อันนี้ก็ไม่มีไรมากครับ เห็นว่าน่าสนใจดีเกี่ยวกับเรื่องสุกี้ เพื่อนญี่ปุ่นเราแนะนำคลิปมาว่าสุกี้ญี่ปุ่น กับสุกี้ที่เราเคยรู้จักมันไม่เหมือนกันนะ
(ลองดูในคลิปก่อนก็ได้ เผื่อใครอยากลองไป หรือลองทำ)
พอดูแล้วก็นึกถึงร้าน MK ที่ญี่ปุ่น ขออ้างอิงกระทู้รีวิวอันนี้นะครับ
https://ppantip.com/topic/32991105
แค่สงสัยเฉย ๆ ว่าทำไมพอไปถึงญี่ปุ่น ก็ใช้ชื่อว่า ชาบู ๆ แต่ที่ไทยถึงเรียกว่า MK สุกี้ ทั้ง ๆ ที่จากการดูวิธีการทำแล้ว
มันก็น่าจะเรียกว่าเป็นชาบู มากกว่า
อันนี้ผมก็สงสัยเฉย ๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้คำตอบอะไรมากนะครับ 55+ เพราะเท่าที่พยายามกูเกิลหา
เจอแต่ในเว็บกระปุกที่บอกว่า โคคาเป็นคนนำเข้าไทยมาเจ้าแรกและดัดแปลงตามยุคสมัย ส่วนของญี่ปุ่น
สมัยก่อนทหารทำโดยใช้พลั่ว (สุกี้) เอามาย่าง(ยากิ)อาหาร ก็เลยได้ชื่อนี้ออกมา
(แต่ผมก็ถาม ๆ เพื่อนญี่ปุ่นเรื่องพลั่วนี่นะ เขาก็บอกไม่ใช่นะ ก็ไม่ค่อนชัวร์) ถ้าใครมีความรู้ตรงนี้แชร์ด้วยจะดีมากเลยครับ
วิธีทำสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่น (โดย คุณไควะ จากหนัง น้องพี่ที่รัก)
(ลองดูในคลิปก่อนก็ได้ เผื่อใครอยากลองไป หรือลองทำ)
พอดูแล้วก็นึกถึงร้าน MK ที่ญี่ปุ่น ขออ้างอิงกระทู้รีวิวอันนี้นะครับ https://ppantip.com/topic/32991105
แค่สงสัยเฉย ๆ ว่าทำไมพอไปถึงญี่ปุ่น ก็ใช้ชื่อว่า ชาบู ๆ แต่ที่ไทยถึงเรียกว่า MK สุกี้ ทั้ง ๆ ที่จากการดูวิธีการทำแล้ว
มันก็น่าจะเรียกว่าเป็นชาบู มากกว่า
อันนี้ผมก็สงสัยเฉย ๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้คำตอบอะไรมากนะครับ 55+ เพราะเท่าที่พยายามกูเกิลหา
เจอแต่ในเว็บกระปุกที่บอกว่า โคคาเป็นคนนำเข้าไทยมาเจ้าแรกและดัดแปลงตามยุคสมัย ส่วนของญี่ปุ่น
สมัยก่อนทหารทำโดยใช้พลั่ว (สุกี้) เอามาย่าง(ยากิ)อาหาร ก็เลยได้ชื่อนี้ออกมา
(แต่ผมก็ถาม ๆ เพื่อนญี่ปุ่นเรื่องพลั่วนี่นะ เขาก็บอกไม่ใช่นะ ก็ไม่ค่อนชัวร์) ถ้าใครมีความรู้ตรงนี้แชร์ด้วยจะดีมากเลยครับ