หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องอายุของเค้ก
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำขนม
ถนอมอาหาร
รบกวนสอบถามท่านผู้รู้ทุกท่านะคะ พอดีเราต้องการที่จะทำเค้กขาย เป็นเค้กไข่ไต้หวัน แบบเนื้อฟูๆนุ่มๆค่ะ แต่ปัญหาเรามีอยู่ว่า อายุของขนมที่เราทำ มันสั้นมาก คือ 2-3 วัน ราก็ขึ้นแล้วค่ะ คือพอจะมีวิธีแนะนำสำหรับการยืดอายุขนมให้นานกว่านี้มั๊ยคะ โดยที่ไม่ใช้สารกันเสียค่ะ
ขอความรู้จากทุกท่านช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กไข่ไต้หวันทิ้งไว้ข้ามคืนหน้าแฉะเป็นปกติไหม
ตอนอบเสร็จใหม่ๆหน้าก็แห้งดี พอทิ้งไว้ซักคืนนึงหน้าแฉะๆลอกๆ แต่ก็อร่อยเหมือนเดิมนะคะ นุ่มชุ่มชื้นดี แต่อยากรู้ว่าที่หน้าแฉะเป็นปกติรึเปล่า และมีทางแก้ไขให้หน้าไม่แฉะไหมคะ พอดีจะทำไปฝากญาติๆน่ะค่ะ พอมัน
สมาชิกหมายเลข 3322396
เค้กที่ทำเองเก็บไว้นอกตู้เย็นได้กี่วันคะ
มีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับการเก็บรักาขนมเค้กนิดหน่อยค่ะ 1. เค้กที่ทำเองเก็บไว้นอกตู้เย็นได้กี่วันคะ 2. ถ้าเก็บในตู้เย็นจะเก็บได้กี่วันคะ 3. ถ้าทำเค้กเสร็จแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นก่อนเพื่อให้เค้กมันเซ็ตตัว แล้ว
กาแฟกรุ่นยามเช้า
วันนี้ป้าทำ “เค้กไข่ไต้หวัน”เมนูขนมอบที่กำลังมาแรงช่วงนี้ เนื้อเค้กเด้งดึ๋งดั๋ง โดยไม่ง้อผงฟูและสารเสริมคุณภาพ
วันนี้ป้าไปตลาดเพื่อไปซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำขนม เหมาไข่มาเป็นแผง(30 ฟอง) แต่โชคไม่ดี ป้าซุ่มซ่ามทำถาดไข่คว่ำ555+ เปลือกไข่ร้าวไปหลายฟอง(ดีนะที่ไม่แตกกระจาย) เลยต้องรีบจัดเมนูที่ต้องใช้ไข่เป็นส่วนประกอบ
ป้ามารายห์
อายุของเค้กแต่ละชนิด
อยากทราบ อายุของเค้กที่เราทำคะ ว่าหลังจากทำเสร็จแล้วจะมีอายุที่สามารถเก็บไว้กิน หรือเก็บไว้ขายอยู่ได้กี่วัน 1. เครปเค้ก 2. เค้กกล้วยหอม แบบอบจากเตาอบ 3. เค้กเนยสด 4. เค้กชอคโกแลต แบบธรรมดา 5. เค้กชอคโ
สมาชิกหมายเลข 1049236
สูตรเค้กไข่ญี่ปุ่น อร่อย นุ่มละมุนและทำง่ายไม่ใส่สารเสริม
สวัสดีคะ อยากลองทำเค้กไข่ญี่ปุ่น เห็นหลายๆสูตรนุ่มเด้งดึ๋ง ละมุนลิ้น วันนี้แม่กับลูกสาวขอเปิดสูตรความอร่อยของเค้กไข่ญี่ปุ่นสูตรนี้คะ ลองทำแล้วทานแล้ว อร่อยติดใจ สูตรนี้ทำบ่อยมากไม่ใส่สารเสริม มีวิธี
Kitty Chef
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ หมอก คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ธรรมชาติบรรยากาศเหมือนอยู่ในป่าหมอก มี
อิ่มเอื้อ
[รีวิว] Mo-Mo Paradise สาขา Central Westgate: เนื้อพรีเมียม 599+ พร้อมเคล็ดลับกินยังไงให้ฟินสุด ๆ!
https://www.youtube.com/watch?v=ekKo79W2jKwสวัสดีเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคนครับ วันนี้ผมขอมารีวิวบุฟเฟต์ที่ผมเชื่อว่าสายเนื้อและชาบู-สุกี้ยากี้ต้องชอบแน่นอน นั่นก็คือ Mo-Mo Paradise สาขา Central Westgate
SarinPoom
ชวนทานเค้กแครอท
ชวนทานเค้กแครอทค่ะ ดูสูตรและวิธีการทำจากกระทู้คุณบุ๊ง https://ppantip.com/topic/30611586 ใส่เมล็ดฟักทอง/แตงโม/เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนวอลนัท ใส่เนื้อแครอทมากกว่าในสูตรประมาณ 60-80 กรัม **แครอทหั่นฝ
i9898
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... 555
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... เพื่อนสาว ออกเสียงแบบนี้จริง ๆ เพื่อนบอกว่าเป็นร้านอร่อยแถวบ้าน เก็บได้ 2 วัน เป็นเค้กนุ่ม ๆ หอมครีมนม ๆ เข้ากับเนื้อเค้กช็อคลึทที่แทร่... ได้เป็นของฝาก ไม่ต้องเสียเง
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำขนม
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องอายุของเค้ก
ขอความรู้จากทุกท่านช่วยชี้แนะด้วยนะคะ