ชวนทำ《 ซอสปลาอินทรีย์เค็ม》 มีไว้ติดตู้เย็นกันค่ะ

ชอบกินข้าวผัดปลาเค็ม คะน้าปลาเค็ม บางทีก็น้ำพริก แตงกวา ปลาเค็ม เลยต้องทำขวดนี้ติดตู้เย็นไว้ค่ะ


ส่วนผสม
ปลาอินทรีย์เค็ม 1ชิ้น ( เราซื้อยายแก่ๆส่วนหางเหลือหลายชิ้นเลยอุดหนุนแกค่ะ)
น้ำมันรำข้าว1ถ้วย ( หรือน้ำมันอื่นที่เป็นไขมันดี ดีต่อสุขภาพ)
น้ำตาลทราย 1-2ชช.



เตรียมของตามนี้ค่ะ

วิธีทำอันแสนง่ายๆ




เลาะเนื้อปลา หั่นชิ้นเล็ก ในถ้วยพร้อมใส่น้ำมัน



ใส่ในไมโครเวฟ ปิดฝาครอบ อุ่นไฟแรง2นาที



เปิดถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วอุ่นซ้ำ2นาที




เนื้อปลาจะสุก กลิ่นตลบหอมอบอวล ยีเนื้อปลาให้เล็กลง และใส่น้ำตาลทราย อุ่นซ้ำอีก1-2นาที



เสร็จแล้วจ้า ซอสปลาเค็ม รอเย็นแล้วเทใส่กระปุกแก้ว ทำสลากเก๋ๆ ระบุวันผลิต พร้อม แช่เย็นได้เลย



เวลาผัดผัก ทำข้าวผัด หรือคลุกข้าวกินกับน้ำพริกก็ตักทีละช้อน2ช้อน น้ำมันถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องทาน

ง่าย ลดขั้นตอน แถมไม่ต้องบ้านเหม็น เพราะปรุงสุกจากเตาไมโครเวฟคร้าาา

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องปรุง อาหารไทย ถนอมอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่