ราสเบอรี่ชีสเค้ก (Raspberry Cheesecake) หน้าตามุ้งมิ๊ง รูปหัวใจ รักใครทำให้คนนั้นไปเลยค่า^^

สวัสดีค่า

ห่างหายไปนาน วันนี้ขอแบ่งปันส่งต่อสูตาขนมที่ทำง่ายๆสำหรับผู้เริ่มหัดทำค่ะ
ราสเบอรี่ชีสเค้ก (Raspberry Cheesecake) หน้าตาเมื่อเสร็จก็จะหน้าตาน่ารักๆแบบนี้ค่ะ

สูตรนี้จะได้ขนมประมาณ 11-12 ถ้วย (ขนาดถ้วยคัพเค้กขนาดปากกว้าง 7cm สูง 3cm ค่ะ)

อย่าไปรอค่ะ เรามาเริ่มจากส่วนผสมกันก่อนเลยนะคะ อมยิ้ม05

ส่วนผสมแรกราสเบอร์รี่สดๆ ไว้แต่งหน้าขนม จะทำให้ขนมน่ากินมากขึ้นค่ะ และยิ่งตอนรับประทานเข้าไปพร้อมกับเค้กช่างตัดกันลงตัวมากๆเลยค่ะ เมื่อวานสอยไปมาจากแมคโครกล่องละ 99 บาท ป๊าดดดถูกแท้จัดมาสองกล่องค่ะ

อัตราส่วนผสมของฐาน Biscuit Pie
1. แครกเกอร์     60 กรัม
2. คุกกี้เนย         60 กรัม 
3. เนยเค็มละลาย     40 กรัม 

อัตราส่วนของเนื้อ Cheese cake
1. ครีมชีส             250 กรัม
2. น้ำตาลทราย         100 กรัม
3. เกลือป่น           1/4 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว        1 ช้อนโต๊ะ
5. ไข่ไก่             1 ฟอง
6. กลิ่นวานิลลา         1/4 ช้อนชา
7. แยมราสเบอร์รี่        40 กรัม (หากหาซื้อไม่ได้ วิธีทำตามภาพล่างนะคะ )

ส่วนผสมและวิะีทำแยมราสเบอร์รี่แบบง่ายๆ




ต่อไปขั้นตอนการทำอ่านในรูปได้เลยนะคะ หัวใจ


เสร็จแล้วค่ะ น่ากินมั้ยคะ



แกะออกจากถ้วยให้ชมเลเยอร์ขนมค่ะ

รสชาติดีมากๆยิ่งแช่เย็นไว้สัก 2  ชั่วโมงขึ้นไป ขนมเซตตัวดีขึ้น ฐานหอมเนยเค็มกรุบกรอบ ตัวชีสเค้กหวานพอดีหอมตัดกับรสเปรี้ยวอมหวานของแยมราสเบอร์รี่ ลงตัวอร่อยมากค่ะ

ผ่าให้ดูไปอีกชั๊วๆๆ 555


จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ หากมีคำผิดต้องขออภัยด้วยนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ สูตรของหวาน ทำขนม วัตถุดิบทำขนม ของหวาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่