“ฮู้ยยยยยย นั่นๆ คนดังทั้งน้านนนน” เรากรี๊ดกร๊าด แต่เก็บอาการเต็มที่
“แล้วคนที่นั่งโต๊ะเดียวกับเรามาจากไหนอะ” ผมกระซิบถามอาเจ๊
“Health & Cuisine” อาเจ๊ตอบ
“โอโห หมีเป็ดโผล่มาได้ไงเนี๊ยะ” ผมคิดในใจ รู้สึกตัวลีบบบ
เรื่องของเรื่องก็คือ เราได้รับเชิญไปในฐานะสื่อ ในงานฉลองครบรอบ 10 ปี ร้านอาหารมโนราห์ อิมแพค เมืองทองธานี แบบงงๆ
ขอบคุณเจ้าภาพที่ต้อนรับเพจน้อยๆ อย่างอบอุ่นครับ
ถือโอกาสทำรีวิวอาหารที่ได้ชิมในวันนั้นมาฝาก เป็นข้อมูลสำหรับคนที่มองหาอาหารดีๆ
ราคาไม่แรงนัก เวลาไปงานแสดงสินค้าที่อาคารชาเลนเจอร์จ้า
คั่วกลิ้งไก่ – 160 บาท
คั่วกลิ้งไก่นุ่มๆ รสเค็มนำ ตามด้วยกลิ่นเครื่องเทศหนักๆ ส่วนรสเผ็ดออกตัวช้าเหมือนรถไฟ แล้วเร่งความเร็วพุ่งชนผิวหนัง
ทำให้หน้าแดงและเหงื่อแตกพลัก คนกินเผ็ดไม่ได้อย่างอาเจ๊ ต้องซดน้ำตามหลายอึก
จานนี้ไม่มีรสหวานเลย ส่วนตัวรู้สึกว่ากินยากเหมือนกัน
ยำส้มโอกุ้งสด – 150 บาท
ยำส้มโอที่รสหวานจากซอสนำมาอย่างท่วมท้น ตามด้วยรสเปรี้ยวของส้มโอ และเค็ม
มีกลิ่นหอมของน้ำมะขามเปียกและส่วนประกอบอื่นเช่น มะพร้าวคั่ว หอมแดง หอมเจียว แทรกขึ้นมาเป็นระยะ
ทางร้านใช้กุ้งขาวตัวใหญ่ ที่เนื้อกรอบเด้ง เต็มปากเต็มคำ
น้ำพริกกะปิ กับปลาทู – 180 บาท
น้ำพริกกะปิชั้นดี รสหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดเบาๆ กินกับผักแกล้มได้เพลิดเพลิน เสิร์ฟคู่กับปลาทูและชะอมชุบไข่
แต่วันนี้ชะอมชุบไข่หายไป เพราะทางร้านอยากแนะนำเมนูใหม่ คือข้าวปั้น
กินกับน้ำพริกกะปิเหรอ?
ใช่แล้วแล้ว เพราะมันเป็นข้าวปั้นไส้ปลาทูววว
สมัยผมเด็กๆ ที่บ้านจะแกะเนื้อปลาทูออกมาเป็นชิ้นๆ แล้วใช้มือปั้นรวมกับข้าวให้เป็นก้อน
เหยาะน้ำพริกกะปิลงไปนิดนึง จากนั้นส่งมันเข้าปาก เมนูนี้ก็ได้อารมณ์แบบนั้นจ้า
ปลากระพงทอดน้ำปลา – 395 บาท
ปลากระพงตัวโต ทอดหนังกรอบ เนื้อนุ่ม แกะเนื้อให้เรียบร้อย ไร้ก้างกวนใจ
กินคู่กับน้ำยำรสจัด หอมพริกกระเทียม แต่ไม่เผ็ดอย่างที่คิด นี่เป็นจานที่ผมกับอาเจ๊ลงความเห็นว่าอร่อยที่สุดบนโต๊ะ
อันดามันหม้อไฟ – 320 บาท
ต้มยำที่ขนอาหารทะเลสดๆ มาเพียบ ทั้งปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อปลากะพง และกุ้งขาว ปรุงมาพอดีๆ
ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดเบาๆ หอมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซดเพลิน และเนื้อปลาก็เด้งสุดๆ ไปเลย
อาเจ๊มองปูตาเป็นประกาย แต่ผลีผลามไม่ได้ เพราะเกรงใจเพื่อนร่วมโต๊ะ
เลยต้องทิ้งให้มันลอยในหม้ออย่างอยู่อย่างนั้น
สรุป
+ อาหารคุณภาพสูง ราคาเท่าๆ กับร้านอาหารทั่วไป
+ บริการดีมาก ถ้าใช้มาตรฐานนี้กับลูกค้าทั่วไป มีแต่คนรักคนหลงแน่นอน
+ ร้านโปร่ง เพดานสูงลิบ ไม่อึดอัดครับ
– คั่วกลิ้งร้อนแรงไปหน่อย สำหรับเรา
– สื่อท่านอื่นๆ กินกันเร็วมากกก เรายังไม่ทันอิ่ม พี่ๆ ก็ลุกกันไปหมดแล้ววว … ฮือววว
ข้อมูล
ร้านอาหารมโนราห์
พิกัด
13.9132602 100.5490409
ชั้น 2 บริเวณล็อบบี้ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี
เวลา
เปิดให้บริการในวันที่มีการจัดงานที่อาคารชาเลนเจอร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.
ถึงเวลาเปิดจะน้อย แต่ที่นี่เค้าก็รับจัดเลี้ยง และงานแต่งงาน ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และแบบค็อกเทล
ติดต่อ 02-833-4038 ได้เลยคร้าบ
[SR] รีวิว ร้านมโนราห์ อาหารไทยรสจัดจี๊ด ณ อิมแพค เมืองทองธานี
“ฮู้ยยยยยย นั่นๆ คนดังทั้งน้านนนน” เรากรี๊ดกร๊าด แต่เก็บอาการเต็มที่
“แล้วคนที่นั่งโต๊ะเดียวกับเรามาจากไหนอะ” ผมกระซิบถามอาเจ๊
“Health & Cuisine” อาเจ๊ตอบ
“โอโห หมีเป็ดโผล่มาได้ไงเนี๊ยะ” ผมคิดในใจ รู้สึกตัวลีบบบ
เรื่องของเรื่องก็คือ เราได้รับเชิญไปในฐานะสื่อ ในงานฉลองครบรอบ 10 ปี ร้านอาหารมโนราห์ อิมแพค เมืองทองธานี แบบงงๆ
ขอบคุณเจ้าภาพที่ต้อนรับเพจน้อยๆ อย่างอบอุ่นครับ
ถือโอกาสทำรีวิวอาหารที่ได้ชิมในวันนั้นมาฝาก เป็นข้อมูลสำหรับคนที่มองหาอาหารดีๆ
ราคาไม่แรงนัก เวลาไปงานแสดงสินค้าที่อาคารชาเลนเจอร์จ้า
คั่วกลิ้งไก่ – 160 บาท
คั่วกลิ้งไก่นุ่มๆ รสเค็มนำ ตามด้วยกลิ่นเครื่องเทศหนักๆ ส่วนรสเผ็ดออกตัวช้าเหมือนรถไฟ แล้วเร่งความเร็วพุ่งชนผิวหนัง
ทำให้หน้าแดงและเหงื่อแตกพลัก คนกินเผ็ดไม่ได้อย่างอาเจ๊ ต้องซดน้ำตามหลายอึก
จานนี้ไม่มีรสหวานเลย ส่วนตัวรู้สึกว่ากินยากเหมือนกัน
ยำส้มโอกุ้งสด – 150 บาท
ยำส้มโอที่รสหวานจากซอสนำมาอย่างท่วมท้น ตามด้วยรสเปรี้ยวของส้มโอ และเค็ม
มีกลิ่นหอมของน้ำมะขามเปียกและส่วนประกอบอื่นเช่น มะพร้าวคั่ว หอมแดง หอมเจียว แทรกขึ้นมาเป็นระยะ
ทางร้านใช้กุ้งขาวตัวใหญ่ ที่เนื้อกรอบเด้ง เต็มปากเต็มคำ
น้ำพริกกะปิ กับปลาทู – 180 บาท
น้ำพริกกะปิชั้นดี รสหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดเบาๆ กินกับผักแกล้มได้เพลิดเพลิน เสิร์ฟคู่กับปลาทูและชะอมชุบไข่
แต่วันนี้ชะอมชุบไข่หายไป เพราะทางร้านอยากแนะนำเมนูใหม่ คือข้าวปั้น
กินกับน้ำพริกกะปิเหรอ?
ใช่แล้วแล้ว เพราะมันเป็นข้าวปั้นไส้ปลาทูววว
สมัยผมเด็กๆ ที่บ้านจะแกะเนื้อปลาทูออกมาเป็นชิ้นๆ แล้วใช้มือปั้นรวมกับข้าวให้เป็นก้อน
เหยาะน้ำพริกกะปิลงไปนิดนึง จากนั้นส่งมันเข้าปาก เมนูนี้ก็ได้อารมณ์แบบนั้นจ้า
ปลากระพงทอดน้ำปลา – 395 บาท
ปลากระพงตัวโต ทอดหนังกรอบ เนื้อนุ่ม แกะเนื้อให้เรียบร้อย ไร้ก้างกวนใจ
กินคู่กับน้ำยำรสจัด หอมพริกกระเทียม แต่ไม่เผ็ดอย่างที่คิด นี่เป็นจานที่ผมกับอาเจ๊ลงความเห็นว่าอร่อยที่สุดบนโต๊ะ
อันดามันหม้อไฟ – 320 บาท
ต้มยำที่ขนอาหารทะเลสดๆ มาเพียบ ทั้งปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อปลากะพง และกุ้งขาว ปรุงมาพอดีๆ
ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดเบาๆ หอมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซดเพลิน และเนื้อปลาก็เด้งสุดๆ ไปเลย
อาเจ๊มองปูตาเป็นประกาย แต่ผลีผลามไม่ได้ เพราะเกรงใจเพื่อนร่วมโต๊ะ
เลยต้องทิ้งให้มันลอยในหม้ออย่างอยู่อย่างนั้น
สรุป
+ อาหารคุณภาพสูง ราคาเท่าๆ กับร้านอาหารทั่วไป
+ บริการดีมาก ถ้าใช้มาตรฐานนี้กับลูกค้าทั่วไป มีแต่คนรักคนหลงแน่นอน
+ ร้านโปร่ง เพดานสูงลิบ ไม่อึดอัดครับ
– คั่วกลิ้งร้อนแรงไปหน่อย สำหรับเรา
– สื่อท่านอื่นๆ กินกันเร็วมากกก เรายังไม่ทันอิ่ม พี่ๆ ก็ลุกกันไปหมดแล้ววว … ฮือววว
ข้อมูล
ร้านอาหารมโนราห์
พิกัด
13.9132602 100.5490409
ชั้น 2 บริเวณล็อบบี้ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี
เวลา
เปิดให้บริการในวันที่มีการจัดงานที่อาคารชาเลนเจอร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.
ถึงเวลาเปิดจะน้อย แต่ที่นี่เค้าก็รับจัดเลี้ยง และงานแต่งงาน ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และแบบค็อกเทล
ติดต่อ 02-833-4038 ได้เลยคร้าบ