สี กลิ่น รส ก็ปกตินะครับ ที่แปลกคือรสสัมผัสทึ่แปลกไป ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าครับ