สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Pantip (ขอยืม user เพื่อนมาใช้)
เนื่องด้วยผมเป็น Blogger สายกิน (IG:Longpaikin) และพี่แอนเจ้าของโรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่ ชลบุรี กำลังจะเปิดร้านอาหารทะเลซีฟู้ดน้องใหม่ชื่อ "ออเจ้า" จึงชวนผมไปช่วยชิมและคอมเม้นอาหารก่อนที่ร้านจะเปิด วันนี้ผมเลยอยากมารีวิวให้เพื่อนๆฟังกัน [แบบ SR] เพราะร้านนี้เค้าเด็ดจริงๆ
>ร้านอาหาร ออเจ้า ปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อนสร้าง เป็นร้านอาหารติดทะเลอยู่ในเขตบางพระ-บางแสน ชลบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม สิกขรา เดอ พลาโช่ โดยมีพี่แอนเจ้าของโรงแรมเป็นเจ้าของ โดย Concept คือ "ร้านอาหารทะเลซีฟู้ด อร่อย ใช้สัตว์ทะเลสดใหม่ ไม่ใส่สารเคมีกันเสีย 100% ในราคาคนท้องถิ่นแบบไม่มี Service charge"
>ถึงแม้ร้านอาหารจะยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่เพื่อนๆสามารถเข้าไปลองลิ้มชิมฝีมือของเชฟของร้านออเจ้า ได้แล้ววันนี้ที่ห้องอาหาร เชฟ เดอ พลาโช่ ในโรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่ (เชฟคนเดียวกันจ้า) วิวสวยติดริมทะเล โดยพี่แอนบอกว่าร้านน่าจะเสร็จประมาณช่วงเดือนมิถุนายน 2561
+เริ่มจาก สถานที่ : เนื่องจากร้านยังไม่เสร็จ ช่วงนี้ถ้าอยากทานสามารถไปทานได้ที่ห้องอาหาร เชฟ เดอ พลาโช่ เลย (ในอนาคตร้านจะอยู่ข้างๆกับห้องอาหารนี้เลย) โดยมีทั้งแบบ outdoor และ indoor ถ้าไปช่วงเย็นๆแนะนำแบบ outdoor กินอาหารทะเลสดๆริมทะเล คือฟินมากๆ ร้านอาหารติดริมทะเลเลยกินเสร็จแล้วอยากไปเดินเล่นริมชายหาดชิวๆก็ได้
+เมนูอาหาร : วันนี้ผมได้ลอง 4 เมนู
-เมนูแรกคือ ต้มยำทะเลโป๊ะแตก ราคา 200 บาท มาแบบเป็นหม้อไฟ มีกุ้ง หมึก ตัวโตๆ รสชาติอร่อยเข้มข้นเผ็ดแซบถึงเครื่องโป๊ะแตกมากๆ อยากบอกว่าน้อยร้านมากที่จะสามารถดึงรสชาดจัดจ้านของโป๊ะแตกออกมาได้ขนาดนี้ เพื่อนที่มากับผมค่อนข้างชอบเมนูนี้มากๆ และกุ้งกับหมึกก็สดมากๆไม่มีความคาวใดๆเลย
-เมนูต่อมาคือ หมึกผัดไข่เค็ม 150 บาท ให้หมึกเยอะชิ้นโตๆผัดกับพวกผักและซอสไข่เค็ม บอกได้เลยว่ารสครบ ทั้งหวาน ทั้งมัน ทั้งเค็ม กินพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆจะฟินมาก ความโดดเด่นของเมนูนี้ืคือการที่เค้าคัดเอาแค่ไข่แดงใส่ผัดไปพร้อมกับเครื่องปรุงอื่นๆโดยไม่ใส่ไข่ขาวที่เป็นไข่เค็มเลย แต่ถ้าบางคนชอบไข่ขาวก็น่าจะรีเควสได้นะ โดยรวมก็ถือว่าอร่อยดี และถ้าเทียบกับราคาก็ถือว่าไม่แพงเลย
-เมนูที่สามเป็นเมนู ข้าวผัดปู 100 บาท เป็นข้าวผัดแบบแห้งๆกับเนื้อปู มีกลิ่นหอมของกระทะนิดๆ รสชาติไม่จัดมาก ซึ่งผมชอบข้าวผัดของที่นี่มาก อร่อยจริงๆ
-เมนูสุดท้ายเป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือเมนู เมี่ยงปลากระพง 450 บาท ทางร้านจะนำเนื้อปลามาหั่นเต๋าทอดกรอบ(ปลาทอดไม่อมน้ำมันเลย) เวลาทานให้นำเนื้อปลาและพวกเครื่องเคียงต่างๆมาห่อกับผักราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด(น้ำจิ้มอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ) กินได้พอดีคำ ซึ่งผมค่อนข้างชอบเมนูนี้มากๆๆๆ ปกติไม่เคยทานเมนูนี้เลยเพิ่งมาลองทานที่นี่เป็นที่แรกประทับใจมากๆ บอกได้เลยว่าหน้าตาดี รสชาดดีกว่าหน้าตาไปอีกกก ผมแนะนำใครไปร้านนี้ต้องสั่ง!!!
สรุปโดยรวม อาหารทะเลค่อนข้างสดใหม่มากๆ ไม่คาวไม่มีกลิ่นสักนิด รสชาติก็อร่อยมากๆซึ่งตอนแรกผมคิดว่าเป็นร้านอาหารของโรงแรมคงจืดๆไม่อร่อยแน่ๆ แต่ปรากฏว่าไม่ใช่เลย อร่อยมากๆๆๆๆ(จริงๆไม่ได้อวยน้า) ราคาเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆก็ถือว่าไม่แพง เรทราคาเหมือนร้านอาหารทั่วๆไปแถวชลบุรี (ไม่ใช้เรทโรงแรม) แถมร้านยังติดทะเลสามารถนั่งกินอาหารรับลมทะเลได้เลย ใครอยากกินร้านนี้ตอนนี้ไปทานกันได้ที่ห้องอาหารของโรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่ ได้เลย ส่วนร้านเต็มๆจะเปิดในเดือนมิถุนายน 2561 ครับ
*ปล.ผมไม่ได้รับเงินจากการรีวิวร้านนี้(แต่พี่แกให้กินพรี) ซึ่งส่วนตัวผมรู้จักกับพี่แอนที่เป็นเจ้าของอยู่แล้วเลยอยากช่วยพี่แกโปรโมท เพราะอาหารเค้าสดอร่อยจริงๆ
*สามารถจอดรถได้ที่โรงแรม
*ร้านอยู่ระหว่างช่วง บางแสน-ท่าพระ
[SR] [SR] รีวิวร้านอาหารซีฟู้ด "ออเจ้า" ชลบุรี (โรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่) คุ้มค่าเกินราคา มาชลบุรีต้องแวะ
เนื่องด้วยผมเป็น Blogger สายกิน (IG:Longpaikin) และพี่แอนเจ้าของโรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่ ชลบุรี กำลังจะเปิดร้านอาหารทะเลซีฟู้ดน้องใหม่ชื่อ "ออเจ้า" จึงชวนผมไปช่วยชิมและคอมเม้นอาหารก่อนที่ร้านจะเปิด วันนี้ผมเลยอยากมารีวิวให้เพื่อนๆฟังกัน [แบบ SR] เพราะร้านนี้เค้าเด็ดจริงๆ
>ร้านอาหาร ออเจ้า ปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อนสร้าง เป็นร้านอาหารติดทะเลอยู่ในเขตบางพระ-บางแสน ชลบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม สิกขรา เดอ พลาโช่ โดยมีพี่แอนเจ้าของโรงแรมเป็นเจ้าของ โดย Concept คือ "ร้านอาหารทะเลซีฟู้ด อร่อย ใช้สัตว์ทะเลสดใหม่ ไม่ใส่สารเคมีกันเสีย 100% ในราคาคนท้องถิ่นแบบไม่มี Service charge"
>ถึงแม้ร้านอาหารจะยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่เพื่อนๆสามารถเข้าไปลองลิ้มชิมฝีมือของเชฟของร้านออเจ้า ได้แล้ววันนี้ที่ห้องอาหาร เชฟ เดอ พลาโช่ ในโรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่ (เชฟคนเดียวกันจ้า) วิวสวยติดริมทะเล โดยพี่แอนบอกว่าร้านน่าจะเสร็จประมาณช่วงเดือนมิถุนายน 2561
+เริ่มจาก สถานที่ : เนื่องจากร้านยังไม่เสร็จ ช่วงนี้ถ้าอยากทานสามารถไปทานได้ที่ห้องอาหาร เชฟ เดอ พลาโช่ เลย (ในอนาคตร้านจะอยู่ข้างๆกับห้องอาหารนี้เลย) โดยมีทั้งแบบ outdoor และ indoor ถ้าไปช่วงเย็นๆแนะนำแบบ outdoor กินอาหารทะเลสดๆริมทะเล คือฟินมากๆ ร้านอาหารติดริมทะเลเลยกินเสร็จแล้วอยากไปเดินเล่นริมชายหาดชิวๆก็ได้
+เมนูอาหาร : วันนี้ผมได้ลอง 4 เมนู
-เมนูแรกคือ ต้มยำทะเลโป๊ะแตก ราคา 200 บาท มาแบบเป็นหม้อไฟ มีกุ้ง หมึก ตัวโตๆ รสชาติอร่อยเข้มข้นเผ็ดแซบถึงเครื่องโป๊ะแตกมากๆ อยากบอกว่าน้อยร้านมากที่จะสามารถดึงรสชาดจัดจ้านของโป๊ะแตกออกมาได้ขนาดนี้ เพื่อนที่มากับผมค่อนข้างชอบเมนูนี้มากๆ และกุ้งกับหมึกก็สดมากๆไม่มีความคาวใดๆเลย
-เมนูต่อมาคือ หมึกผัดไข่เค็ม 150 บาท ให้หมึกเยอะชิ้นโตๆผัดกับพวกผักและซอสไข่เค็ม บอกได้เลยว่ารสครบ ทั้งหวาน ทั้งมัน ทั้งเค็ม กินพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆจะฟินมาก ความโดดเด่นของเมนูนี้ืคือการที่เค้าคัดเอาแค่ไข่แดงใส่ผัดไปพร้อมกับเครื่องปรุงอื่นๆโดยไม่ใส่ไข่ขาวที่เป็นไข่เค็มเลย แต่ถ้าบางคนชอบไข่ขาวก็น่าจะรีเควสได้นะ โดยรวมก็ถือว่าอร่อยดี และถ้าเทียบกับราคาก็ถือว่าไม่แพงเลย
-เมนูที่สามเป็นเมนู ข้าวผัดปู 100 บาท เป็นข้าวผัดแบบแห้งๆกับเนื้อปู มีกลิ่นหอมของกระทะนิดๆ รสชาติไม่จัดมาก ซึ่งผมชอบข้าวผัดของที่นี่มาก อร่อยจริงๆ
-เมนูสุดท้ายเป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือเมนู เมี่ยงปลากระพง 450 บาท ทางร้านจะนำเนื้อปลามาหั่นเต๋าทอดกรอบ(ปลาทอดไม่อมน้ำมันเลย) เวลาทานให้นำเนื้อปลาและพวกเครื่องเคียงต่างๆมาห่อกับผักราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด(น้ำจิ้มอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ) กินได้พอดีคำ ซึ่งผมค่อนข้างชอบเมนูนี้มากๆๆๆ ปกติไม่เคยทานเมนูนี้เลยเพิ่งมาลองทานที่นี่เป็นที่แรกประทับใจมากๆ บอกได้เลยว่าหน้าตาดี รสชาดดีกว่าหน้าตาไปอีกกก ผมแนะนำใครไปร้านนี้ต้องสั่ง!!!
สรุปโดยรวม อาหารทะเลค่อนข้างสดใหม่มากๆ ไม่คาวไม่มีกลิ่นสักนิด รสชาติก็อร่อยมากๆซึ่งตอนแรกผมคิดว่าเป็นร้านอาหารของโรงแรมคงจืดๆไม่อร่อยแน่ๆ แต่ปรากฏว่าไม่ใช่เลย อร่อยมากๆๆๆๆ(จริงๆไม่ได้อวยน้า) ราคาเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆก็ถือว่าไม่แพง เรทราคาเหมือนร้านอาหารทั่วๆไปแถวชลบุรี (ไม่ใช้เรทโรงแรม) แถมร้านยังติดทะเลสามารถนั่งกินอาหารรับลมทะเลได้เลย ใครอยากกินร้านนี้ตอนนี้ไปทานกันได้ที่ห้องอาหารของโรงแรมสิกขรา เดอ พลาโช่ ได้เลย ส่วนร้านเต็มๆจะเปิดในเดือนมิถุนายน 2561 ครับ
*ปล.ผมไม่ได้รับเงินจากการรีวิวร้านนี้(แต่พี่แกให้กินพรี) ซึ่งส่วนตัวผมรู้จักกับพี่แอนที่เป็นเจ้าของอยู่แล้วเลยอยากช่วยพี่แกโปรโมท เพราะอาหารเค้าสดอร่อยจริงๆ
*สามารถจอดรถได้ที่โรงแรม
*ร้านอยู่ระหว่างช่วง บางแสน-ท่าพระ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น