เค้กลาวาสามชิ้น กระบวนการทำและอบพร้อมกัน แต่ทำไมผลลัพธ์ถึงออกมาไม่เหมือนกันครับ

ดูมาสเตอร์เชฟ ทำเค้กลาวาสังขยาใบเตย ผู้แข่งทุกคนจะอบคนละ 3-4 ถ้วยเป็นอย่างน้อย

แต่สงสัยว่าทำไมบางถ้วยถึงไหลเป็นลาวา ทำไมบางถ้วยสุกเกินจนไม่ไหล ทั้งๆ ที่เราแค่แบ่งน้ำที่ผสมไว้เทใส่ถ้วยคนละถ้วย แค่นั้นเอง นอกนั้นทุกกระบวนการมันเหมือนเป๊ะๆๆๆๆๆๆๆ

หรือไฟเตาอบไม่เท่ากัน บางจุดร้อนกว่าบางจุด หรือน้ำที่ผสมส่วนบนกับส่วนล่างข้นไม่เท่ากัน (แบบน้ำดอกไม้ที่ต้องเทไปคนไป ไม่งั้นจะนอนก้น พังทันที)
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรของหวาน วัตถุดิบทำขนม เตาอบ เบเกอรี่ ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่