อยากได้มุมมองจากผู้บริโภค ต่อราคาที่จะขาย ว่าถ้าราคาเท่านี้ ในร้านแบบนี้จะซื้อมั้ยคะ?
ร้านขายก๋วยเตี๋ยวน้ำตกค่ะ อยากหารายได้เสริมเข้าร้าน กำลังจะนำมะพร้าวน้ำหอมเป็นลูกมาขาย ในราคา30บาท แต่คนรอบตัวมีความเห็นว่า ราคาแพงไปเพราะว่า
- ก๋วยเตี๋ยวในร้านชามละ ธรรมดา 15 บาท พิเศษ 30 บาท เท่ากับว่า มะพร้าว 1 ลูก = ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาได้ 2 ชาม เครื่องดื่มแพงกว่าอาหาร คนซื้ออาจจะคิดว่าไม่คุ้มค่าหรือเปล่า?
- ร้านอยู่แถวชานเมืองกทม. ไม่ใช่ในตัวเมือง ไม่ได้ติดแอร์ บรรยากาศไม่ได้ดีอะไร เป็นร้านข้างทางทั่วไป (ประมาณว่า ถ้าร้านในเมือง บนห้าง ติดแอร์ หรือบรรยากาศดี ราคาของก็จะสูงขึ้นนิดหน่อย แลกกับความสบายต่างๆ)
- ลูกค้าต่อวันค่อนข้างเยอะ ลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งขาประจำและขาจร มีทั้งมนุษย์เงินเดือน ผู้ใช้แรงงาน ข้าราชการ นักเรียน และอื่นๆ ซึ่งกำลังในการซื้อก็แตกต่างกันไป
ต้นทุนมะพร้าวรับมาราคาค่อนข้างแพง เท่าที่ทราบมาช่วงนี้ราคามะพร้าวน้ำหอมกำลังขึ้นเลยค่ะ
ถ้าขายเป็นลูกราคา 25 บาท หักลบค่านู่นนี่แล้ว กำไรน้อยมาก แทบไม่คุ้ม
ถ้าขายราคา 30 บาท กำไรก็พออยู่ได้ค่ะ
ถ้าทำเป็นขวดขายก็มีการผสมน้ำและน้ำตาล ไม่ใช่น้ำมะพร้าว100% อย่างที่ทุกท่านทราบ
อยากทราบว่าทุกท่านคิดเห็นอย่างไรคะ จะซื้อหรือไม่? อยากได้ทั้งมุมมองของคนที่อยากกินก็ซื้อกับคนที่เห็นราคาแล้วคิดก่อน (ไม่รู้จะใช้คำพูดยังไงค่ะ อธิบายไม่ถูก ประมาณว่า คนที่รายได้น้อย จะกินอะไรต้องคิด หรือคนที่งกๆ แบบนี้อะค่ะ)
- มะพร้าวลูกละ 30 บาท ในร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา คิดว่าแพงไปมั้ยคะ
- ถ้าทั้งร้านมีแต่น้ำมะพร้าวขวดขาย จะซื้อหรือไม่
- ถ้ามีมะพร้าวสดเป็นลูก ลูกละ 25/30 บาท กับ น้ำมะพร้าวบรรจุขวด ขวดละประมาณ 15 บาท ขายทั้ง 2 อย่าง จะเลือกดื่มแบบไหนกันคะ
อาจจะเวิ่นเว้อยาวไปซักหน่อย เพราะตอนนี้กำลังคิดหนักจริงๆค่ะ
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าค่ะ
ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ ถ้าเครื่องดื่มแพงกว่าอาหาร จะซื้อมั้ยคะ?
ร้านขายก๋วยเตี๋ยวน้ำตกค่ะ อยากหารายได้เสริมเข้าร้าน กำลังจะนำมะพร้าวน้ำหอมเป็นลูกมาขาย ในราคา30บาท แต่คนรอบตัวมีความเห็นว่า ราคาแพงไปเพราะว่า
- ก๋วยเตี๋ยวในร้านชามละ ธรรมดา 15 บาท พิเศษ 30 บาท เท่ากับว่า มะพร้าว 1 ลูก = ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาได้ 2 ชาม เครื่องดื่มแพงกว่าอาหาร คนซื้ออาจจะคิดว่าไม่คุ้มค่าหรือเปล่า?
- ร้านอยู่แถวชานเมืองกทม. ไม่ใช่ในตัวเมือง ไม่ได้ติดแอร์ บรรยากาศไม่ได้ดีอะไร เป็นร้านข้างทางทั่วไป (ประมาณว่า ถ้าร้านในเมือง บนห้าง ติดแอร์ หรือบรรยากาศดี ราคาของก็จะสูงขึ้นนิดหน่อย แลกกับความสบายต่างๆ)
- ลูกค้าต่อวันค่อนข้างเยอะ ลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งขาประจำและขาจร มีทั้งมนุษย์เงินเดือน ผู้ใช้แรงงาน ข้าราชการ นักเรียน และอื่นๆ ซึ่งกำลังในการซื้อก็แตกต่างกันไป
ต้นทุนมะพร้าวรับมาราคาค่อนข้างแพง เท่าที่ทราบมาช่วงนี้ราคามะพร้าวน้ำหอมกำลังขึ้นเลยค่ะ
ถ้าขายเป็นลูกราคา 25 บาท หักลบค่านู่นนี่แล้ว กำไรน้อยมาก แทบไม่คุ้ม
ถ้าขายราคา 30 บาท กำไรก็พออยู่ได้ค่ะ
ถ้าทำเป็นขวดขายก็มีการผสมน้ำและน้ำตาล ไม่ใช่น้ำมะพร้าว100% อย่างที่ทุกท่านทราบ
อยากทราบว่าทุกท่านคิดเห็นอย่างไรคะ จะซื้อหรือไม่? อยากได้ทั้งมุมมองของคนที่อยากกินก็ซื้อกับคนที่เห็นราคาแล้วคิดก่อน (ไม่รู้จะใช้คำพูดยังไงค่ะ อธิบายไม่ถูก ประมาณว่า คนที่รายได้น้อย จะกินอะไรต้องคิด หรือคนที่งกๆ แบบนี้อะค่ะ)
- มะพร้าวลูกละ 30 บาท ในร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา คิดว่าแพงไปมั้ยคะ
- ถ้าทั้งร้านมีแต่น้ำมะพร้าวขวดขาย จะซื้อหรือไม่
- ถ้ามีมะพร้าวสดเป็นลูก ลูกละ 25/30 บาท กับ น้ำมะพร้าวบรรจุขวด ขวดละประมาณ 15 บาท ขายทั้ง 2 อย่าง จะเลือกดื่มแบบไหนกันคะ
อาจจะเวิ่นเว้อยาวไปซักหน่อย เพราะตอนนี้กำลังคิดหนักจริงๆค่ะ
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าค่ะ