เนื้อปลาหมึกกล้วย 1 กก. หั่นเป็นแว่นและซอสไข่แดงเค็ม-มันกุ้ง
ซอสไข่แดงเค็ม-มันกุ้ง วิธีทำ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=15-06-2018&group=64&gblog=281
เนื้อปลาหมึกที่ซื้อใน กทม.จะผ่านการแช่แข็งมาก่อน ทำให้เวลามาปรุงอาหารจะมีน้ำออกมาเยอะมาก เลยเอาปลาหมีกไปจี่ในกระทะแบนก่อนให้สุกปานกลาง
เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัว ลงไปผัดกับน้ำมัน 2 ่ช้อน ใช้ไฟกลางผัดจนหอมสุก ใส่ซอสไข่เค็ม-มันกุ้งลงไป
กวนให้เข้ากันและปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยซีอิ้วขาว ใส่เนื้อปลาหมึกที่จี่ไว้แล้วลงไป
ผัดให้เข้ากัน
ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ เลิศ หรือไปคลุกับเส้นสปาเกตตี บะหมี่ ก็ใช้ได้เหมือนกัน
สวัสดี
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม-มันกุ้ง
เนื้อปลาหมึกกล้วย 1 กก. หั่นเป็นแว่นและซอสไข่แดงเค็ม-มันกุ้ง
ซอสไข่แดงเค็ม-มันกุ้ง วิธีทำ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=15-06-2018&group=64&gblog=281
เนื้อปลาหมึกที่ซื้อใน กทม.จะผ่านการแช่แข็งมาก่อน ทำให้เวลามาปรุงอาหารจะมีน้ำออกมาเยอะมาก เลยเอาปลาหมีกไปจี่ในกระทะแบนก่อนให้สุกปานกลาง
เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัว ลงไปผัดกับน้ำมัน 2 ่ช้อน ใช้ไฟกลางผัดจนหอมสุก ใส่ซอสไข่เค็ม-มันกุ้งลงไป
กวนให้เข้ากันและปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยซีอิ้วขาว ใส่เนื้อปลาหมึกที่จี่ไว้แล้วลงไป
ผัดให้เข้ากัน
ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ เลิศ หรือไปคลุกับเส้นสปาเกตตี บะหมี่ ก็ใช้ได้เหมือนกัน
สวัสดี