ได้ใจจากอบหมูกรอบเมื่ออาทิตย์ก่อน วันนี้เลยลองทำ Brusket smoke barbeque หรือเนื้อเสือร้องไห้รมควัน เมนูสุดฮิตของฝรั่งสายบาบีคิวรมควัน ใช้เตาอบแสวงเครื่องอบอยู่ 4 ชม. (ปกติที่ทำกันเขา 8 ชม. ขึ้นไป ที่คิดว่า 4 เพราะคิดว่าเนื้อเราชิ้นเล็ก) ออกมาเนื้อมีวงชมพูหรือ Smoke ring ส่วนปลายชิ้นที่ออกเกรียมๆ หรือ Butnt end รสชาติเข้มข้นดี เสียอย่างเดียวคือ เนื้อยังเหนียวอยู่ อบ 4 ชม. ไม่พอ คงต้อง 8 อัพ คราวหน้าแก้ตัว
หลัง 4 ชม.
วงสีชมพูรอบนอกเนื้อ คือการที่กลิ่นควันซึมเข้าเนื้อ เรียกว่า smoke ring อบ 4 ชม. อีเสือยังเหนียวมากกกก ต้องเชื่อฝรั่งละ
ส่วนปลายชิ้นเนื้อมีความเกรียมรสเข้มข้น เรียกว่า Burnt end อันนี้ดูมีชั้นมันนิดๆ เนื้อ ผิวกรอบรสเข้มข้นดี ด้วย เกลือ น้ำตาสทรายแดง และ พริกไทย
งานทดลอง เสือร้องไห้บาบีคิวรมควัน
ได้ใจจากอบหมูกรอบเมื่ออาทิตย์ก่อน วันนี้เลยลองทำ Brusket smoke barbeque หรือเนื้อเสือร้องไห้รมควัน เมนูสุดฮิตของฝรั่งสายบาบีคิวรมควัน ใช้เตาอบแสวงเครื่องอบอยู่ 4 ชม. (ปกติที่ทำกันเขา 8 ชม. ขึ้นไป ที่คิดว่า 4 เพราะคิดว่าเนื้อเราชิ้นเล็ก) ออกมาเนื้อมีวงชมพูหรือ Smoke ring ส่วนปลายชิ้นที่ออกเกรียมๆ หรือ Butnt end รสชาติเข้มข้นดี เสียอย่างเดียวคือ เนื้อยังเหนียวอยู่ อบ 4 ชม. ไม่พอ คงต้อง 8 อัพ คราวหน้าแก้ตัว
หลัง 4 ชม.
วงสีชมพูรอบนอกเนื้อ คือการที่กลิ่นควันซึมเข้าเนื้อ เรียกว่า smoke ring อบ 4 ชม. อีเสือยังเหนียวมากกกก ต้องเชื่อฝรั่งละ
ส่วนปลายชิ้นเนื้อมีความเกรียมรสเข้มข้น เรียกว่า Burnt end อันนี้ดูมีชั้นมันนิดๆ เนื้อ ผิวกรอบรสเข้มข้นดี ด้วย เกลือ น้ำตาสทรายแดง และ พริกไทย