ปลาหมึกผัดไข่เค็ม-มันกุ้ง


เนื้อปลาหมึกกล้วย 1 กก. หั่นเป็นแว่นและซอสไข่แดงเค็ม-มันกุ้ง

ซอสไข่แดงเค็ม-มันกุ้ง วิธีทำ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=15-06-2018&group=64&gblog=281

เนื้อปลาหมึกที่ซื้อใน กทม.จะผ่านการแช่แข็งมาก่อน ทำให้เวลามาปรุงอาหารจะมีน้ำออกมาเยอะมาก  เลยเอาปลาหมีกไปจี่ในกระทะแบนก่อนให้สุกปานกลาง

เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัว ลงไปผัดกับน้ำมัน 2 ่ช้อน ใช้ไฟกลางผัดจนหอมสุก ใส่ซอสไข่เค็ม-มันกุ้งลงไป

กวนให้เข้ากันและปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยซีอิ้วขาว ใส่เนื้อปลาหมึกที่จี่ไว้แล้วลงไป

ผัดให้เข้ากัน



ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ เลิศ หรือไปคลุกับเส้นสปาเกตตี บะหมี่ ก็ใช้ได้เหมือนกัน


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหารซีฟู้ด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่