ชอบกินข้าวผัดปลาเค็ม คะน้าปลาเค็ม บางทีก็น้ำพริก แตงกวา ปลาเค็ม เลยต้องทำขวดนี้ติดตู้เย็นไว้ค่ะ
ส่วนผสม
ปลาอินทรีย์เค็ม 1ชิ้น ( เราซื้อยายแก่ๆส่วนหางเหลือหลายชิ้นเลยอุดหนุนแกค่ะ)
น้ำมันรำข้าว1ถ้วย ( หรือน้ำมันอื่นที่เป็นไขมันดี ดีต่อสุขภาพ)
น้ำตาลทราย 1-2ชช.
เตรียมของตามนี้ค่ะ
วิธีทำอันแสนง่ายๆ
เลาะเนื้อปลา หั่นชิ้นเล็ก ในถ้วยพร้อมใส่น้ำมัน
ใส่ในไมโครเวฟ ปิดฝาครอบ อุ่นไฟแรง2นาที
เปิดถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วอุ่นซ้ำ2นาที
เนื้อปลาจะสุก กลิ่นตลบหอมอบอวล ยีเนื้อปลาให้เล็กลง และใส่น้ำตาลทราย อุ่นซ้ำอีก1-2นาที
เสร็จแล้วจ้า ซอสปลาเค็ม รอเย็นแล้วเทใส่กระปุกแก้ว ทำสลากเก๋ๆ ระบุวันผลิต พร้อม แช่เย็นได้เลย
เวลาผัดผัก ทำข้าวผัด หรือคลุกข้าวกินกับน้ำพริกก็ตักทีละช้อน2ช้อน น้ำมันถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องทาน
ง่าย ลดขั้นตอน แถมไม่ต้องบ้านเหม็น เพราะปรุงสุกจากเตาไมโครเวฟคร้าาา
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชวนทำ《 ซอสปลาอินทรีย์เค็ม》 มีไว้ติดตู้เย็นกันค่ะ
ส่วนผสม
ปลาอินทรีย์เค็ม 1ชิ้น ( เราซื้อยายแก่ๆส่วนหางเหลือหลายชิ้นเลยอุดหนุนแกค่ะ)
น้ำมันรำข้าว1ถ้วย ( หรือน้ำมันอื่นที่เป็นไขมันดี ดีต่อสุขภาพ)
น้ำตาลทราย 1-2ชช.
เตรียมของตามนี้ค่ะ
วิธีทำอันแสนง่ายๆ
เลาะเนื้อปลา หั่นชิ้นเล็ก ในถ้วยพร้อมใส่น้ำมัน
ใส่ในไมโครเวฟ ปิดฝาครอบ อุ่นไฟแรง2นาที
เปิดถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วอุ่นซ้ำ2นาที
เนื้อปลาจะสุก กลิ่นตลบหอมอบอวล ยีเนื้อปลาให้เล็กลง และใส่น้ำตาลทราย อุ่นซ้ำอีก1-2นาที
เสร็จแล้วจ้า ซอสปลาเค็ม รอเย็นแล้วเทใส่กระปุกแก้ว ทำสลากเก๋ๆ ระบุวันผลิต พร้อม แช่เย็นได้เลย
เวลาผัดผัก ทำข้าวผัด หรือคลุกข้าวกินกับน้ำพริกก็ตักทีละช้อน2ช้อน น้ำมันถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องทาน
ง่าย ลดขั้นตอน แถมไม่ต้องบ้านเหม็น เพราะปรุงสุกจากเตาไมโครเวฟคร้าาา
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ